Công ty vũ khí Ukraine: giai đoạn cuối cùng máy bay không người lái do Ukraine sản xuất


Spread the love

17 tháng 10 năm 2022, 12:48 chiều :

Ukroboronprom đang phát triển một phản ứng của Ukraine đối với máy bay không người lái kamikaze của Iran-Nga (Ảnh: Dịch vụ báo chí của Ukroboronprom)

Ukroboronprom đang phát triển để phản ứng đối với máy bay không người lái kamikaze của Iran-Nga (Ảnh: Dịch vụ báo chí của Ukroboronprom)

Công ty sản xuất vũ khí Ukroboronprom thuộc sở hữu nhà nước Ukraine thông báo họ đang trong giai đoạn thiết kế cuối cùng một loại máy bay không người lái tấn công do Ukraine sản xuất, có tầm bắn lên tới 1.000 km, công ty tiết lộ trên Facebook vào ngày 17 tháng 10.

“Tầm hoạt động: 1000 km. Nó có thể mang trọng tải lên tới 75 kg. Giai đoạn cuối của thiết kế”, công ty viết.

Đọc thêm: Iran chối cung cấp máy bay không người lái cho Nga là một lời nói dối

“Chúng tôi hầu như không thể nói gì (điều đó thực sự cần thiết), nhưng ‘không có gì’ này đã thành công ở tiền tuyến và một ‘không có gì’ khác đã được thử nghiệm thành công hết lần này đến lần khác. Bạn sẽ nói là không đủ. Chúng tôi đồng ý nhưng muốn làm việc 24/7 thay vì lấp đầy không gian truyền thông bằng những tuyên bố ồn ào ”.

Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tự sát hàng loạt nhằm vào Ukraine vào ngày 17 tháng 10, sử dụng máy bay không người lái Shahed-136 do Iran sản xuất. Trong số 28 tên được tung ra nhằm vào thủ đô, chỉ có 5 tên vượt qua được – giết chết ít nhất 4 tên và làm bị thương 4 tên khác.

Theo New Voice of Ukraine

Comments are closed.