Quân Ukraine đẩy lui quân Nga trên ba mặt trận ở miền đông Ukraine – Bộ Tổng tham mưu


Spread the love

 CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 8 NĂM 2022, 07:11581412

CHỦ NHẬT, 28 THÁNG 8, 2022, 07:11

Lực lượng vũ trang Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của các lực lượng Nga trên ba mặt trận – Sloviansk, Avdiivka và Bakhmut.

Nguồn: Báo cáo của Bộ Tổng tham mưu tính đến 06:00 ngày 28 tháng 8

Thông tin chi tiết: Tại mặt trận Bakhmut, quân Nga cố gắng tấn công ở các khu vực Vershyna, Kodema, Semyhiria và Zaitseve. Quân trú phòng Ukraine đã ngăn chặn và đẩy lùi những kẻ xâm lược. Những khu vực xung quanh các khu định cư của Bakhmut, Bakhmutske, Soledar, Shumy, Vesela Dolyna, Yakovlivka, Maiorsk và Zaitseve đã bị trúng đạn từ xe tăng, pháo xe tăng và MLRS. Máy bay Nga tấn công gần Kodema.

Ở mặt trận Avdiivka, quân đội Nga tấn công ở khu vực Lozove – Pervomaiske, bị đẩy lui và phải rút lui. Các khu định cư Nevelske, Vodiane, Orlivka, Novooleksandrivka, Vesele, Niu-York, Krasnohorivka, Marinka và Pervomaiske đã bị pháo kích bằng xe tăng, xe tăng và hỏa tiễn. Có các cuộc không kích gần Valentynivka và Vodiane.

Ở mặt trận Sloviansk, quân đội Nga đã cố gắng tấn công vào khu vực các khu định cư của Dovhenke và Bohorodychne, nhưng không thành công và phải rút lui. Chúng đã pháo kích bằng pháo ống và hệ thống hỏa tiễn gần các khu định cư Dovhenke, Kurulka, Adamivka, Dolyna, Brazhkivka, Dibrivne, Bohorodychne, Krasnopillia và Kostiantynivka. 

Tình hình không có gì thay đổi trên các mặt trận Volyn, Polissia và Sivershchyna . Lực lượng Nga đã pháo kích vào quận Sumy Oblast của Bilopillia.

Trên mặt trận Kharkiv , các lực lượng Nga sử dụng pháo xe tăng và pháo phản lực bắn vào các khu vực định cư của Kharkiv, Peremoha, Protopopivka, Husarivka, Slatyne, Ivanivka, Petrivka, Ruska Lozova, Sosnivka và Velyki Prokhody, không kích gần Husarivka và Pervomaiske.

Trên mặt trận Kramatorsk , quân xâm lược Nga tiếp tục pháo kích gần Sloviansk, Verkhnokamianske và Siversk.

Ở mặt trận Novopavlivka, binh lính Nga tiếp tục pháo kích bằng xe tăng và pháo gần Pavlivka, Vuhledar, Volodymyrivka, Bohoiavlenka, Novoukrainka và Novomykhailivka.

Tại mặt trận Zaporizhzhia, các cuộc pháo kích đã được ghi nhận gần Dorozhnianka, Charivne, Orikhiv, Mala Tokmachka, Mali Shcherbaky, Olhivske, Stepove, Novosilky và Zelene Pole.

Trên mặt trận Pivdennyi Buh, quân Nga đã pháo kích vào các khu vực Mykolaiv, Oleksandrivka, Stepova Dolyna, Prybuzke, Lupareve, Lymany, Posad-Pokrovske, Novohryhorivka, Shyroke, Pervomaiske, Partyzanske, Kvitneve, And Kyselivaksi Potomkyne, Olhyne, Trudoliubivka, Kniazivka, Dobrianka và Topolyne. Lực lượng Nga đã dùng máy bay để thực hiện các cuộc không kích gần Andriivka.

Tình hình ở Biển Đen và Biển Azov không có gì thay đổi đáng kể. Vẫn còn đó mối đe dọa về việc lực lượng Nga sử dụng hỏa tiễn hành trình Kalibr phóng từ biển vào các cơ sở hạ tầng nằm sâu trong lãnh thổ Ukraine.

Theo Pravda Ukraine

Tags: , ,

Comments are closed.