Lính Nga từ chối vượt sông Siverskyi Donets vì họ sợ tổn thất nặng – Theo Cục quản lý quân sự Luhansk Oblast


Spread the love

Ukrayinska PravdaThứ 4, ngày 22 tháng 6 năm 2022,

ALONA MAZURENKO – THỨ TƯ, 22 THÁNG 6 2022, 22:28

Serhii Haidai, người đứng đầu Cơ quan quân sự Luhansk Oblast, nói rằng quân xâm lược Nga từ chối vượt sông Siverskyi Donets vì họ sợ bị tổn thất nặng nề, theo nguồn Haidai trên Facebook

Trích dẫn từ Haidai : “Binh lính Nga từ chối vượt sông Siverskyi Donets vì sợ bị tổn thất nặng nề, họ chưa hồi phục từ trận Bilohorivka” đầu tiên “quân đội Nga bị tổn thất lớn khi họ cố gắng vượt qua Siverskyi Donets sông vào cuối tháng Năm, vì vậy họ đã quyết định tử thủ trên các mặt trận khác. “

Theo Haidai, người Nga tiếp tục tập trung lực lượng dự bị ở Sievierodonetsk và khu vực Toshkivka-Zolote, nơi chiến sự đang diễn ra. Người đứng đầu Cơ quan quản lý quân sự Luhansk Oblast lưu ý rằng người Nga muốn bao vây quân đội Ukraine.

Ông nói thêm Lysychansk tiếp tục bị pháo kích bởi quân Nga. Chỉ trong vài ngày, những kẻ chiếm đóng đã gây ra những tổn thất thảm khốc cho thành phố.

Vào tháng 5, thông tin cho biết lính dù (Ukraine) của Lữ đoàn đổ bộ hàng không biệt lập số 80 đã ngăn chặn nỗ lực vượt sông Siverskyi Donets của quân chiếm đóng Nga tới 9 lần; các chiến sĩ Ukraine đã phá hủy cầu phao và các thiết bị khác của quân xâm lược.

Nguồn:

https://www.yahoo.com/news/russians-refuse-cross-siverskyi-donets-192800302.html

Comments are closed.