Tập Cận Bình gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin (ISW) với lời lẽ thận trọng


Image

1/6 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow vào ngày 20 tháng 3 và đưa ra một tầm nhìn thận trọng hơn cho quan hệ Nga-Trung so với những gì Putin có thể đang tìm kiếm. (1/6)

http://isw.pub/UkrWar032023

2/ Xi và Putin đã ca ngợi sức mạnh của quan hệ Trung Quốc-Nga trong cuộc gặp nhau vào ngày 20 tháng 3, nhưng lại đưa ra những cách hiểu khác nhau về quy mô của các mối quan hệ trong tương lai trong các bài báo mà họ xuất bản vào ngày 19 tháng 3.

3/ Putin đăng bài viết trên truyền thông nhà nước Trung Quốc lập luận rằng #Nga & #Trung Quốc đang xây dựng quan hệ đối tác để hình thành trật tự thế giới đa cực trước âm mưu thống trị tập thể của phương Tây & chính sách ngăn chặn kép của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc và Nga.

4/ #Xi đưa ra một mục tiêu tổng thể ít gây hấn hơn cho quan hệ Nga-Trung trong bài viết của ông đăng trên cơ quan truyền thông nhà nước Nga Rossiskaya Gazeta, lưu ý rằng #Nga & #Trung Quốc nói chung đang theo đuổi một trật tự thế giới đa cực nhưng không cụ thể chống lại một phương Tây thù địch.

5/ #Xi thay vào đó tập trung nhiều vào việc thể hiện #Trung Quốc như một bên thứ ba hòa giải khả thi cho cuộc chiến ở #Ukraine với kế hoạch đàm phán “phản ánh sự thống nhất quan điểm của cộng đồng thế giới về việc khắc phục cuộc khủng hoảng #Ukraine.”

6/ #Putin đã viết rằng Nga hoan nghênh #Trung Quốc sẵn sàng “đóng một vai trò mang tính xây dựng trong quản lý khủng hoảng” liên quan đến cuộc chiến ở #Ukraine, nhưng Putin có thể đang hy vọng #Xi áp dụng đường lối hùng biện tương tự chống lại phương Tây.

Tags: , , ,

Comments are closed.