‘Chỉ huy của chúng tôi sẽ rời bỏ với chúng tôi’: Quân đội của Putin công khai âm mưu lật đổ cuộc chiến ‘ngu ngốc’


Spread the love

Allison QuinnThứ Năm, ngày 19 tháng 5 năm 2022, 10:21 sáng· 2 phút đọcTrong bài viết này:

  • Vladimir PutinVladimir PutinTổng thống Nga
Reuters
Reuters

Các binh sĩ Nga dường như quá chán ngán cuộc chiến tranh “ngu ngốc” của Vladimir Putin ở Ukraine, đến nỗi giờ đây họ đang công khai âm mưu với các cấp chỉ huy để “vắng mặt”.

Tổng cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một đoạn ghi âm hôm thứ Năm được cho là thể hiện điều đó đang xảy ra, khi một binh sĩ bị nghe lén trong một cuộc điện thoại bị chặn kể chi tiết về kế hoạch.

Người lính, được tình báo Ukraine xác định là một trong nhiều người tương tự được chính quyền “điều động” ở Donetsk, phàn nàn rằng anh ta và những người khác trong tiểu đoàn được trang bị quá kém đến mức ngay cả lực lượng Chechnya bên cạnh họ cũng chế giễu họ là “cục thịt”.

“Tất cả những người ở đây… tôi đang nói với các bạn… mọi người đang có kế hoạch ra đi vào ngày 26,” người lính nói.

“Điều đó không phải là ngu ngốc?” Người đàn ông hình như là một bà con từ quê nhà nói.

“Không phải là ngu ngốc khi chúng ta ở đây?” người lính vô danh đáp trả.

Anh ấy tiếp tục giải thích rằng quân đội đã quyết định bỏ trốn “trên thực tế là họ đã đưa chúng tôi vào thế hoàn toàn không có gì”.

Nga sử dụng tù binh Azovstal của Ukraine trong âm mưu tuyên truyền mới mất trí nhớ

“Tôi còn muốn nói với các bạn nhiều hơn nữa,” anh ta nói thêm rằng “một tiểu đoàn trưởng sẽ rời đi cùng với chúng tôi và thậm chí là một đại tá tham mưu”.

Ông nói: “Họ không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ [thiết bị] nào, và nói thêm những khẩu súng trường được cung cấp cho các tay súng bắn tỉa là“ từ năm 1945 ”.

Các đơn vị khác “nhìn vào chúng đi,” chết tiệt, bạn sẽ cần những thứ đó để làm gì? ” Họ cười nhạo chúng tôi. Bạn biết họ gọi chúng tôi là gì không? “Hạnh phúc”. Chúng tôi hỏi, ‘Tại sao lại được ban phước đức?’ Họ nói bởi vì chúng tôi đang đi bộ xung quanh mà không có thiết bị, không có mũ bảo hiểm, không có bất cứ thứ gì. … Người Chechnya gọi chúng tôi là cục thịt. ”

“Đó không phải là đào ngũ, bởi vì chúng ta không nên ở trên lãnh thổ này. … Chúng tôi đã vượt qua biên giới những năm 200, ”ông nói, sử dụng một thuật ngữ quân sự của Nga để chỉ những người thiệt mạng trong trận chiến. “Chúng tôi không thực sự ở đây. Vì vậy, nếu họ nói tôi là một kẻ đào ngũ, chết tiệt, tôi không có ở đây. Hãy chứng minh ngược lại ”.

Những người lính Nga khác được cho là đã thực hiện các biện pháp quyết liệt không kém để thoát khỏi cuộc chiến. Tình báo Ukraine đã công bố một số đoạn ghi âm trong những ngày gần đây có chủ đích cho thấy các binh sĩ Nga đang tự gây thương tích để rút lui khỏi cuộc chiến.

Vào thứ Năm, Cơ quan An ninh Ukraine đã phát hành mộtghi âm để tiết lộ xu hướng đó. Trong cuộc gọi có giữa hai binh sĩ Nga, một trong số những người đàn ông nói với bạn mình rằng giao tranh ngày càng khốc liệt hơn và mặc dù tử vong hàng ngày, ban lãnh đạo quân đội vẫn không hỗ trợ.

“Hãy lấy súng của người khác, của người Ukraine rồi tự bắn vào chân mình,” người bạn khuyên anh ta.

Comments are closed.