Đại diện các nạn nhân thúc giục Hoa Kỳ chỉ định ĐCSTQ là ‘Tổ chức tội phạm xuyên quốc gia’


Các nhóm nạn nhân thúc giục Hoa Kỳ chỉ định ĐCSTQ là 'Tổ chức tội phạm xuyên quốc gia'

Các nhóm nạn nhân đã có cuộc gặp mặt với Ngoại trưởng Mike Pompeo vào ngày 2/12/2020. (Được sự cho phép của Sean Lin)

Theo NTDvn.com – Thanh HÆ°Æ¡ng • 18:50, 08/12/20• 

Vào ngày 3/12, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã có cuộc gặp gỡ với đại diện của các nhóm là nạn nhân của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và họ đã thúc giục chính quyền Tổng thống Trump chỉ định ĐCSTQ là “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”.

Nhóm vận Ä‘á»™ng “Ủy ban về Nguy cÆ¡ Hiện tại: Trung Quốc” có trụ sở tại Washington đã tổ chức cuá»™c gặp mặt này. Cuá»™c gặp bao gồm các đại diện từ những cá»™ng đồng bị ĐCSTQ đàn áp nhÆ° Tây Tạng, Duy Ngô NhÄ©, Ná»™i Mông, Hong Kong và Pháp Luân Công. Ngoài ra, danh sách khách mời cÅ©ng bao gồm những người đã bị ảnh hưởng tiêu cá»±c bởi sáng kiến ​​Vành Ä‘ai và Con đường của Bắc Kinh, má»™t dá»± án đầu tÆ° nÆ°á»›c ngoài khổng lồ nhằm thúc đẩy các lợi ích kinh tế và chính trị của chính quyền Trung Quốc trên toàn thế giá»›i.

Phó Chủ tịch Ủy ban Frank Gaffney cho biết, các nhóm nạn nhân hy vọng sẽ truyền đạt cho Bộ Ngoại giao những kinh nghiệm của họ về việc bị chính quyền Trung Quốc đàn áp. Thông qua việc này, họ cũng hy vọng nâng cao thông điệp rằng “tất cả chúng ta đều đang bị đe dọa từ tham vọng toàn cầu, toàn trị của ĐCSTQ”.

Theo lời những người tham gia, cuộc họp ngày 3/12 đánh dấu lần đầu tiên các quan chức Bộ Ngoại giao gặp gỡ các nhóm nạn nhân này cùng nhau. Các đại diện đã gặp gỡ với Ngoại trưởng Pompeo; Robert Destro, trợ lý ngoại trưởng về dân chủ, nhân quyền và lao động; và Miles Yu, cố vấn chính sách của ông Pompeo.

Bộ Ngoại giao đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ông Gaffney cho biết các đại diện đã thúc giục chính quyền Tổng thống Trump chỉ định ĐCSTQ là má»™t “tổ chức tá»™i phạm xuyên quốc gia” theo luật pháp Hoa Kỳ. Việc chỉ định nhÆ° vậy sẽ giúp “thu hồi tính hợp pháp của thá»±c thể xấu xa và nguy hiểm nhất trên thế giá»›i hiện nay”, ông Gaffney nói vá»›i NTD, má»™t chi nhánh của The Epoch Times.

Ông nói thêm rằng Ä‘iều này cÅ©ng sẽ gá»­i má»™t thông Ä‘iệp mạnh mẽ tá»›i những người ở Trung Quốc mà Ä‘ang “cố gắng trao quyền, làm giàu, cho phép và thúc đẩy thá»±c thể nguy hiểm nhất này trở nên tồi tệ hÆ¡n bằng cách chuyển giao sá»± giàu có của người Mỹ, đặc biệt là từ thị trường vốn của chúng ta”, bởi vì sá»± chỉ định này có nghÄ©a là họ sẽ trở thành người Ä‘ang tiếp tay cho hoạt Ä‘á»™ng tá»™i phạm.

