Đặc biệt: Lính Nga ‘chạy tán loạn’ để giữ mạng sống khi chỉ huy của họ sụp đổ


Spread the love

Các chiến binh của đơn vị tình báo Ukraine nói với The Telegraph rằng họ đang vật lộn để đối phó với hàng núi thiết bị bị bỏ lại sau chuyến bay

Qua Campbell MacDiarmid Ở KHARKIVNgày 11 tháng 9 năm 2022 • 3:01 chiều

Những chiếc xe chiến đấu bọc thép bị lính Nga bỏ mặc đã thay quần áo dân sự
Những chiếc xe tăng bỏ lại trong khi lính Nga thay quần áo dân sự (hình của The Telegragh)

Các binh sĩ Nga hoảng sợ đã bỏ lại xe tăng, vũ khí và thậm chí cả quần áo khi họ “chạy khỏi vị trí theo đúng nghĩa đen” khi đối mặt với một cuộc tấn công kinh hoàng của Ukraine, các binh sĩ (Ukraine) nói với The Telegraph.

Một đơn vị tình báo Ukraine ở tiền tuyến cho biết chuỗi chỉ huy của Nga đã bị phá vỡ và các binh sĩ không chiến đấu và bỏ chạy, nhiều người trong số họ thay quần áo dân sự để tránh bị phát hiện.

Một người phụ trách máy bay không người lái trở về từ chiến trường hôm Chủ nhật cũng nói với The Telegraph rằng tốc độ của cuộc tấn công thậm chí đã khiến quân đội của họ (Ukraine) bị bất ngờ, trong khi quân đội đang tìm cách thu hồi hàng núi đạn dược và xe bọc thép của Nga bị bỏ lại.

Theo dõi các trận chiến qua máy bay trinh sát không người lái và qua thông tin liên lạc của Nga, các binh sĩ cho biết các đơn vị của Nga bị tiêu diệt trước khi họ có thời gian xác định kẻ thù của mình, trong khi những người sống sót chạy trốn trong hỗn loạn.

Qua cú liên lạc được nghe chặn, một chỉ huy (Nga) có biệt hiệu Birdie mô tả đã nghe thấy một đơn vị xe tăng Nga tuyệt vọng hỏi chỉ huy của mình điều gì đã xảy ra. “’Không biết gì cả’.

“Sau đó họ bỏ trốn. Sau đó chúng tôi đã tìm thấy chiếc xe tăng bị đốt cháy của họ ”.

Ukraine đang vật lộn để di chuyển tất cả các xe tăng Nga, trong ảnh, bị bỏ lại ở khu vực Kharkiv trong cuộc phản công
Ukraine đang vật lộn để di chuyển tất cả các xe tăng Nga bị bỏ lại ở khu vực Kharkiv Nguồn: UKRAINIAN ARMED FORCES / via REUTERS
https://twitter.com/DefenceU/status/1568962748188327937?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1568962748188327937%7Ctwgr%5Eb1ac6835b435ec0d45191972d66b48249aeb2bf4%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2022%2F09%2F11%2Fexclusive-russian-soldiers-literally-running-lives-chain-command%2F

Diễn tả đầu tiên về cuộc phản công – một trong những mô tả đầu tiên về một hoạt động đang diễn ra – Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố việc Moscow rút lui khỏi Izium và các khu vực khác của Kharkiv bị chiếm đóng là một kế hoạch “tái tập hợp”.

“Họ thực sự sợ hãi, các chỉ huy của họ đang hỗn loạn. Các sĩ quan đã rời khỏi khu vực trước khi giao tranh bắt đầu, ” Birdie nói, mô tả việc nghe thấy hệ thống truyền thanh của Nga hoảng loạn.

Người đàn ông 31 tuổi (Birdie) chỉ huy một đơn vị liên lạc và trinh sát trong Trung đoàn Kraken đã trở về Kharkiv từ thành phố Balakliya đã được giải phóng vào sáng Chủ nhật.

Lắng nghe kẻ thù

Đơn vị này đã dành một tuần để chặn những liên lạc vô tuyến và khảo sát các vị trí của Nga cho một cuộc phản công của Ukraine được ước tính là đã giành lại được lãnh thổ gần 2.000 dặm vuông kể từ hôm thứ Ba.

Một đơn vị tình nguyện được thành lập vào ngày Nga xâm lược 24 tháng 2, Kraken hoạt động trong một khu vực xám tách biệt với các lực lượng vũ trang của Ukraine nhưng trực tiếp với bộ quốc phòng, cho phép họ linh hoạt hơn các đơn vị khác để thảo luận về một cuộc phản công đang diễn ra trohg khi mất điện.

