Bộ Quốc Phòng Anh: Tình hình chiến sự tại Ukraine theo tin tình báo của Anh ngày 6/1/2022


Tình hình chiến sự tại Ukraine ngày 6/1/2022

Cuộc xâm lược bất hợp pháp và vô cớ của Ukraine đang tiếp tục.

Bản đồ bên dưới là bản cập nhật mới nhất của Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 06 tháng 1 năm 2023 Tìm hiểu thêm về phản ứng của chính phủ Vương quốc Anh:  http://ow.ly/XCiL50MjNBb

Hình ảnh

Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 6 tháng 1 năm 2023

Image

(1/5) Lực lượng dân quân từ Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LNR) và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) chính thức được hợp nhất vào lực lượng vũ trang Nga vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Tổng thống Putin giới thiệu đội hình với màu sắc chiến đấu của họ trong chuyến thăm tới Rostov-on -Don.

(2/5) Nga tuyên bố LNR và DNR là các bộ phận nội tại của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập cố định vào tháng 9 năm 2022.

(3/5) Tuy nhiên, nó đã kín đáo kiểm soát cả hai kể từ năm 2014, tạo ra Quân đoàn 1 của DNR và Quân đoàn 2 của LNR và hỗ trợ với các sĩ quan quân đội Nga.

(4/5) Tình trạng và danh tính của DNR và LNR có thể vẫn gây chia rẽ trong hệ thống của Nga. Ngay cả trước cuộc xâm lược vào tháng 2 năm 2022, những vùng lãnh thổ này đã tiêu thụ đáng kể nguồn tài chính của Nga.

(5/5) Bây giờ Điện Kremlin đã công khai cam kết hỗ trợ họ, có thể sẽ tạo ra một chi phí về chính trị, ngoại giao và tài chính lớn cho Nga, điều này sẽ kéo dài và vượt ra ngoài giai đoạn hiện tại của cuộc xung đột.

Tags: , ,

Comments are closed.