300 lính động viên Nga bị giam giữ dưới hầm Nhà Văn hóa


Hình ảnh

ChrisO_wiki@mastodon.social@ChrisO_wiki ·

Quân đội Nga đang giam giữ khoảng 300 binh sĩ nghĩa vụ Nga dưới tầng hầm của Nhà Văn hóa (=trung tâm văn hóa) của làng Zaitseve ở tỉnh Luhansk, hầu như không cho họ ăn, theo tin của nhóm truyền thông độc lập Astra.

Những người lính nghĩa vụ đang bị giam vì không chịu trở ra tiền tuyến. Theo vợ của một trong số họ, “Chồng tôi nói rằng đã có khoảng 300 người trong số họ. Những người mới vẫn liên tục được đưa vào.”

“Đây là một tầng hầm lớn trong Nhà văn hóa ở Zaitseve. Họ được cho ăn mỗi ngày một lần: một khẩu phần khô [gói] cho 5-6 người. [Các sĩ quan] liên tục đe dọa.”

Zaitseve là một ngôi làng nhỏ ở cực bắc của tỉnh Luhansk, ngay bên kia biên giới với tỉnh Belgorod của Nga. Tầng hầm (nhà tù) ở đó là cái lớn nhất trong số bảy cái được biết đã tồn tại trên khắp các vùng bị chiếm đóng của Ukraine (xem chủ đề bên dưới). Trích dẫn Tweet.

Có khả năng là hầu hết nếu không muốn nói là tất cả những người đàn ông này là những người sống sót sau các trận chiến đang diễn ra xung quanh Svatove, trận chiến đã gây ra nhiều thương vong cho những người lính động viên lên tiền tuyến với rất ít hoặc không có trang bị, đạn dược, lương thực, nước hoặc đào tạo.

Người thân của những người lính này đã đến Zaitsave để cố gắng giải cứu họ và đưa họ về nhà, nhưng đã bị quân đội chặn không cho vào làng.

Trong nhiều trường hợp, những người đàn ông nói rằng họ sẵn sàng chiến đấu nếu được lãnh đạo, huấn luyện và trang bị phù hợp, nhưng quân đội Nga đang cố gắng ép buộc họ quay trở lại tiền tuyến bằng cách bỏ đói, đánh đập và đe dọa. (Hết)

HD Press từ Twitter:

ChrisO_wiki@mastodon.social@ChrisO_wiki·

Nguồn:

ChrisO_wiki@mastodon.social@ChrisO_wiki·

Source:

t.meASTRAУже около 300 мобилизованных РФ удерживают в подвале в Зайцево Луганской области за отказ возвращаться на передовую,

Comments are closed.