Đại-Dương : Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 Dưới Ánh Mặt Trời


Trong 45 lần bầu cử Tổng thống Mỹ đã có 4 vụ thua phiếu phổ thông mà vẫn đắc cử nhờ phiếu của Đại cử tri đoàn hoặc Tối cao Pháp viện,

Nghe âm thanh bài bình luận (do Đỗ Hiếu đọc)

2/12/2020

Trong 45 lần bầu cử Tổng thống Mỹ đã có 4 vụ thua phiếu phổ thông mà vẫn đắc cử nhờ phiếu của Đại cử tri đoàn hoặc Tối cao Pháp viện,  trong đó có 3 vụ đã xảy ra tranh chấp.

Có lẽ vụ tranh chấp đang diễn ra gay gắt giữa đương kim Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng Hoà và Ứng viên Joe Biden thuộc Đảng Dân Chủ vô cùng phức tạp trong thời đại toàn-cầu-hoá và kỹ thuật số. Vì thế, gỡ bỏ mớ bòng bong này không dễ và nhanh chóng như vụ kiểm phiếu năm 2000 giữa Al Gore và Georga W. Bush.

Bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 giống như từng diễn ra tại các quốc gia chậm tiến hoặc thuộc địa.  Công dân trong chế độ Cộng sản phải bầu cho ứng viên do Đảng cử hầu tránh bị kết tội phản động mà phải đi gỡ lịch. Công dân trong chế độ độc tài bị răn đe nên phải bầu cho ứng viên do chính quyền chỉ định.

Nhưng, cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ năm 2020 nằm trong mô hình “Đảng Dân Chủ (ĐDC) đề cử và tự bầu cho Ứng cử viên”. Lợi dụng Đại dịch Virus Vũ Hán, ĐDC tạo điều kiện “bỏ phiếu bằng thư” vượt qua quy định của Hiến pháp Hoa Kỳ “công dân Mỹ phải đi bầu tại phòng phiếu để được xác minh quyền hợp pháp”. Chỉ có những người già yếu bệnh tật hoặc công dân bận công vụ mới được quyền bầu bằng thư mà phải được giới chức thẩm quyền cho phép thì mới hợp lệ. ĐDC gửi thư yêu cầu tất cả cử tri khai báo lý lịch đầy đủ và muốn bỏ phiếu bằng thư. Từ đó, nhân viên của ĐDC sẽ tự động điền tên người được bầu: Joe Biden hoặc sử dụng máy bầu cử của Hãng Dominion thực hiện.

Các tổ chức Black Lives Matter (BLM), và Antifa (Chống Phát Xít) thuộc Đảng Cộng sản Cấp tiến ở Hoa Kỳ, đóng vai trò chính trong suốt mấy tháng trường trước, trong và sau ngày bầu cử. Chúng tiến hành các hoạt động đe doạ, tấn công bất cứ ai có dấu hiệu ủng hộ Tổng thống Trump. Chúng đập phá, cướp bóc siêu thị, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, tiểu thương, tiệm uốn tóc, làm móng tay. ĐDC ủng hộ, bao che cho bọn côn đồ hoành hành đã vi phạm đến quyền lựa chọn của cử tri và đời sống an bình trong xã hội trái với tinh thần độc lập của người Mỹ.

Chúng đập phá, giật sập các tượng đài, danh nhân có công lập quốc, xây dựng đất nước, phát triển xã hội qua chiều dài lịch sử để Hoa Kỳ trở thành siêu cường duy nhất toàn cầu, tình nguyện duy trì an ninh, hoà bình trên thế giới. Trên thế giới chỉ có Đảng Cộng sản và Taliban ở A Phú Hãn chủ trương phá huỷ các di tích chính trị, kinh tế, tôn giáo, văn hoá của các dân tộc.

Các vị Thống đốc, Thị trưởng thuộc ĐDC đã hợp tác công khai với BLM và Antifa phải chịu trách nhiệm hoàn toàn các vụ bạo động đã xảy ra. Hôm 07/11/2020, Đồng sáng lập BLM, Patrisse Cullors đã gửi thư công khai cho cặp Joe Biden – Kamala Harris “đòi được tham gia công việc lập kế hoạch và chính sách của nhóm chuyển giao” vì BLM đã đem lại cho ĐDC 60 triệu phiếu bầu. Khi trả lời phỏng vấn, Bà Cullors cho biết đã cùng người đồng nhiệm được huấn luyện về Chủ nghĩa Marx.

BLM và Antifa thể hiện bản chất Kiêu binh thời Vua Lê, Chúa Trịnh bắt đầu từ năm 1674, nhưng, dữ dội nhất vào giai đoạn (1782-1786). Nạn kiêu binh chấm dứt kể từ khi Nguyễn Huệ đưa quân ra Bắc Hà năm 1786.

Đảng Cộng sản Mỹ được công khai hoạt động tại Hoa Kỳ từ rất lâu, nhưng, chưa đảng viên cộng sản nào lọt vào ngành Lập pháp đã chứng minh đa số cử tri Mỹ không chấp nhân chủ nghĩa Marx.

Người dân Mỹ đang lo lắng về các vấn đề di dân, lối sống, kinh tế, đoàn kết, kỳ thị chủng tộc.

