Giám đốc tình báo Ukraine: Putin bị ám sát 2 tháng trước


Spread the love
Tổng thống Nga Putin ngồi vào bàn làm việc.
Tổng thống Nga Putin. (Mikhail Metzel, Sputnik, Ảnh bể bơi Kremlin qua AP)
Tin tức yahoo

Niamh Cavanagh· hứ Hai, ngày 23 tháng 5 năm 2022, 8:46 sáng· 

LONDON – Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine tuyên bố rằng Tổng thống Nga Putin đã sống sót sau một vụ ám sát cách đây hai tháng.

Phát biểu với hãng thông tấn Ukraine Pravda Ukraine , Thiếu tướng Kyrylo Budanov cho biết đã có một nỗ lực “không thành công” chống lại nhà lãnh đạo Điện Kremlin khi bắt đầu cuộc xâm lược tàn bạo của Nga đối với nước láng giềng.

Budanov nói với hãng tin: “Putin đã bị ám sát. “Anh ấy thậm chí còn bị tấn công vào hàng các đại diện của Caucasus cách đây không lâu. Đây là thông tin không công khai. Nỗ lực hoàn toàn không thành công, nhưng nó đã diễn ra. … Đó là khoảng hai tháng trước. ”

Pravda cho biết cuộc phỏng vấn đầy đủ với giám đốc tình báo sẽ được phát sóng vào thứ Ba.

Trong một cuộc phỏng vấn cho loạt phim tài liệu “The Putin Interviews” năm 2017 với đạo diễn Oliver Stone, người ta nói rằng nhà lãnh đạo Điện Kremlin đã trốn thoát ít nhất 5 lần bị ám sát.

Đầu tháng này , Budanov nói với Sky News ông “lạc quan” về thất bại của Nga, cho thấy thất bại này sẽ dẫn đến việc Putin bị loại khỏi quyền lực vào cuối năm nay.

Ông nói: “Cuối cùng nó sẽ dẫn đến sự thay đổi lãnh đạo của Liên bang Nga. “Quá trình này đã được chuyển động.” Khi được hỏi liệu một “cuộc đảo chính” đang được tiến hành hay không, ông nói với Sky News: “Có. … Họ đang chuyển động theo cách này, và không thể ngăn cản được. ”

Kyrylo Budanov.
Kyrylo Budanov, giám đốc tình báo quân đội Ukraine. (uscc.org.ua)

Theo Sky News, Budanov đã giảm gấp đôi sau khi có ý kiến ​​cho rằng anh ta đang tuyên truyền. “Đó là công việc của tôi – nếu không phải tôi, ai sẽ biết điều này?” anh ấy nói.

Ông nói thêm rằng kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, chiến thuật quân sự của các lực lượng Nga không thay đổi, mặc dù họ đã chuyển trọng tâm sang miền đông Ukraine.

“Điểm đột phá là vào phần hai của tháng 8,” anh nói. “Hầu hết các hoạt động chiến đấu tích cực sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Do đó, chúng tôi sẽ tái dựng sức mạnh của Ukraine trên tất cả các vùng lãnh thổ mà chúng tôi đã mất, bao gồm Donbas và bán đảo Crimea ”.

Sky News lưu ý rằng dự đoán trước đó của Budanov rằng Nga sẽ xâm lược trong năm nay – vào thời điểm mà các quan chức khác nghi ngờ – đã đúng.

_____

Làm thế nào mà các lực lượng Ukraine lại hạ được nhiều xe tăng Nga đến vậy? Sử dụng nội dung này để tìm hiểu về một số hệ thống vũ khí mà Mỹ đang gửi cho quân đội Ukraine.

Theo Yahoo News

https://currently.att.yahoo.com/att/cm/ukrainian-intelligence-chief-putin-survived-assassination-attempt-two-months-ago-124633685.html

Tags: , , , ,

Comments are closed.