Cựu tổng thống Nga nói Thủ tướng Nhật nên tự mổ bụng


Dmitry Medvedev
Dmitry Medvedev là một đồng minh nổi bật của Vladimir Putin, người giữ chức phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga. Ảnh : Sputnik/Yulia ZYRYANOVA

Dmitry Medvedev nói Fumio Kishida chỉ là ‘người phục vụ cho Mỹ’ sau khi ông này thúc giục Moscow không sử dụng vũ khí hạt nhân

Nhân viên nước ngoài của chúng tôi Ngày 14 tháng 1 năm 2023 •

Cựu tổng thống Nga hôm thứ Bảy gợi ý rằng thủ tướng Nhật Bản nên tự mổ bụng mình trong một hành động được gọi là hara-kiri vì đã thúc giục Moscow không sử dụng vũ khí hạt nhân .

Đây là tuyên bố mới nhất trong một chuỗi dài các tuyên bố gây sốc và khiêu khích của Dmitry Medvedev, người từng được coi là một nhà cải cách nghiêng về phương Tây nhưng đã tự thay đổi kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine năm ngoái.

Sau cuộc họp vào thứ Sáu giữa Fumio Kishida và Joe Biden, hai nhà lãnh đạo đã đưa ra một tuyên bố chung có nội dung: “Chúng tôi khẳng định rõ ràng rằng bất kỳ việc sử dụng vũ khí hạt nhân nào của Nga ở Ukraine sẽ là một hành động thù địch chống lại loài người và không chính đáng theo bất kỳ cách nào.”

Fumio Kishida
Fumio Kishida đã gặp Joe Biden tại Nhà Trắng vào thứ Sáu . Ảnh: MANDEL NGAN/AFP/Getty Images

Ông Medvedev cho rằng tuyên bố này thể hiện sự “hoang tưởng” đối với Nga và “phản bội ký ức của hàng trăm nghìn người Nhật Bản đã bị thiêu sống trong vụ nổ hạt nhân ở Hiroshima và Nagasaki” – ám chỉ các quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Nhật Bản vào cuối Thế chiến thứ hai. chiến tranh thế giới thứ hai.

Ông nói rằng ông Kishida đã cho thấy ông “chỉ là một người phục vụ cho Mỹ”, và sự xấu hổ đó chỉ có thể được gột rửa bằng cách mổ bụng tự sát – một hình thức mổ bụng tự sát, còn được gọi là hara-kiri.

Ông Medvedev là một đồng minh nổi bật của Vladimir Putin, người giữ chức phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga và là một cơ quan giám sát ngành công nghiệp quốc phòng.

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, ông đã nhiều lần cảnh báo rằng sự can thiệp của phương Tây vào cuộc khủng hoảng có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân và đã gọi người Ukraine là “những con gián” bằng ngôn ngữ mà Kyiv công khai nói là mang tính diệt chủng.

Putin đã nói rằng nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang gia tăng, nhưng khẳng định Nga không “phát điên” và nước này coi kho vũ khí hạt nhân của mình chỉ là một biện pháp răn đe phòng thủ thuần túy.

Theo The Telegraph

Comments are closed.