Âm mưu đảo chính ở Nga: Một chính trị gia Nga tiết lộ


Spread the love

Trần Phong | DKN 28/08/2022

Vụ đảo chính có nguy cơ lật đổ ông Putin thông qua các cuộc biểu tình nội bộ.

Một cuộc đảo chính đã diễn ra ở Nga vào tuần trước, Andriy Piontkovskyi, một chuyên gia về chính trị và nhà văn người Nga, cho biết, theo Unian.

Ông Andriy tiết lộ chi tiết: “Tuần trước, có một nỗ lực đảo chính nội bộ ở Nga, mà ít người để ý. Đảng cực hữu không chính thức, cụ thể là Oleksandr Dugin, là người dẫn đầu và Girkin, người vạch trần Putin, thậm chí còn yêu cầu treo cổ Putin trong các chương trình phát sóng gần đây đã thực hiện âm mưu này. Thực sự đã có một nỗ lực đảo chính”, ông Piontkovskyi khẳng định.

Theo chuyên gia chính trị học này, thực sự đã có nguy cơ có thể lật đổ ông Putin thông qua các cuộc biểu tình nội bộ.h

Trước đây đã có thông tin cho rằng quân đội Nga có thể sẽ tiến hành một cuộc đảo chính và ám sát ông Putin vì thất bại trong cuộc chiến.

Trong khi đó, Vadym Skibitskyi, một đại diện của Cục Tình báo chính Bộ Quốc phòng Ukraina cho biết Nga đang tăng cường động viên nhập ngũ và có kế hoạch huy động khoảng 90.000 quân nhân, theo Ukrinform.

Theo ông, Nga đang sử dụng các cách tiếp cận khác nhau: cái gọi là tiểu đoàn tình nguyện, và tiểu đoàn dự bị, tiểu đoàn của cái gọi là “Lực lượng Dự bị Chiến đấu của Quốc gia”, mà họ hiện đang tuyển mộ ở mỗi quân khu để bổ sung cho số quân đã thương vong,

Ông cho biết thêm, Nga đã điều khoảng 160.000 quân nhân trong cuộc chiến chống Ukraine, không tính đến Lực lượng Cảnh vệ Nga

Theo ông, ngày nay Nga có những vấn đề đáng kể trong việc trang bị cho các lực lượng vũ trang. Nếu họ vẫn cung cấp được thiết bị quân sự thì lại vấn đề về nhân sự. Đặc biệt, do tâm lý hoang mang nên thông tin về người chết và bị thương ngày càng lan rộng.

Ông Skibitskyi nói thêm rằng thực tế là ngày càng có ít người sẵn sàng ký hợp đồng với quân đội Nga. Ông nói thêm: “Dân số các thành phố lớn đã hoảng loạn, bởi vì không ai muốn đi và phục vụ trong các lực lượng vũ trang, chứ chưa nói đến việc tham gia chiến tranh”.

Theo DKN.TV

Tags: , , ,

Comments are closed.