Belarus đe dọa tấn công Ba Lan nếu có “các hành động khiêu khích của phương Tây”


Spread the love

THỨ NĂM, 07/07/2022, 17:176860362

“CHÂU ÂU PRAVDA” – THỨ NĂM, ngày 7 tháng 7 năm 2022, 17:17

Phó tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Belarus, Thiếu tướng Ruslan Kosygin cho biết, trong trường hợp có “hành động khiêu khích của phương Tây”, các lực lượng Belarus sẽ tấn công chủ yếu vào cơ sở hạ tầng của Ba Lan.

Điều này được báo cáo bởi “European Pravda” với một liên kết đến BelTA .

Kosygin nói: “Lãnh thổ của Ba Lan, cũng như các nước vùng Baltic, đang biến thành bãi thử nghiệm, nơi Hoa Kỳ có kế hoạch gây ra một cuộc xung đột đẫm máu khác ở châu Âu chống lại Liên bang Nga và các đồng minh.

Ông chỉ ra việc tổ chức các cuộc tập trận quân sự, cũng như “nỗ lực của các chính trị gia Ba Lan nhằm khởi xướng việc trả lại cái gọi là vùng đất Ba Lan bản địa, có nghĩa là các khu vực phía tây của Ukraine và Belarus”.

Phó tổng tham mưu trưởng Belarus gọi tất cả những điều này là “sự chuẩn bị để tiến hành các hoạt động quân sự về phía đông” trên bối cảnh “sự suy thoái của các nước Tây Âu và sự mất độc lập thực tế trong việc ra quyết định của họ”.

“Đồng thời – và điều này trước hết nên được lãnh đạo Ba Lan hiểu – trong trường hợp xảy ra xung đột, lãnh thổ Ba Lan với cơ sở hạ tầng quân sự của họ sẽ trở thành mục tiêu ưu tiên của cuộc tấn công, cụ thể là các trung tâm ra quyết định, các yếu tố của Kosygin nói.

Ông ta kết luận “phương Tây nên hiểu rõ ràng rằng phản ứng của chúng tôi đối với bất kỳ hành động khiêu khích vũ trang nào chắc chắn sẽ tương xứng và cứng rắn”.

Trước đó, Tổng thống tự xưng của Belarus Alexander Lukashenko nói ông ta không muốn chống lại Ukraine và cáo buộc rằng chính Kyiv quan tâm đến việc Belarus tham gia trực tiếp vào cuộc chiến .

Ông Lukashenka cũng cáo buộc Ukraine đã phóng tên lửa vào lãnh thổ Belarus và ông đã ra lệnh cho quân đội của mình “nhắm” vào các trung tâm ra quyết định ở thủ đô của các đối thủ Minsk.

Theo Pravda.com.ua

Comments are closed.