Đánh giá của Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh tại Hoa Kỳ ISW về chiến dịch xâm lược của Nga (12/9/2022)


Ngày 12 tháng 9 năm 2022 –

Nghe âm thanh

Cuộc phản công ở phía nam của quân đội Ukraine đang có những tác động đáng kể đến tinh thần và khả năng quân sự của Nga ở miền nam Ukraine. 

Hình ảnh vệ tinh các vị trí của Nga ở Kyselivka, cách thành phố Kherson 15km về phía tây bắc, cho thấy tất cả trừ bốn phương tiện vận chuyển của Nga đã khởi hành từ các vị trí tiền phương trước đó, phù hợp với tin đồn rằng quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) đã bỏ Kyselivka và di chuyển trở lại sông Dnipro. 

Kyselivka là một địa điểm hoạt động quan trọng đối với các lực lượng Nga xung quanh Thành phố Kherson vì đây là khu định cư lớn cuối cùng dọc theo đường cao tốc E58 và tuyến đường sắt giữa các vị trí hiện tại của Ukraine và Chornobaivka, vòng ngoài cùng của Thành phố Kherson.

 Việc quân đội Nga rút khỏi vị trí này rõ ràng có thể ảnh hưởng đến khả năng của quân Nga trong việc bảo vệ vùng ngoại ô phía tây bắc của Thành phố Kherson và quân đội Nga ở khu vực này nhận thấy mối đe dọa sắp xảy ra đối với các vị trí của họ. 

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Tác chiến phía Nam của Ukraine, Natalya Humenyuk, ngày 12/9 tuyên bố rằng các lực lượng Nga nằm dọc theo bờ phải sông Dnipro ở Kherson Oblast đang nỗ lực thảo luận để đầu hàng dưới sự bảo trợ của luật pháp quốc tế. 

Các hoạt động của Ukraine ở Kharkiv Oblast dường như không có tác động tâm lý mạnh mẽ như vậy đối với quân đội Nga ở vùng viễn nam này, và cả việc rút quân khỏi các vị trí tiền phương ở Kyselivka và các báo cáo về các cuộc đàm phán đầu hàng là những dấu hiệu cho thấy lực lượng phản công Ukraine ở miền nam đang tiến triển cách quan trọng,

Theo Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh tại Hoa Kỳ ISW

Tags: , , ,

Comments are closed.