Các ủy viên hội đồng thành phố St.Petersburg kêu gọi Putin nên bị xét xử vì tội phản quốc


Spread the love

Thứ Năm, ngày 8 tháng 9 năm 2022 lúc 10:32 sáng· 1 phút đọcTrong bài viết này:

Các nghị sĩ cáo buộc Vladimir Putin bắt đầu cuộc chiến chống Ukraine
Các nghị sĩ cáo buộc Vladimir Putin bắt đầu cuộc chiến chống Ukraine

Tài liệu, được đăng trực tuyến bởi ủy viên hội đồng Smolinsky, Dmitriy Palyuga, nói rằng Putin nên bị loại khỏi chức vụ và bị xét xử vì ra lệnh xâm lược Ukraine.

Cuộc chiến đang khiến Nga phải trả giá bằng “các đơn vị quân đội chiến đấu hiệu quả cao”, trong khi “những công dân trẻ trong độ tuổi lao động” đang chết dần, càng làm trầm trọng thêm các vấn đề kinh tế của đất nước, tài liệu viết.

Đọc thêm: Về cái chết của Putin và toàn bộ hệ thống của ông ấy

Nghị quyết cũng chỉ ra rằng biên giới của Nga với NATO đã tăng hơn gấp đôi, trong khi Ukraine đang nhận được nhiều vũ khí hiện đại hơn – cả hai đều là những thất bại rõ ràng trong cái gọi là “hoạt động quân sự đặc biệt” của Putin.

“Do đó, chúng tôi yêu cầu các thành viên của Duma Quốc gia truy tố Tổng thống Nga về tội phản quốc và cách chức ông ấy khỏi chức vụ của mình”, tài liệu tiếp tục.

Đọc thêm: Putin tái khẳng định ý định tiêu diệt Ukraine, ISW nói

Tuy nhiên, tài liệu không đề cập đến việc quân đội Nga đã có các hành động tàn bạo tại các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine. Nga cũng không kêu gọi chấm dứt chiến tranh với Ukraine hay rút khỏi Donbas và Crimea của Ukraine, mà Nga bắt đầu chiếm đóng vào năm 2014.

Tài liệu được công bố ngay sau khi Ukraine tiến hành một chiến dịch phản công phức tạp ở các đồn Kherson và Kharkiv, chiếm lại ít nhất 400 km vuông đất liền trong hai ngày. Các chuyên gia quân sự đồng ý rằng tốc độ tiến công của Ukraine đã khiến lực lượng Nga ở Kharkiv Oblast mất cảnh giác, khiến họ vội vàng rút lui, từ bỏ phần lớn thiết bị quân sự của mình.

Đọc thêm: Quân đội Ukraine chia sẻ chi tiết về cuộc phản công ở phía nam Ukraine

Các nhà chức trách chiếm đóng của Nga gần đây đã thông báo rằng họ tạm dừng các cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập bất hợp pháp đã được lên kế hoạch trong lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng “do tình hình an ninh ngày càng xấu đi.”

Đọc bài báo gốc trên Tiếng nói mới của Ukraine

Comments are closed.