Hỏa tiễn Himars tấn công cây cầu do Nga quản lý ở Kherson


Spread the love

Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện hiếm hoi trước công chúng vào thứ Ba, rời máy bay tổng thống của mình trong chuyến thăm Tehran, Iran
Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện hiếm hoi trước công chúng vào thứ Ba, rời máy bay tổng thống của mình trong chuyến thăm Tehran, Iran TÍN DỤNG: NGƯỜI ĐÓNG GÓP / GETTY IMAGES

NGÀY 19 THÁNG 7 NĂM 2022 • 4:56 CHIỀU

Một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Ukraine đã gây hư hại một cây cầu quan trọng nối thành phố Kherson do Nga chiếm đóng với Crimea do Nga kiểm soát và đã được quân sự hóa nghiêm ngặt, có khả năng làm gián đoạn các đợt tiếp viện của Nga.

cầu Antonovsky (theo Odessa Journal

Đoạn phim từ hiện trường cho thấy một miệng núi lửa từ một vỏ sò ở giữa cây cầu Antonovsky bắc qua sông Dnipro.

Cùng với một cây cầu đường sắt, cầu Antonovsky là một liên kết chính giữa Kherson và Crimea, được sử dụng như một căn cứ của cuộc xâm lược ở phía nam. Các vị trí của Ukraine chỉ cách cây cầu vài chục km về phía tây.

Hãng thông tấn Nga Tass dẫn lời chính quyền chiếm đóng Nga cho biết cây cầu chiến lược này đã bị tấn công bởi các bệ phóng pháo HIMARS (Hệ thống tên lửa cơ động cao) do Mỹ cung cấp.

Giao thông đã bị gián đoạn và bốn lỗ trên cầu đã được nhìn thấy, nhưng người Nga đã hạ thấp tin này. 

Ngoài ra, các lực lượng Nga hôm thứ Ba đã nhắm mục tiêu vào miền nam Ukraine và tấn công sâu vào phía sau chiến tuyến của Ukraine ở Donbas.

Tags: , ,

Comments are closed.