Lính Nga phàn nàn về phương tiện chiến đấu ‘lon nhôm’ cũ kỹ của họ


Điện Kremlin đã mất 40 xe mỗi ngày, buộc nó phải chuyển sang thiết bị của Belarus

Ngày 3 tháng 11 năm 2022 •

Một tàu sân bay bọc thép của Nga bị phá hủy ở Kharkiv
Một xe bọc thép của Nga bị phá hủy ở Kharkiv Nguồn: Efrem LUKATSKY / AP

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lính Nga đang gọi những phương tiện chiến đấu cũ kỹ của họ là “lon nhôm” vì họ thất vọng về thiết bị kém chất lượng của quân đội đã lan rộng khắp các cấp bậc, Bộ Quốc phòng cho biết.

Trong cuộc họp báo thông tin tình báo hàng ngày về cuộc chiến Ukraine hôm thứ Năm, Bộ Quốc phòng cho biết các binh sĩ của Moscow “có thể cảm thấy thất vọng vì họ bị buộc phải phục vụ với các phương tiện chiến đấu bộ binh cũ kỹ”.

Khi lực lượng phản công của Ukraine chiếm lại những vùng lãnh thổ rộng lớn vào giữa tháng 10, Nga đã mất hơn 40 xe bọc thép mỗi ngày, “gần tương đương với số lượng thiết bị của một tiểu đoàn”, bộ cho biết.

Tỷ lệ tiêu hao cao buộc Nga phải đưa hơn 100 xe ra khỏi kho dự trữ của Belarus.

“Các đơn vị thiết giáp và pháo binh là trọng tâm trong chiến tranh của Nga; lực lượng của họ ở Ukraine hiện đang gặp khó khăn một phần do khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp cả đạn pháo và đủ xe bọc thép thay thế.”

Nga hiếm khi chia sẻ dữ liệu về thiệt hại nhân sự và thiết bị ở Ukraine, nhưng Oryx, một nhóm nghiên cứu mã nguồn mở, đã xác nhận trực quan rằng hơn 7.500 phương tiện của Nga, bao gồm xe tăng, pháo tự hành và các loại xe bọc thép khác, đã bị mất tích kể từ đó. cuộc xung đột bắt đầu vào tháng Hai.

Một chiến đấu cơ Ukraine kiểm tra tàu sân bay bọc thép của Nga bị phá hủy ở Kharkiv
Một chiến binh Ukraine kiểm tra một xe chở quân bọc thép của Nga bị phá hủy ở Kharkiv Nguồn: SERGEY BOBOK / AFP qua Getty Images

Con số đó bao gồm các phương tiện đã bị phá hủy hoàn toàn, bị thủy thủ đoàn Nga bỏ lại hoặc bị lực lượng Ukraine bắt giữ nguyên vẹn.

Tổng tư lệnh Ukraine hôm thứ Năm cho biết lực lượng của ông đã tiêu diệt 278 máy bay Nga trong 8 tháng chiến đấu, nhiều hơn gấp đôi so với số lượng Liên Xô bị mất trong cuộc can thiệp quân sự năm 1979-1989 ở Afghanistan.

“Trong cuộc xâm lược toàn diện, quân trú phòng (Ukraine) đã tiêu diệt (nhiều hơn) gấp đôi số máy bay (Nga) mà Liên Xô bị mất trong cuộc chiến kéo dài 10 năm ở Afghanistan – 278 máy bay (Nga) ở Ukraine trong lúc mất 118 máy bay Liên Xô tại Afghanistan ”, Tướng Valeriy Zaluzhniy viết trên Twitter.

Ông viết: “Cuộc chiến này là nỗi xấu hổ đối với nước Nga và sẽ gây ra sự tàn phá của nó.

Hơn ba thập kỷ sau khi Liên Xô rút khỏi Afghanistan, chiến dịch quân sự ở đó vẫn còn hằn sâu trong lương tâm dân tộc Nga và bị nhiều người Nga chỉ trích là một cuộc phiêu lưu đẫm máu ở nước ngoài giống như cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam.

Khoảng 14.000 quân Liên Xô đã thiệt mạng ở Afghanistan. Nhiều người đã được hồi hương trong quan tài kẽm được gọi là Cargo 200, một thuật ngữ hiện đang được sử dụng rộng rãi cho những người lính Nga thiệt mạng trong chiến tranh Ukraine.

Theo the Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.