Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ, Người từng đến Crimea năm 2021, đã viết một lá thư cho đồng nghiệp Ukraine


Spread the love
Ngoại trưởng Bỉ Hadja Lahbib (hình minh họa)

THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 7 NĂM 2022

Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Hadja Lahbib đã viết một bức thư cho đồng nghiệp Ukraine của cô, Dmytro Kuleba, nhân Ngày Quốc gia Ukraine. Bà bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine, nhấn mạnh rằng Crimea và Donbas thuộc về Ukraine.

“Tôi muốn nhân cơ hội này để nhắc lại tình đoàn kết bền vững của đất nước tôi và sự ủng hộ hết lòng đối với Ukraine cũng như tình hữu nghị sâu sắc gắn kết hai nước”, Lahbib viết trong bức thư của mình .

Ngoại trưởng Bỉ, người đã đến Crimea năm 2021, nhấn mạnh trong thư rằng Crimea và Donbas thuộc về Ukraine nhưng bà không đề cập đến chuyến đi của bà đến bán đảo này vào năm ngoái.

“Sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trong biên giới được quốc tế công nhận phải được tôn trọng đầy đủ. Các biên giới này bao gồm tất cả các lãnh thổ của Ukraine, trong đó Crimea và Donbass, hiện đang bị Liên bang Nga chiếm đóng bất hợp pháp, trực tiếp hoặc thông qua các chế độ bù nhìn, “Bộ trưởng Bỉ thừa nhận.

Bà cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với tương lai gia nhập châu Âu của Ukraine.

Lahbib viết: “Đất nước của tôi coi Ukraine là một thành viên của đại gia đình châu Âu. Chúng tôi kiên quyết ủng hộ quyết tâm của đất nước các bạn trong việc bảo vệ các giá trị tự do và dân chủ đã truyền cảm hứng cho dự án châu Âu”.

“Bỉ lên án một cách có hệ thống bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất hành động xâm lược của Nga đối với Ukraine. Chúng tôi cũng ủng hộ mạnh mẽ cuộc chiến chống lại tội ác chiến tranh. Bỉ quyết tâm tiếp tục cung cấp hỗ trợ chính trị, kinh tế, quân sự và nhân đạo cho đất nước của các bạn. Và chúng tôi sẽ ở đó bức thư viết.

Bộ trưởng Bỉ bày tỏ hy vọng sẽ sớm thăm Kyiv.

Theo Ukrainska Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.