Hoa kỳ: thi thể 46 người nhập cư trong xe tải ở gần biên giới phía Nam


Spread the love
https://vietluan.com.au/wp-content/uploads/2022/06/cf7294d0-f68c-11ec-bffd-2d2a42922bb2.jpg

Thi thể của 46 người nhập cư trên một chiếc xe truck tại Texas (ảnh Reuteurs) 

Cảnh sát thành phố San Antonio (tiểu bang Texas, Mỹ) đã phát hiện thi thể của 46 người nhập cư tử vong do ngạt trong một chiếc xe tải. Đây là sự cố thảm khốc mới nhất liên quan đến các đường dây buôn người dọc biên giới Mỹ – Mexico, theo hãng tin Reuters.

Chiếc xe tải được tìm thấy bên cạnh đường ray xe lửa ở một khu vực hẻo lánh ngoại ô phía Nam thành phố San Antonio.

Nhiệt độ ở San Antonio (cách biên giới Mexico khoảng 250 km) đã tăng lên mức cao nhất là 39.4 độ C vào hôm thứ Hai 27/6 vừa qua với độ ẩm cao.

Theo Sở Cứu hỏa San Antonio, ít nhất 46 người nhập cư đã thiệt mạng, 16 người khác được đưa đến bệnh viện cấp cứu do bị say nắng và kiệt sức, trong đó có 4 trẻ vị thành niên. Các quan chức cho hay rằng 3 người đã bị bắt giữ sau vụ việc trên.

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard gọi vụ người nhập cư thiệt mạng do ngạt là “thảm kịch ở Texas”. Nhân viên tòa lãnh sự Mexico đang trên đường đến hiện trường, mặc dù quốc tịch của các nạn nhân chưa được xác nhận.

Trong những tháng gần đây, số người nhập cư vượt biên qua biên giới Mỹ – Mexico đã lên đến mức kỷ lục. Tình trạng này làm dấy lên làn sóng chỉ trích nhằm vào chính sách nhập cư của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trước đó hồi tháng 7/2017, có 10 người nhập cư đã thiệt mạng trong một chiếc xe đầu kéo và được cảnh sát San Antonio phát hiện sau đó trong một bãi đậu xe của Walmart. Người lái xe, James Matthew Bradley, Jr., đã bị kết án tù chung thân một năm sau đó do tham gia vào đường dây buôn người.

Chạy trốn đói nghèo và bạo lực ở Trung Mỹ, nhiều người nhập cư không có giấy tờ tùy thân cuối cùng đã phải trả những khoản tiền mặt khổng lồ cho những kẻ buôn người để đưa họ qua biên giới Mỹ.

Tags: ,

Comments are closed.