Nhân viên Lãnh sự quán Trung Quốc ở Manchester, Anh Quốc, tấn công người biểu tình ủng hộ dân chủ… 


Spread the love

Các quan chức Anh kêu gọi điều tra và nói rằng Trung Quốc không có quyền dập tắt quyền tự do ngôn luận ở Anh

Một người biểu tình có tên "Bob" khoe vết thương của mình sau khi bị nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc ở Manchester, Anh đánh đập.  (VOA, & nbs ...

Một người biểu tình có tên “Bob” khoe vết thương của mình sau khi bị nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc ở Manchester, Anh đánh đập. (VOA, & nbs …

Theo tờ Tin tức Đài Loan ngày 17/10/2022, đã xảy ra hỗn loạn tại lãnh sự quán Trung Quốc tại Manchester, Anh Quốc vào Chủ nhật (16 tháng 10) khi một người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông bị kéo vào khu phức hợp tòa lãnh sự và được cho là bị đánh đập.

Cuộc biểu tình diễn ra đồng thời với việc khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tại đó Tập Cận Bình (習近平) tuyên bố “sự hỗn loạn” của Hồng Kông đã kết thúc. Theo BBC , đã có những cuộc biểu tình chống ĐCSTQ ở những nơi khác, nhưng không có thêm chi tiết nào được cung cấp.

Sự thất vọng đã được châm ngòi bởi những người biểu tình trưng bày những gì một người phát ngôn của lãnh sự quán mô tả là một “bức chân dung xúc phạm” của ông Tập. Các nhân viên của Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ở Manchester đã phá hủy các áp phích và lôi một người vào khu nhà và tấn công anh ta trước khi anh ta được cảnh sát giải cứu.

“Bob” người được BBC đặt tên nói “Thật nực cười”…”Họ không nên làm như vậy. Chúng tôi có quyền tự do nói bất cứ điều gì chúng tôi muốn ở đây” ở nước Anh.

Một bài bình luận của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ cho biết những người biểu tình đến từ “Mặt trận Bảo vệ Nhân dân Hồng Kông”.

Nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc ở Anh tấn công người biểu tình Hong Kong
Cảnh sát, người biểu tình Hong Kong và nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc ở Manchester đụng độ. (Ảnh chụp màn hình BBC)

Bob nói với VOA, “Sau khi bị kéo vào, tôi đã bị đấm đá. Tôi bị vết thương trên mặt, chảy máu và sưng tấy. Tóc tôi bị kéo ra khỏi đầu, sưng tấy và thâm tím. Tôi bị bầm tím ở cổ và lưng, và thắt lưng hơi đau”.

Chủ tịch mới của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Anh, Alicia Kearns, nói trên Twitter rằng Trung Quốc không có quyền dập tắt quyền tự do ngôn luận ở Anh và yêu cầu một cuộc điều tra.

Theo hình ảnh trên Twitter mà HDP có, Video gây sốc cho thấy một người từ Lãnh sự quán Trung Quốc ở Manchester, Vương quốc Anh, đã đạp đổ các dấu hiệu ủng hộ dân chủ. Một người biểu tình sau đó dường như đã bị kéo vào trong Lãnh sự quán và bị nhân viên lãnh sự quán đánh đập.

Via @McWLuke https://t.co/bjBQFS5Hfd

HDP…

Tags: , , ,

Comments are closed.