Người Việt nên phán đoán sự việc dựa trên lương tri con người – Đại Dương


Nghe âm thanh do Đỗ Hiếu đọc

Đại-Dương

Loài người là một sinh vật thông minh nhất trong động vật nên cũng sản sinh vô số hoạt động có ích cũng như tác hại tới muôn loài, đặc biệt đối với nhân loại.

Trên con đường tiến hoá của nhân loại đã lưu lại những phát minh làm thay đổi con người và xã hội trên quả Địa Cầu theo chiều hướng tốt đẹp cũng có mà tàn tệ cũng chẳng hiếm.

Những phát minh vĩ đại của một số cá nhân đã cung cấp cho nhân loại các tiện nghi phục vụ đời sống con người trên Trái đất tốt đẹp hơn, lẫn những thảm họa khủng khiếp. Thuốc nổ và điện hạt nhân đã minh chứng rõ ràng nhất.

Đệ nhất Thế chiến (1914-1918) liên quan đến “Phe Hiệp ước” gồm 14 quốc gia chính, có thêm một số chư hầu, đối đầu với “Liên minh Trung tâm” có 4 quốc gia chính và một số chư hầu. Kết thúc: Phe Hiệp ước thắng mà bị chết 5.5 triệu người so với 4.4 triệu của Liên minh.

Đệ nhị Thế chiến (1939-1945) liên quan đến Phe Đồng minh (Nga-Mỹ-Anh-Trung) so với Phe Trục (Đức-Ý-Nhật). Kết thúc: Từ 1937-1945, Phe Đồng minh chết 61 triệu người so với 12 triệu Phe Trục.

Lồng trong hai cuộc Thế chiến, Chủ nghĩa Cộng sản bành trướng khắp nơi tạo ra cuộc Chiến tranh Lạnh (1948-1991) với mối đe dọa chiến tranh nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Liên Sô. Chiến tranh Lạnh đột ngột chấm dứt dù Mạc Tư Khoa và Hoa Thịnh Đốn chưa đấu vũ khí nguyên tử.

Thế chiến Thứ hai đã làm nổi bật tội ác của các Đế quốc Tây Âu và sự lớn mạnh, trưởng thành của Chủ nghĩa Cộng sản mà Liên Sô đóng vai trò lãnh đạo lực lượng cộng sản chống đế quốc.

Tác hại của Chủ nghĩa Cộng sản

Khát vọng độc lập tự chủ của các nước nhược tiểu được guồng máy tuyên truyền khổng lồ của Đệ tam quốc tế đồng hoá với Chủ nghĩa Cộng sản song song với “hoạt động khủng bố” do Đảng Cộng sản lãnh đạo tạo ra một mạng lưới dày đặc khắp năm châu. Đặc biệt, Đảng Cộng sản Trung Quốc làm chủ toàn bộ Hoa Lục vào năm 1949 nên Phe Cộng sản làm lệch cán cân nhân lực trên thế giới. Đảng Cộng sản Việt Nam chiếm toàn bộ đất nước vào năm 1975 càng làm cho thanh thế chủ nghĩa Cộng sản vang dội khắp năm châu.

Nhưng, khi đã cai trị các dân tộc, hoặc tiến hành chiến tranh du kích, chiến tranh nhân dân thì Tập đoàn Cộng sản Quốc tế đã phạm vô vàn tội ác đối với nhân loại.

Năm 1997, quyển sách “Le Livre noir du communisme: Crimes, terreur, répression (Quyển Sách đen của Chủ nghĩa Cộng sản: Tội ác, khủng bố, đàn áp)” đã ghi lại tội ác của Chủ nghĩa Cộng sản từng sát hại những kẻ chống đối hoặc không-ủng-hộ đến lạnh người.

Nhóm 11 học giả, chuyên gia Châu Âu, có cả một số cựu đảng viên Cộng sản hoặc thiên tả, đã đúc kết: “thể chế chính trị mà đã đàn áp có hệ thống đến cả khủng bố người dân làm chết 94 triệu người: 65 ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, 20 Liên Sô, 2 Cambodia, 2 Bắc Triều Tiên, 1.7 Châu Phi, 1.5 A Phú Hãn, 1 Đông Âu, 1 Việt Nam, 150 nghìn Mỹ Latinh, 10 nghìn do phong trào cộng sản quốc tế và các bên Cộng sản phi quyền lực”.

Tội ác của Cộng sản Việt Nam chưa kể 600,000 người chết trên con đường vượt biên, vượt biển tìm tự do khi Việt Nam bị thống nhất sau 46 năm (2001-1945). Liên Hiệp Quốc đóng cửa các trại tị nạn Việt Nam năm 2001.

Cuối cùng thì sau 76 năm (1945-2021), bất chấp mọi sự hy sinh, gian khổ, máu và nước mắt của hàng triệu đồng bào Việt Nam mà Tự Do và Dân Chủ, Công Bằng và Bác Ái vẫn nguyên “chiếc bánh vẽ” như trong giấc mơ.

Những người Việt được định cư tại Mỹ đều là nạn nhân của Chế độ Cộng sản dưới nhiều hình thức khác nhau, kể cả bán mạng, bán trinh tiết, bán niềm kiêu hãnh dân tộc. Nhưng, có một điểm chung “không chấp nhận chế độ phi nhân, phân biệt đối xử, kỳ thị chính trị ” của Đảng Cộng sản.

Tại sao bây giờ sống trên đất nước giàu có, tiến bộ, tự do, dân chủ nhất trong lịch sử loài người lại mơ đến một mô hình “xã hội dân chủ” mà tham gia vào các hoạt động “ngồi xổm trên Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ”, hoặc ủng hộ các hoạt động ăn cướp, ăn cắp, giết người, đốt nhà lẫn cơ sở kinh doanh của cư dân?

