Nhiều nơi ở Trung Cộng bất ngờ thông báo ngừng tiêm chủng, người dân hoang mang


Thanh Hải | DKN 

Ảnh minh họa: Youtube/BLTV.

Kể từ khi đợt dịch này bùng phát ở Trung Quốc đại lục, các tỉnh, thành phố nước này đã phát đi thông báo tiếp tục tổ chức tiêm chủng. Bất ngờ từ hôm 10/8, Kiến Đức, Thuần An (Hàng Châu), Trịnh Châu liên tiếp đưa ra thông báo ngừng tiêm chủng. Sáng ngày 11/8, Cơ quan y tế huyện Bắc Luân, Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang cũng đã ra thông báo khẩn cấp: đình chỉ công tác tiêm chủng mới Bắc Luân.

Theo tin tức từ Trung tâm Tin tức Hàng Châu vào ngày 10/8, Thuần An và Kiến Đức đã đưa ra thông báo khẩn cấp việc tiêm mũi đầu tiên vắc xin COVID-19 sẽ bị ngừng sau 24 giờ tối nay!

Ngày 5/8, Ủy ban Y tế Quảng Đông đã ra thông báo tạm dừng việc tiêm phòng cho trẻ vị thành niên.

Trên thực tế, tiêm chủng có vấn đề thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc.

Vào ngày 7/8, Sái Bang, một công dân của Trùng Khánh, nói với The Epoch Times rằng em gái của anh đột ngột ngất xỉu sau khi tiêm mũi vắc xin thứ ba vào ngày 13/7. Một tuần sau khi được đưa đến bệnh viện em gái của anh trong tình trạng nguy kịch và qua đời vào ngày 6/8. Anh cũng cho biết hai người ở khu vực gần nhà anh đã chết sau khi tiêm chủng, một trong số họ ở độ tuổi 30. 

Trước đó, Epoch Times đưa tin, theo dữ liệu chính thức của Quảng Đông, tỷ lệ bao phủ tiêm chủng của các nhóm từ 18 đến 59 tuổi ở Quảng Châu, Thâm Quyến, Phật Sơn và Đông Quan đã vượt quá 70%.  

Thành phố này báo cáo 54 ca mắc COVID-19 hôm 10/8, mức cao kỷ lục kể từ đợt bùng phát dịch hôm 28/7. Số ca bệnh nguy kịch trong ngày 10/8 cũng tăng gấp đôi lên 12 so với 6 của một ngày trước đó.

Hôm 9/8, Dương Châu ghi nhận 48 ca bệnh, chiếm gần một nửa trong số 108 ca COVID-19 trên toàn Trung Quốc. Từ sáng 11/8, Dương Châu bắt đầu đợt xét nghiệm lần thứ 6 trên toàn thành phố khi số ca bệnh hàng ngày vượt trên 30 trường hợp trong 8 ngày liên tiếp. Hiện số ca nhiễm Trung Quốc báo cáo con số ca nhiễm ở mức thấp so với thế giới, tuy nhiên giới quan sát cho rằng tình hình có thể tồi tệ hơn so với công bố.

Comments are closed.