Giám đốc tình báo Mỹ: Bắc Kinh là hiểm họa lớn nhất của thế giới kể từ thế chiến 2


Giám đốc tình báo Mỹ John Ratcliffe (ảnh: Reuters)

Lục Du | DKN 

Tron bài viết đăng trên WSJ hôm 3/12, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe cho rằng cách tiếp cận của chính quyền Trung Quốc trong quan hệ thương mại với các nước gọi gọn trong 3 chữ R đó là “cướp (Rob), sao chép (Replicate) và thay thế (Replace)”.

Cụ thể, quan chức tình báo hàng đầu Hoa Kỳ cho hay, đầu tiên Trung Quốc tìm cách cướp (Rob) tài sản trí tuệ của các công ty Hoa Kỳ, sau đó sao chép (Replicate) công nghệ và cuối cùng sẽ thay thế (Replace) các công ty Mỹ trên thị trường toàn cầu.

“Hiện tại Trung Quốc là hiểm họa lớn nhất đối với nước Mỹ và là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến thứ hai”, ông Rathcliffe nói.

Vị quan chức tình báo 55 tuổi tiết lộ, chính quyền Trung Quốc đã thực hiện các “thử nghiệm trên người” đối với binh lính của họ nhằm “tạo ra những chiến binh” siêu việt để hiện thực hóa giấc mơ bá chủ thế giới của Bắc Kinh.

Các trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách có trụ sở tại Mỹ đã xác nhận thông tin rằng chính quyền Trung Quốc đang ngày càng đầu tư nhiều hơn cho công nghệ sinh học để hỗ trợ các chiến lược quân sự của họ.

https://www.dkn.tv/the-gioi/giam-doc-tinh-bao-my-bac-kinh-la-hiem-hoa-lon-nhat-cua-the-gioi-ke-tu-the-chien-2.html

Comments are closed.