Cuộc biểu tình rầm rộ mà ôn hoà của người dân khắp đất nước Cuba hôm 11/07/2021 hô vang khẩu hiệu tự do và phất cờ Mỹ bị dập tắt nhanh chóng. Phe Cộng Hoà ở Mỹ ủng hộ. Phe Dân Chủ Mỹ không lên án chính phủ Cuba độc tài mà kêu gọi Chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm trừng phạt Cuba.

Tổ chức Black Lives Matter (BLM) tuyên bố: “Kể từ năm 1962, Mỹ đã gây ra nỗi đau thương và khổ sở cho người dân Cuba bằng cách cắt giảm lương thực, thuốc men và vật tư, khiến quốc đảo nhỏ bé này thiệt hại ước tính khoảng 130 tỷ USD”. Cấm vận kinh tế không có phần thuốc men!

Patrisse Cullors, một trong ba người sáng lập BLM từng công khai cho biết họ được đào tạo kỹ lưỡng về chủ nghĩa Marx, hãnh diện do cuốn sách đã viết tương đương với “Sách Đỏ Nhỏ” Mao Trạch Đông.

Một số người Việt tị nạn ở Tây Phương ca tụng thể chế “Xã hội Dân chủ ở Châu Âu”. Nhưng, cố tình quên hai yếu tố quan trọng: (a) Châu Âu đùn đẩy trách nhiệm bảo vệ an ninh cho Hoa Kỳ để tập trung vào an sinh xã hội. Từ thời Tổng thống Dwight D. Eisenhower (1953-1961) đã nhiều lần phàn nàn Châu Âu không chu toàn nghĩa vụ đồng minh. Châu Âu cứ như người điếc và thiếu tự trọng. (b) Cư dân Châu Âu ngày càng bị sưu cao thuế nặng nên khó cạnh tranh trong các lĩnh vực quốc phòng, kinh tế, khoa học kỹ thuật với Hoa Kỳ và Trung Quốc (hiện nay). Dân Châu Âu ngày càng chán ngán tình trạng tụt hậu, mặc dù giới chính trị gia tự phong cho vai trò quan trọng trên trường quốc tế mà không thể bỏ bầu sữa của Hoa Kỳ và vòng tay ôm ấp từ Trung Quốc.

Mối quan hệ giữa sắc tộc tại Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ

Chủ Thuyết CRT (Critical Race Theory) quảng bá lập trường: người không-phải-da-trắng (non white people) tại Hoa Kỳ không-thành-công/không-thể-thành công/ vì Xã Hội Hoa Kỳ có những chướng ngại vật nhân tạo cản trở là “kỳ thị thiểu số”.

Xu hướng này đang bị dư luận Hoa Kỳ chống đối vì không sát với thực tế.

Trong cuốn sách “An Inconvenient Minority” của tác giả Kenny Xu đã ghi nhận: Lợi tức Mỹ gốc Ấn Độ cao hơn người Mỹ da trắng từ 65% tới 80% (đa số đến Mỹ là chuyên viên). Mỹ gốc Phi Luật Tân có lợi tức cao hơn người Mỹ da trắng 35% (do từng là thuộc địa của Mỹ nên dễ hội nhập). Mỹ gốc Trung Hoa, Nhật Bản, Đại Hàn có lợi tức cao hơn người Mỹ da trắng 25-30% (do phụ trách buôn bán sản phẩm cố hương). Mỹ gốc Việt có lợi tức cao hơn người Mỹ da trắng 16%-20% (do bình quân học vấn thấp).

Lợi tức người da trắng thấp do đã có nhà cửa, công ăn việc làm ổn định và không bận tâm khi con đến 20 phải tự lập nên họ ngưng bon chen để theo đuổi sở thích. Họ cũng rất từ tâm nên tỉ lệ quyên góp cho Quỹ Từ thiện dẫn đầu thế giới.

Barack Obama tốt nghiệp ưu hạng Tiến sĩ Luật tại Đại học Harvard năm 1991 và Michelle Obama cũng tốt nghiệp ngành luật ở đây.

Thuyền nhân Đinh Đồng Phụng Việt (Viet Dinh) tốt nghiệp Tiến sĩ Luật tại Đại học Harvard với danh hiệu “magna cum laude, lời khen ngợi tuyệt vời”, tác giả chính của Patriot Act năm 2001.

Trong danh sách 5 người giàu nhất thế giới hiện thời có 4 Mỹ trắng và 1 Pháp (Bill Gates và Mark Zuckerberg chỉ học năm đầu ở Harvard.

Xã hội Dân chủ Châu Âu đã tạo ra một lớp người ưa nhàn rỗi, không thích cạnh tranh nên an phận thủ thường mà dậm chân tại chỗ hoặc thụt lùi.

Nhiều người Mỹ trắng họ thấy cuộc sống đã đủ tự túc không thích bon chen mà dùng thời gian vào công việc ưa thích, nhưng, không muốn nhận tiền trợ cấp của chính phủ nên nếu tính bổ đồng thì người nhập cư nhiều tiền hơn do tiết kiệm cao.

Mỹ trắng chiếm 76% dân số dĩ nhiên đóng góp nhiều hơn 13% da đen, 6% Á Châu, 2.8% sắc tộc khác, 1.3% thổ dân, đương nhiên gánh phần chính vận hành quốc gia.

Đại-Dương

Tài liệu tham khảo:

Trump Did More For America’s Alliances Than Biden (National Interest)

Facebook Official: Biden Using Us as ‘Scapegoat’ for Vaccine Failures (Newsmax)

China Military Held Beach Assault Drill to Warn Taiwan, U.S. (Bloomberg News)

Tags: ,

Comments are closed.