Ukraine nói giết 102 người Nga – TT Zelenskyy triệu tập họp Tổng tư lệnh tối cao – thiệt hại do nổ tại Crimea 700 triệu rúp


This image has an empty alt attribute; its file name is d66649e-ze-op-viysk.jpg

BỞI JAKE THOMAS VÀO NGÀY 2 THÁNG 9 LÚC 12:02 SÁNG EDT00:59

Quân đội Ukraine cho biết họ đã giết chết 102 lính Nga, phá hủy 6 xe tăng cũng như các loại vũ khí trang bị khác khi lực lượng Ukraine phản công ở khu vực phía nam của đất nước.

Bộ Chỉ huy Chiến dịch miền Nam (OCS) của Ukraine báo cáo thành công trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Năm, cho biết họ đã thực hiện các cuộc tấn công thành công vào nhiều mục tiêu của Nga. Bài đăng được đưa ra khi Ukraine đang có nỗ lực quan trọng đầu tiên để tái chiếm các khu vực do Nga chiếm đóng gần thành phố Kherson, miền nam nước này.

“Việc phá hủy các nguồn cung cấp và dự trữ của đối phương, tác động của các điểm kiểm soát và kiểm soát hỏa lực của các tuyến đường vận tải vẫn tiếp tục”, chỉ huy, một đội hình của lực lượng mặt đất Ukraine ở miền nam Ukraine, cho biết trong bài đăng.

Bộ chỉ huy cho biết không quân của họ đã tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu của Nga bao gồm các địa điểm chỉ huy và hỗ trợ, cơ sở hạ tầng nhiên liệu, hậu cần và giao thông.

Ukraine phản công để chiếm lại thành phố Kherson
Ukraine đã bắt đầu một cuộc phản công lớn để chiếm lại thành phố Kherson và khu vực phía nam cùng tên. Kherson là thành phố Ukraine đầu tiên rơi vào tay Nga sau khi cuộc xâm lược bắt đầu vào tháng Hai. Trong hình ảnh kết hợp này, khói đen bốc lên tại tiền tuyến ở Mykolaiv Oblast vào ngày 30 tháng 8 năm 2022 và Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao M142 (HIMARS) được thử nghiệm tại Bãi Tên lửa White SandsGETTY / QUÂN ĐỘI HOA KỲ

Ngoài lính Nga bị giết, cuộc giao tranh trong ngày kết thúc với sáu xe tăng bị phá hủy, một bệ phóng tên lửa MLRS “Grad”, một lựu pháo Msta-B và một khẩu súng cối 120 mm di động, theo vị chỉ huy. không thấy tổn thất nào từ các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga.

Bộ cho biết: “Cố gắng duy trì các tuyến phòng thủ trên bộ, kẻ thù tiếp tục pháo kích và pháo cối, cũng như các cuộc không kích và tên lửa vào các vị trí của chúng tôi, tại các khu dân cư, vào cư dân địa phương”.

Ngoài ra, lực lượng Ukraine đã phá hủy 5 kho đạn dược gần Kherson và các khu vực khác, theo lệnh.

Được cung cấp vũ khí từ các đồng minh phương Tây, đặc biệt là Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS), quân đội Ukraine đã đẩy mạnh chiến dịch nhằm chiếm lại Kherson, thành phố lớn đầu tiên thất thủ kể từ khi bị Nga xâm lược.

Quân đội Ukraine đã kín tiếng về thông tin về cuộc tấn công, nhưng các quan chức đã nhanh chóng thông báo về những thành công của nó .

Quân đội Ukraine trước đó cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã phá hủy một cây cầu phao do quân đội Nga xây dựng ở làng Darivka bị chiếm đóng ở vùng Kherson. Cây cầu và những cây cầu khác gần đó đã bị lực lượng Ukraine nhắm mục tiêu để cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của Nga.

Ngược lại, Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Nga đã tiêu diệt một trung đội pháo M777 do Mỹ sản xuất gần Andreyevka ở vùng Kherson.

Hãng thông tấn cũng dẫn lời Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung tướng Igor Konashenkovl cho biết lực lượng không quân Nga đã bắn hạ 8 máy bay không người lái của Ukraine, đánh chặn một tên lửa đạn đạo Tochka-U và hơn 40 tên lửa HIMARS cùng với các tên lửa khác ở nhiều khu vực, bao gồm cả Kherson.

