Ravil Maganov, Giám đốc điều hành dầu mỏ lớn của Nga, qua đời sau khi ngã xuống từ bệnh viện


Ravil Maganov, chụp ảnh với Vladimir Putin, là chủ tịch của một công ty chỉ trích cuộc chiến ở Ukraine
Hình từ The Telegraph

BỞI KHALEDA RAHMAN VÀO NGÀY 1/22 LÚC 5:07 SÁNG EDT01:02Mọi nhà tài

phiệt Nga đã chết kể từ khi Putin xâm lược Ukraine: Danh sách đầy đủ

Chủ tịch của một tập đoàn dầu mỏ khổng lồ của Nga đã qua đời sau khi được cho là rơi từ cửa sổ bệnh viện.

Ravil Maganov đã qua đời hôm thứ Năm sau khi rơi từ cửa sổ trên tầng sáu của Bệnh viện Lâm sàng Trung ương ở Moscow, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Nga.

Maganov, 67 tuổi, là chủ tịch của nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của Nga Lukoil.

Công ty là một trong số ít công ty ở Nga chỉ trích công khai hành động xâm lược Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin .ĐĂNG KÝ BẢN TIN NEWSWEEK>

“Ban Giám đốc của LUKOIL bày tỏ ở đây với mối quan tâm sâu sắc nhất về các sự kiện bi thảm ở Ukraine”, Lukoil cho biết trong một tuyên bố vào tháng Ba.

“Kêu gọi chấm dứt sớm nhất cuộc xung đột vũ trang, chúng tôi bày tỏ sự đồng cảm chân thành đối với tất cả các nạn nhân, những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ việc ngừng bắn lâu dài và giải quyết các vấn đề thông qua các cuộc đàm phán và ngoại giao nghiêm túc.”

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Ravil Maganov chết sau khi cửa sổ bệnh viện rơi
Maganov, 67 tuổi, là Chủ tịch của Lukoil, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của Nga.GETTY / LUKOIL

ƯU ĐÃI ĐĂNG KÝ NEWSWEEK>


Ông chủ tịch công ty năng lượng Nga từng chỉ trích chiến tranh Ukraine chết sau khi rơi từ cửa sổ tầng 6

Các phương tiện truyền thông liên kết với nhà nước đã nhanh chóng tuyên bố cái chết của Ravil Maganov là một vụ tự sátQuaJames KilnerNgày 1 tháng 9 năm 2022 • 11:05 sáng

Ravil Maganov, chụp ảnh với Vladimir Putin, là chủ tịch của một công ty chỉ trích cuộc chiến ở Ukraine
Ravil Maganov, chụp cùng Vladimir Putin, là chủ tịch của một công ty chỉ trích cuộc chiến ở Ukraine . Nguồn: Sputnik / Mikhail KLIMENTYEV / Kremlin

The Telegraph – Chủ tịch Lukoil, một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất của Nga và là một trong những doanh nghiệp Nga duy nhất lên tiếng chỉ trích cuộc xâm lược Ukraine của Vladimir Putin, đã rơi từ cửa sổ tầng 6 của một bệnh viện ở Moscow.

Các phương tiện truyền thông liên kết với nhà nước đã nhanh chóng tuyên bố cái chết của Ravil Maganov là một vụ tự sát.

Nhưng được báo cáo là không có camera quan sát xung quanh khu vực đó của Bệnh viện Lâm sàng Trung ương vì đang được sửa chữa.

Sự việc xảy ra tại cùng một bệnh viện nơi Mikhail Gorbachev qua đời

Các báo cáo truyền thông nói rằng ông ấy đã được điều trị bệnh tim tại bệnh viện và ông cũng đã phàn nàn là bị trầm cảm.

Bệnh viện ở trung tâm Moscow là một trong những bệnh viện có uy tín nhất của thành phố. Nó thường điều trị cho nhiều bệnh nhân cao cấp và là nơi lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev qua đời vào đầu tuần này. An ninh thường được thắt chặt và giám sát chặt chẽ.

Trong một tuyên bố, Lukoil cho biết: “(Công ty) hàng nghìn nhân viên vô cùng thương tiếc trước sự mất mát đau thương này và bày tỏ sự chia buồn chân thành tới gia đình của Ravil Maganov.”

Lukoil được coi là gây tranh cãi ở Nga vì đây là một trong những công ty duy nhất lên án cuộc xâm lược Ukraine của ông Putin. Trong một tuyên bố vào tháng 3, Lukoil mô tả cuộc xâm lược là “bi kịch” và kêu gọi “sớm nhất [có thể] chấm dứt xung đột vũ trang”.

Maganov đã làm việc cho Lukoil từ đầu những năm 1990 và được coi là một người trung thành với Điện Kremlin.

Ông là người mới nhất trong số một số doanh nhân Nga chết trong hoàn cảnh bí ẩn kể từ khi Nga bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine vào tháng 2, Maganov là người cao cấp nhất cho đến nay.

Vào tháng 5, một cựu quản lý cấp cao của Lukoil, Alexander Subbotin, cũng chết trong những trường hợp bất thường.

Moscow ngày càng căng thẳng gần đây.

Cho đến cách đây chỉ một tháng, cuộc chiến của Nga ở Ukraine vẫn còn lâu mới kết thúc nhưng vụ ám sát nhà báo thân Điện Kremlin Darya Dugina vào giữa tháng 8, vụ tấn công đốt phá xe ô tô của một chỉ huy quân đội cấp cao vào tuần trước và là sự khởi đầu của một vụ ám sát, chiến dịch tuyển quân đã thay đổi không khí trên đường phố.

Theo The Telegraph

Tags: ,

Comments are closed.