Joyce Ho là chủ tịch của Project Black Mask (Dự án khẩu trang đen), một nhóm vận động cho Hong Kong có trụ sở tại Hoa Kỳ. Bà cho biết, trong cuộc họp, bà đã nói với ông Pompeo rằng Hoa Kỳ phải tiếp tục chiến đấu vì người dân Hong Kong. Trong sáu tháng qua, ĐCSTQ đã gia tăng mạnh mẽ việc đàn áp các quyền tự do trong thành phố sau khi áp đặt một luật an ninh quốc gia hà khắc.

Hoa Kỳ đã đáp trả bằng việc trừng phạt Ä‘ối vá»›i lãnh đạo thành phố và các quan chức, cùng nhiều biện pháp khác.

“Nếu chúng tôi không có sá»± há»— trợ của chính phủ Hoa Kỳ, thì có vẻ nhÆ° Hong Kong sẽ Ä‘i theo con đường trở thành người Duy Ngô NhÄ© tiếp theo hoặc Tây Tạng tiếp theo”, bà Ho nói vá»›i NTD, đề cập đến những người Hồi giáo Duy Ngô NhÄ© và Phật tá»­ Tây Tạng Ä‘ang bị đàn áp ở vùng Tân CÆ°Æ¡ng và Tây Tạng.

Sean Lin, đại diện của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp ở Washington, cho biết ông rất cảm ơn Ngoại trưởng Pompeo vì ông Pompeo đã có những tuyên bố mạnh mẽ lên án cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ, một chiến dịch mà Bắc Kinh bắt đầu vào năm 1999.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần bao gồm các bài tập thiền định và các giáo lý đạo đức dựa trên các nguyên tắc Chân, Thiện và Nhẫn. Các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc đã bị chính quyền sách nhiễu, giam giữ và tra tấn bất hợp pháp nhằm buộc họ từ bỏ tín ngưỡng của mình.

Theo Æ°á»›c tính của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, hàng triệu học viên đã bị giam giữ.

Vào ngày 20/7 vừa qua, ká»· niệm 21 năm ngày ĐCSTQ bắt đầu chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công, ông Pompeo đã kêu gọi chính quyền Trung Quốc chấm dứt cuá»™c bức hại. Đây là lần đầu tiên má»™t ngoại trưởng Hoa Kỳ đã Ä‘Æ°a ra má»™t tuyên bố nhÆ° vậy.

Trong cuá»™c họp ngày 3/12, ông Lin cÅ©ng nhấn mạnh vá»›i Ngoại trưởng Pompeo về tá»™i ác cưỡng bức mổ cÆ°á»›p ná»™i tạng của ĐCSTQ đối vá»›i các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù. Vào năm 2019, sau má»™t cuá»™c Ä‘iều tra kéo dài má»™t năm, má»™t tòa án Ä‘á»™c lập Ä‘ã kết luận rằng hoạt Ä‘á»™ng mổ cÆ°á»›p ná»™i tạng được nhà nÆ°á»›c hậu thuẫn đã xảy ra trong nhiều năm ở Trung Quốc “trên quy mô đáng kể” và vẫn tiếp tục cho đến hôm nay. Và nguồn cung ná»™i tạng chính là các học viên Pháp Luân Công.

Theo ông Lin cho biết, Ngoại trưởng Pompeo nói rằng ông nhận thức rất rõ về nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng đang diễn ra tại Trung Quốc, và Bộ Ngoại giao đang tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Ông Lin nói: â€œTôi nghÄ© rằng trong tÆ°Æ¡ng lai, chúng ta sẽ nghe nhiều hÆ¡n về tá»™i ác mổ cÆ°á»›p ná»™i tạng của ĐCSTQ”.

Thanh HÆ°Æ¡ng

Theo Epoch Times tiếng Anh

https://www.ntdvn.com/

Comments are closed.