Nổ ở sân bay Nga: hai trực thăng tấn công Ka-52 bị phá hủy hoàn toàn


TETIANA LOZOVENKO – THỨ HAI, NGÀY 31 THÁNG 10 NĂM 2022,

Hình phụ họa: máy bay trực thăngKa-52 của Nga

TETIANA LOZOVENKO – Thứ Hai, ngày 31 tháng 10 năm 2022, 13:25

Tình báo Ukraine đã xác nhận việc phá hủy hai trực thăng tấn công Ka-52 của Nga tại sân bay ở Pskov Oblast vào đêm 31 tháng 10. Thêm hai chiếc trực thăng bị hư hỏng nặng, theo nguồn tin của Cục trưởng Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine trên Telegram.

Trích dẫn: “Vào đêm 31 tháng 10, một vụ nổ cực mạnh đã xảy ra tại căn cứ không quân Veret Russian Naval Aviation (Pskov Oblast, Ostrov-5). Hai trực thăng tấn công Ka-52 Alligator của Nga bị phá hủy hoàn toàn. Hai chiếc nữa bị hư hỏng nặng”.

Thông tin chi tiết: Tổng cục trưởng Cục Tình báo Ukraine báo cáo rằng để dọn dẹp hậu quả của vụ nổ và tìm ra “các nhóm phá hoại”, các nhân viên của đơn vị quân đội đã được đặt trong tình trạng báo động. Các hoạt động điều tra đang được tiến hành. Thông tin chi tiết về việc phá hủy các thiết bị khác và cái chết của nhân viên đang được xác nhận.

Tình báo Ukraine cho biết chi phí của một chiếc trực thăng Ka-52 vào khoảng 16 triệu USD.

Xem thêm: Sáng 31/10, các kênh Telegram ẩn danh đưa tin một vụ nổ đã làm hư hại hai trực thăng Ka-52 ở Pskov Oblast của Liên bang Nga, vốn nằm trên lãnh thổ của một sân bay quân sự gần biên giới Nga-Latvia. 

Theo Ukraine Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.