ISW: Điểm chính ngày 23/9/2022 chiến sự Ukraine (Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh)


Men saying goodbye to their relatives and friends outside a military depot in Moscow on Friday, after the government called a “partial mobilization” of soldiers for the Russian Army.
Thanh niên từ giã gia đình lên đường đi quân dịch (NYT)
Russian security forces arrested hundreds of demonstrators in St. Petersburg and across Russia on Saturday during protests against the mobilization of 300,000 people announced by President Vladimir V. Putin this week.
Người biểu tình chống động viên tại Nga bị bắt (NYT)

Những nỗ lực động viên một phần của Nga đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng và mang tính hệ thống trong những ngày đầu tiên, gây ra sự phẫn nộ trong dân chúng và đặt ra các điều kiện tạo ra một lực lượng dự bị động viên không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt ra.

Các cuộc biểu tình, tấn công chống lại các trung tâm tuyển mộ và phá hoại đã xảy ra trên khắp nước Nga trong 48 giờ đầu tiên sau khi tuyên bố điều động một phần.

Các lực lượng Ukraine tiếp tục tiến về phía bắc và tây bắc của Lyman.

Các lực lượng Ukraine tiếp tục chiến dịch ngăn chặn của họ ở Kherson Oblast và duy trì sự im lặng trong hoạt động liên quan đến tiến trình của Ukraine trên trục.

Các lực lượng Nga tiếp tục mở các cuộc tấn công bất thành gần Bakhmut và phía tây bắc thành phố Donetsk.

Các lực lượng Ukraine được cho là đã bắn hạ một máy bay không người lái Mohajer-6 do Iran sản xuất tại một khu vực không xác định trên Biển Đen, có khả năng gần Odesa.

Chính quyền chiếm đóng của Nga đã bắt đầu thời gian bỏ phiếu cho cuộc trưng cầu thôn tính giả của họ vào ngày 23 tháng 9 với sự cưỡng chế công khai và số cử tri đi bầu bị sai lệch.

Chính quyền chiếm đóng của Nga vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ để ngăn chặn các cuộc tấn công của dân quân nhằm vào các nhân viên bầu cử (giả), các điểm bỏ phiếu và các cơ sở của chính phủ. 

Tags: , , ,

Comments are closed.