Ngủ ít kể từ sau cuộc hành quân, và vẫn quấn băng xanh quanh tay áo đồng phục để xác định anh ta là một người lính Ukraine, Birdie rất lạc quan khi mô tả cuộc phản công.

Green, một nhà điều hành máy bay không người lái tại đơn vị Kraken, cho biết họ cần nhiều máy bay không người lái hơn để tiếp tục hành động chống lại tội phạm của mình
Green, một nhà điều hành máy bay không người lái tại đơn vị Kraken, cho biết họ cần nhiều máy bay loại này hơn để tiếp tục chống lại tội phạm. TÍN DỤNG : Oliver Marsden

“Thật là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy trong đời”, anh nói về công việc của đơn vị anh trong việc phối hợp các lực lượng mặt đất Ukraine thông qua máy bay không người lái khi họ tấn công các vị trí của Nga.

“Tôi thấy các đơn vị nhỏ gồm 5 người của chúng tôi đang đi bộ đang tiêu diệt số lượng lớn hoặc các phương tiện của Nga – ba xe tăng cùng một lúc,” anh nói thêm, uống cà phê vào một buổi sáng se lạnh ở trung tâm Kharkiv.

Các binh sĩ và máy bay chiến đấu của Nga từ các khu vực Donetsk và Luhansk của phe ly khai đã bỏ chạy một cách hỗn loạn, anh ta nói.

Chạy trốn khỏi người Nga

“Họ đã để lại một lượng xe cộ và đạn dược rất lớn. Chúng tôi không thể chuyển hoặc sơ tán tất cả về hậu phương của chúng tôi ”.

Birdie cho biết thêm, có rất ít lực lượng thân Nga ở lại chiến đấu, nhiều người đã thay quần áo dân sự để chạy trốn.

“Có rất nhiều đồng phục bỏ lại xung quanh. Chúng tôi bắt gặp một số người này đang cố gắng trốn thoát trong bộ quần áo dân sự, họ kể một số chuyện nhảm nhí khó tin để cố gắng tự cứu mình. ”

Các toán quân khác của Nga đã không thể phân biệt được lực lượng của mình với quân Ukraine đang tiến quân.

“Tôi nghe họ hỏi những cây thập tự giá màu trắng trên các phương tiện giao thông nào. Sau đó, tôi nghe thấy họ không còn ở trong thực tế, trong khi tôi đang nghe, ” anh nói.

Tai, 23 tuổi, một nhà điều hành máy bay không người lái người Ukraine nói rằng ngay cả họ cũng ngạc nhiên vì tốc độ thành công của họ
Tai, 23 tuổi, một nhà điều hành máy bay không người lái người Ukraine cho biết họ rất ngạc nhiên trước tốc độ thành công của mình . TÍN DỤNG : Oliver Marsden

Tai, một người điều khiển máy bay không người lái 23 tuổi, cho biết cuộc phản công thậm chí còn tiến triển nhanh hơn họ đã lên kế hoạch.

“Nhiệm vụ khó khăn nhất là điều phối tất cả các nhóm hoạt động bên trong Balakliya,” cô nói, mô tả cách họ đã giải phóng thành phố nhanh hơn dự kiến ​​ban đầu.

Một chỉ huy Kraken giấu tên đã cho rằng đơn vị đóng vai trò là bộ não của một cuộc phản công phức tạp với máy bay không người lái của họ là mắt.

“Chúng tôi cần nhiều máy bay không người lái hơn, chúng tôi cần nhiều máy bay không người lái hơn!” Green, một phi công bay không người lái 43 tuổi trong đơn vị cho biết.

Các cuộc phản công khác

Đơn vị hiện đang hy vọng sẽ triển khai lại trong tương lai gần cho các hoạt động tấn công tiếp theo.

“Tôi nghĩ rằng đó là sự khởi đầu của sự kết thúc đối với những người Nga chiếm đóng”, Marty, một thanh niên 25 tuổi trong đơn vị đến từ một ngôi làng Kharkiv vừa được giải phóng tuần trước cho biết.

“Họ đang chạy khỏi vị trí của họ theo đúng nghĩa đen, để lại đồ đạc của họ và hướng đến các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều chiến thắng đáng kể hơn nữa. ”

Theo The Telegraph

Tags: , , ,

Comments are closed.