Một lính đánh thuê hàng đầu của Nga bị giết bởi bắn tỉa


Spread the love
Vladimir Andonov Được cho là bị giết ở Ukraine
Vladimir Andonov, 44 tuổi, đã bị một tay súng bắn tỉa giết ở Ukraine. Được kết nối với nhóm Wagner của lính đánh thuê Nga, truyền thông địa phương đưa tin rằng khu vực Siberia là tình nguyện viên quân sự nổi tiếng nhất của Buryatia.SÁP

BỞI BRENDAN COLE VÀO NGÀY 6/7/22 LÚC 5:34 SÁNG EDT

Một lính đánh thuê hàng đầu của Nga – người bị cáo buộc có vai trò trong vụ giết tù nhân chiến tranh và dân thường – đã bị giết trong cuộc chiến Ukraine.

Các kênh truyền thông xã hội và báo chí Nga đưa tin Vladimir Andonov, 44 tuổi, đã bị một tay súng bắn tỉa giết chết ở thành phố Kharkiv của Ukraine .

“Người này đã chết vào ban đêm khi đi trinh sát khu vực, cùng với đồng đội của mình, có lẽ là do một tay súng bắn tỉa”, kênh Peleng 03 cho biết hôm Chủ nhật, trong một bài đăng trên tờ báo Moskovsky Komsomolets của Nga đưa tin.

Andonov đến từ Quận Mogoytuysky, Lãnh thổ Transbaikal thuộc nước cộng hòa Siberia của Buryatia, nơi mà hãng tin địa phương Gazyeta Nomer Adeen mô tả anh ta là “tình nguyện viên nổi tiếng nhất” trong khu vực khi đưa tin về cái chết của anh ta.

Cơ sở dữ liệu “Người làm hòa bình” do Ukraine điều hành, chuyên liệt kê các tội ác của quân đội Nga, cho biết vào tháng 2/2015, Andonov đã tham gia hành quyết các tù nhân chiến tranh của quân đội Ukraine ở Logvinova, Donbas, miền đông Ukraine, nơi anh ta đã tình nguyện. Cơ sở dữ liệu mô tả anh ta là một “lính đánh thuê Nga” và một “đao phủ.”

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, anh ta nói với Gazyeta Nomer Adeen rằng anh có “động cơ tư tưởng” đến vùng Donbas vì ông nội của anh đã chiến đấu ở Ukraine trong Thế chiến thứ hai chống lại lực lượng của Stepan Bandera, người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine có liên quan đến cộng tác với Đức Quốc xã.

100 ngày Nga xâm lược
Một người đàn ông cắm cờ Ukraine mang tên những người thiệt mạng trong cuộc xâm lược của Nga tại Quảng trường Độc lập ở Kyiv vào ngày 3 tháng 6 năm 2022. – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố chiến thắng vào ngày thứ 100 của cuộc xâm lược của Nga vào ngày 3 tháng 6, ngay cả khi quân đội Nga tấn công miền đông Vùng Donbas.DIMITAR DILKOFF / AFP

Anh ta nói anh ta là một “thầy cúng”, sẽ cầu nguyện trong trận chiến để tránh đạn. Ông đã ghi nhận niềm tin cho phép anh ránh bị thương khi chiến đấu ở Biển Azov của vùng Donbas.

Anh còn được biết đến với tên Vaha, Andonov là một phần của Nhóm lính đánh thuê Wagner phục vụ cho Putin trong các cuộc xung đột, nhưng Điện Kremlin phủ nhận. Anh ta được cho là đã dự các chiến dịch của Nga ở Syria và Libya và vào tháng 12 năm 2017 đã được tặng thưởng huân chương quân sự.

Cái chết của ông diễn ra khi hai chỉ huy khác của Putin, Thiếu tướng Roman Kutuzov và Trung tướng Roman Berdnikov, được cho là bị pháo binh Ukraine giết ở vùng Donbas.

Mặc dù không được nhà chức trách Nga xác nhận, nhưng phóng viên truyền hình nhà nước Alexander Sladkov cho biết Kutozov, tư lệnh Tập đoàn quân vũ trang liên hợp số 5 của Nga, đã “dẫn người vào cuộc tấn công”.

Hãng thông tấn Nga Volya Media đưa tin Berdnikov qua đời.

Đây là một đòn mạnh khác giáng vào Lực lượng của Nga đã đã chịu tổn thất nặng nề về các chỉ huy cấp cao. Điện Kremlin chỉ xác nhận 3 tướng tử trận, trong khi các nguồn tin phương Tây đưa ra con số ít nhất là 12 người.

Theo Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.