Ghi chú của HDP: Nga kiểm soát thông tin chặt chẽ, mọi thông báo đều chứa đựng mục tiêu tuyên truyền, không kiểm chứng được)

Công nhân thành phố gần ngôi nhà bị phá hủy ở Mykolaiv
Các nhân viên dịch vụ thành phố đi bộ bên những ngôi nhà bị phá hủy sau một cuộc tấn công tên lửa ở Mykolaiv vào ngày 29 tháng 8 năm 2022, trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine. – Lực lượng Ukraine đã báo cáo thành công hôm thứ Năm trong cuộc phản công nhằm chiếm lại thành phố Kherson ở phía nam, nơi hiện đang bị quân đội Nga chiếm đóng.HÌNH ẢNH DIMITAR DILKOFF / GETTY

“Chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, địch đã mất 31 xe tăng, 22 xe chiến đấu bộ binh, 18 xe bọc thép chiến đấu khác, 8 xe bán tải trang bị súng máy cỡ lớn, 17 xe cơ giới và hơn 350 nhân viên khi tác chiến tại khu vực đó. “, Konashenkovl nói.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Ukraine và Nga để được đưa ra bình luận.

Theo Newsweek


TT Zelenskyy triệu tập một cuộc họp tại Trụ sở của Tổng tư lệnh tối cao: Kết quả sẽ rõ ràng cho mọi người

THỨ SÁU, 02/09/2022, 21:46803875

KATERYNA TYSHCHENKO – THỨ SÁU, ngày 2 tháng 9 năm 2022, 9:46

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nói ông triệu tập một cuộc họp khác tại Trụ sở Tổng tư lệnh tối cao [cơ quan chỉ huy và kiểm soát cao nhất đối với quân đội và các chi nhánh riêng lẻ của quân đội Ukraine, cũng như các cơ quan và cơ quan thực thi pháp luật của Ukraine , là một bộ phận của Lực lượng vũ trang Ukraine, được thành lập theo sắc lệnh của Tổng thống Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 để đối phó với cuộc xâm lược của Nga – ed.]. Nguồn : Địa chỉ video của Tổng thống Zelenskyy

Trích dẫn : “Hôm nay tôi triệu tập một cuộc họp khác của Trụ sở Bộ Tổng tư lệnh tối cao, cuộc họp thứ hai trong tuần này.

“Như mọi khi, những người đứng đầu các cơ quan an ninh và quốc phòng đều có mặt: [Valerii] Zaluzhnyi [Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine], [Denys] Moosystemrskyi [Bộ trưởng Bộ Nội vụ], [Kyrylo] Budanov [Tổng tư lệnh Cục tình báo chính của Bộ Quốc phòng Ukraine], [Vasyl] Maliuk [Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine], [Oleksii] Danilov [Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia], và những người khác. [Oleksandr] Syrskyi, [Serhii] Lytvynov và [Andrii] Kovlachuk, chỉ huy các Bộ chỉ huy tác chiến [Pivnich (Bắc), Zakhid (Tây) và Pivden (Nam), tương ứng].

Tôi nghĩ rằng mọi người đều hiểu các loại câu hỏi [đã được thảo luận]; một số quyết định cũng đã được đưa ra [trong cuộc họp]. Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ có thể nhìn thấy kết quả của họ. “

Trước đó: Ngày 31/8, Tổng thống Zelenskyy đã tổ chức cuộc họp tại Trụ sở Bộ Tổng tư lệnh tối cao với sự tham dự của người đứng đầu các cơ quan hành pháp Ukraine. Quân đội báo cáo về diễn biến của tình hình trên tiền tuyến.

Theo Ukrainska Pravda


Quân xâm lược kiểm điểm thiệt hại do nổ tại các cơ sở quân sự ở Crimea

THỨ SÁU, NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2022, 20:33378262

THỨ SÁU, 2 THÁNG 9, 2022, 20:33

Quân xâm lược Nga kiểm điểm thiệt hại sơ bộ do các vụ nổ tại các cơ sở quân sự của Nga ở các quận Saky và Dzhankoi của Crimea ước tính khoảng 700 triệu rúp [tương đương 11,6 triệu USD]. Nguồn : Sergey Aksyonov, chủ tịch chính quyền chiếm đóng Crimea, trên sóng Millet, kênh truyền hình nhà nước Nga ở Crimea, đưa tin Crimea .

Trích lời Aksyonov : “Tổng số thiệt hại mà chúng tôi đã gửi [để nhận trợ cấp] cho chính phủ Liên bang Nga là hơn 700 triệu rúp. Số tiền sẽ được phân bổ để hỗ trợ [cơ sở hạ tầng và dân thường – ed]”

Chi tiết : Việc đánh giá thiệt hại sẽ được hoàn thành vào tuần tới, ông nói. Nói chung, theo Aksyonov, hơn 4.000 tòa nhà đã bị hư hại.

Bối cảnh :

Oleksii Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, nói rằng chương trình nghị sự bao gồm việc phi quân sự hóa Crimea cùng với việc giải phóng nó sau đó. Trong khi đó, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cảm ơn những người dân ở Crimea đã ủng hộ Ukraine về thông tin mà họ cung cấp, đồng thời đảm bảo với họ rằng các lực lượng Ukraine sẽ tiếp cận được nhiều nhất có thể .

Tags: , ,

Comments are closed.