Bộ Quốc phòng Anh so sánh chiến cụ mới nhất của Nga như là máy kéo lỗi thời khi Putin tuyên bố rằng chỉ mới bắt đầu


Spread the love

Quân đội Nga được cho là sắp hết trang bị tốt và đang triển khai bộ binh dự bị của mình trên các xe chở binh lính lỗi thời QuaJames KilnerNgày 9 tháng 7 năm 2022 • 12:42 chiều

Một binh sĩ Ukraine kiểm tra xe tăng Nga bị phá hủy
Một binh sĩ Ukraine kiểm tra xe tăng Nga bị phá hủy TÍN DỤNG : ANATOLII STEPANOV / AFP qua Getty Images

Bộ Quốc phòng Anh đã so sánh các chiến cụ mới nhất của Nga được triển khai như là xe kéo lỗi thời. 

Quân đội Nga sắp hết trang bị tốt và đang triển khai chiến cụ bộ binh dự bị của mình trên các xe chở quân lỗi thời, theo một bản cập nhật tình báo được công bố hôm thứ Bảy. 

Điều này diễn ra hai ngày sau khi Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga “nhìn chung vẫn chưa bắt đầu bất cứ điều gì nghiêm trọng”. 

Phát biểu của ông được đưa ra trong bối cảnh có thông tin Nga đang huấn luyện các lực lượng mới để gửi đến Ukraine, nơi quân đội của họ đang tập hợp lại sau khi hoàn thành việc chiếm vùng Luhansk, một nửa của Donbas.

Bộ này xác nhận việc triển khai lực lượng của Nga các phương tiện MT-LB mà Nga đang triển khai đều được trang bị dày và được trang bị nhẹ.

“Nga từ lâu đã coi chúng không phù hợp với hầu hết các vai trò vận tải bộ binh tiền tuyến”, ông nói. “Nó được thiết kế vào những năm 1950 như một máy kéo pháo, có bao giáp rất hạn chế và chỉ gắn một khẩu súng máy để bảo vệ.”

MT-LB gầm thấp được thiết kế như một “máy kéo đổ bộ” thời Chiến tranh Lạnh và có thể chở tối đa 10 binh sĩ trong khoang chứa chật chội, cũng như một tài xế lái xe và một pháo thủ. Thiết kế đơn giản của nó so với các xe chiến đấu bộ binh BMP-2 phức tạp hơn, được sử dụng trong cuộc xâm lược Ukraine ban đầu của Nga, mang giáp dày 33mm, pháo tự động 30mm và bệ phóng tên lửa chống tăng.

Hai người phụ nữ chụp ảnh tự sướng trước chiếc xe tăng T-72 của Nga bị phá hủy
Hai người phụ nữ chụp ảnh tự sướng trước một chiếc xe tăng T-72 của Nga bị phá hủy. TÍN DỤNG : WOJTEK RADWANSKI / AFP via Getty Images

Truyền thông Nga đưa tin Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 200 của Hạm đội Bắc Cực đã tới Ukraine và tình báo Ukraine cho biết, Nga đang điều động một quân đoàn bộ binh mới gần Nizhny Novgorod.

Rob Lee, một sinh viên nghiên cứu thuộc khoa Nghiên cứu Chiến tranh tại King’s College London, cho biết Cầu lữ đoàn bộ binh cơ giới số 200 đã tham gia gần Kharkiv, thành phố thứ hai của Ukraine, nơi nó đã chịu thương vong nặng nề và mất một lượng lớn thiết bị.

Trong số 200 đoàn Bộ binh Cơ giới được chắp vá lại, ông nói hiện “có sự kết hợp của những lính dự bị, tình nguyện viên và quân nhân từ quân cảnh, các đơn vị phòng thủ bờ biển và thủy thủ từ các tàu”.

Việc triển khai hỗn hợp này phản ánh những thỏa thuận mà quân đội Nga đang phải thực hiện để tăng cường quân đội của họ ở Donbas sau hơn 4 tháng chiến tranh khiến ít nhất 20.000 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Ngày thứ Năm, ông Putin nói rằng phương Tây nên ngừng sử dụng Ukraine làm lính ủy nhiệm và thay vào đó là gặp quân đội Nga trên chiến trường.

“Hôm nay chúng tôi nghe nói rằng họ muốn đánh bại chúng tôi trên chiến trường. Bạn có thể nói gì, hãy để họ thử”, anh nói. “Mọi người nên biết rằng, nhìn chung, chúng tôi vẫn chưa bắt đầu bất cứ điều gì một cách nghiêm túc.”

Theo The Telegraph

Comments are closed.