Nợ công của Hoa Kỳ tương đương với GDP nên sẽ phá sản nếu mở cửa biên giới để di dân khắp thế giới tràn vào. Di dân đông đúc sẽ không hội nhập vào xã hội mới mà tập họp thành từng khối với lối sống tập quán dân tộc mang theo và bảo vệ bằng mọi giá. Di dân quốc tế sẽ như một đàn châu chấu khi ăn trụi mùa màng lại bay đến chỗ khác chứ không có quyết tâm và trách nhiệm xây dựng quốc gia hùng mạnh như các thế hệ đi trước.

Như thế, Hoa Kỳ sẽ trở nên nhiều “quốc gia chủng tộc” quyết bảo vệ quyền lợi riêng tư. Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ xác định “mọi người sinh ra đều bình đẳng” tại sao chỉ có Mạng sống Da đen Quan trọng? Như thế, đoàn kết chỉ là một khẩu hiệu mị dân. Đảng Dân Chủ không thể giải quyết được vấn đề phân biệt chủng tộc khi coi BLM và Antifa như đồng minh hoặc tay sai.

Tình trạng phân biệt chủng tộc chỉ có thể chấm dứt khi mỗi người không quan tâm đến màu da mà tự coi bản thân là công dân có trách nhiệm xây dựng căn nhà chung: Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ mà dốc hết tài năng tâm trí phục vụ thì sẽ không còn mặc cảm màu da.

Tài năng cá nhân chứ không phải màu da làm cho Hoa Kỳ trở nên vĩ đại.

Giáo sư Trương Nguyện Thành sinh năm 1961 ở tỉnh Bình Định, vị trí thứ hai trong gia đình bảy đứa con. Thời tuổi trẻ Anh làm nhiều việc, kể cả cày thuê cuốc mướn ở Lái Thiêu để giúp gia đình nên ít có giờ dành cho học tập. Năng khiếu toán đã giúp Anh vào nhóm học sinh giỏi toàn quốc Việt Nam.

Năm 1980 Anh cùng em trai vượt biển và sống trong trại tị nạn ở Thái Lan khoảng 3 tháng thì được một gia đình nông dân ở Mỹ nhận hai anh em làm con nuôi. Vượt qua giai đoạn Anh ngữ kém để đậu tiến sĩ và tiếp tục giai đoạn nghiên cứu hậu-tiến-sĩ.

Năm 1992, Trương Nguyện Thành được Đại học Utah mời làm Giáo sư chính thức giảng dạy môn hóa lượng tử. Năm 1993, Giáo sư Thành lại đoạt giải là một trong những nhà khoa học trẻ tuổi có nhiều triển vọng của Mỹ. Năm 2002, Trương Nguyện Thành được phong Giáo sư Cao cấp (cấp cao nhất trong ba cấp Giáo sư ở Mỹ) khi mới 41 tuổi. Ông trở về Việt Nam từ năm 2005 với khát vọng làm thay đổi hệ thống giáo dục với biểu tượng mặc quần ngắn, áo  mai-dô thủng lổ, hàm ý nền giáo dục Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu quốc gia và còn quá nhiều thiếu sót. Ông có biệt danh là “giáo sư quần đùi”. Giáo sư Trương Nguyện Thành đã có 160 bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế.

Khoa học gia Nguyễn Thục Quyên khi đến Mỹ năm 1991 với cha mẹ và 5 anh chị, nói tiếng Anh ít ai hiểu nên Đại học Santa Monica không nhận,  buộc chị xin học thử một kỳ, khi được nhận Chị phải làm việc thêm tại thư viện nhà trường. Năm 1995 Chị xin chuyển lên Đại học California, Los Angeles, tốt  nghiệp ngành hoá năm 1997, Chị tốt nghiệp Cao học sau một năm và xin rửa dụng cụ trong phòng thí nghiệm cấp tiến sĩ, nhưng, tốt nghiệp Tiến sĩ Lý-Hoá trước các đồng khoa một năm.

Nguyễn Thục Quyên được đánh giá như một trong 400 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới trong ngành khoa học vật liệu, được mời tới 200 địa điểm khắp thế giới để thuyết trình mà chẳng ai để ý tới màu da.

Chúng ta đều là công dân của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ chứ không nên phân biệt da trắng, da đen, da màu. Phân biệt màu da chỉ là thủ đoạn “chia để trị” của Đảng Dân Chủ.

Hiện nay, Cộng đồng nhân loại đã thừa nhận toàn-cầu-hoá suốt 40 năm qua đã sai lầm nên tạo ra Con Rồng Đỏ Trung Cộng đang lăm le thống trị thế với sự hợp tác của các nhóm tài phiệt đặt lợi nhuận cá nhân trên phẩm chất con người, tóm thâu tài sản thế giới để sai khiến nhân loại.

Cử tri Mỹ có quyền biết lá phiếu của họ có được tính cho kết quả hay không. Vì thế, mọi che đậy, rào cản phải được dỡ bỏ để ánh sáng công lý rọi vào. Không một quốc gia nào, đảng phái nào, tổ chức nào có quyền thao túng kết quả bầu cử mà chẳng bị pháp luật trừng phạt. Công dân Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ chứ không phải bất cứ người nước ngoài nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Hoa Kỳ.

Chính quyền đương nhiệm Donald Trump có trách nhiệm và bổn phận bảo đảm mỗi phiếu cá nhân phải đúng người được vinh dự góp từng viên gạch xây dựng Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ hùng cường, tiến bộ vượt bậc để làm gương cho toàn thế giới.

Đại-Dương

(Bao TG net)

Tags: ,

Comments are closed.