Công ty vệ tinh Maxar cho thấy hình ảnh về thiệt hại cầu Crimea


Ngày 13 tháng 10 năm 2022, 07:30 sáng 

Hình ảnh cho thấy đang tiến hành sửa chữa cả tuyến đường sắt và các đoạn đường bị hư hỏng của cầu (Ảnh: Maxar / Twitter)

Hình ảnh cho thấy đang tiến hành sửa chữa cả tuyến đường sắt và các đoạn đường bị hư hỏng của cầu (Ảnh: Maxar / Twitter)

Công ty Maxar của Mỹ đã công bố những bức ảnh mới về cây cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch bị hư hại, bị một vụ nổ lớn và hỏa hoạn vào ngày 8/10.

Đọc thêm: Tình báo Ukraine phủ nhận vai trò trong vụ đánh bom cầu Crimea

“Hình ảnh hôm nay cho thấy việc sửa chữa đang được tiến hành trên cả tuyến đường sắt của Cầu Crimea cũng như trên các đoạn bị hư hỏng của nhịp cầu đường bộ / xe cộ,” Maxar nói.

Đọc thêm: Nga lên kế hoạch tấn công hỏa tiễn trước cuộc tấn công Cầu Crimea, Mỹ nói

“Có thể nhìn thấy các phương tiện di chuyển dọc theo cây cầu và gần một chiếc phà vận chuyển xe tải qua eo biển Kerch.”

Cây cầu Crimea, nối liền nước Nga đại lục và bán đảo Crimea bị Ukraine chiếm đóng, được quân xâm lược sử dụng để đưa thiết bị quân sự tới miền nam Ukraine.

Nga báo cáo vào ngày 8 tháng 10 “một tàu chở nhiên liệu” đã bốc cháy, và sau đó cho biết đã có một vụ nổ “bom xe tải” trên cầu Crimea. Các nguồn tin của Điện Kremlin cho biết 4 người đã thiệt mạng do hậu quả của vụ nổ, trong đó một phần đường cầu bị sập và một đoàn tàu chở nhiên liệu bốc cháy.

Vào buổi tối, những kẻ xâm lược tuyên bố cầu Crimea đã mở cửa trở lại cho giao thông, mặc dù có những hạn chế. Nhà độc tài Nga Vladimir Putin sau đó đã thành lập một ủy ban chính phủ để đối phó với “tình huống khẩn cấp” trên bán đảo bị chiếm đóng.

Đọc thêm: Lực lượng Ukraine thay đổi động lực chiến tranh do Nga gây ra – Austin

Cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, Mikhailo Podolyk, cho rằng sự việc có thể là một phần của cuộc đấu trí giữa các lực lượng an ninh Nga.

Các nguồn tin tiết lộ rằng vụ nổ ở cầu Crimean là một hoạt động đặc biệt của cơ quan an ninh SBU của Ukraine.

SBU đã từ chối bình luận về các tuyên bố, nói rằng, “Chúng tôi không bình luận về điều này. Tất cả các nhận xét về trách nhiệm của SBU và các đơn vị nhà nước khác của Ukraine liên quan đến (việc này) sẽ được đưa ra sau chiến thắng cuối cùng của chúng tôi. “

Tags: , ,

Comments are closed.