Thảm Họa Joe Biden – Kamala Harris (Đại-Dương)


Nghe âm thanh do Đỗ Hiếu đọc

Cặp Joe Biden-Kamala Harris mới cầm quyền trong vòng 8 tháng đã bộc lộ khả năng lãnh đạo vô cùng tồi tệ đối với các vấn đề thế giới cũng như quốc nội. Từng ngày, từng giờ lại có thêm nhiều khuyết tật cố tình che đậy nhờ vào thế lực ngầm toàn cầu.

Trong bài “Afghanistan: A Requiem for an Avoidable Disaster” của cựu Thượng nghị sĩ Dân Chủ tại Virginia, cựu Bộ trưởng Hải Quân, cựu Thủy quân Lục chiến từng phục vụ tại A Phú Hãn được đăng trên The National Interest ngày 29/08/2021, Jim Web đã viết về Chính quyền Biden-Harris “Tổng thống đã ra lệnh việc sơ tán phải hoàn thành trước ngày 31 tháng 8 để Chính quyền có thể kỷ niệm cuối cùng kết thúc chiến tranh Afghanistan vào dịp kỷ niệm hai mươi năm vụ tấn công 11/9. Chiến dịch tranh cử của Biden chủ yếu diễn ra trong tầng hầm nhà ở Delaware nhằm giảm thiểu sự soi mói. Sau khi quân đội Mỹ được lệnh chiếm đóng sân bay Kabul sau một loạt tấn công của Taliban nhằm lật đổ chính phủ Afghanistan, Ông đã biến mất nhiều ngày trong khu biệt lập của Trại David rồi bất ngờ xuất hiện đọc các nhận xét được chuẩn bị kỹ lưỡng rồi biến mất”. Trong khi, Phó tổng thống Kamala Harris chụp hình dưới tượng Hồ Chí Minh khi công du Việt Nam.

PTT Kamala Harris và Phó chủ tịch nước csvn Võ Thị Ánh Xuân tại Hà Nội

Hậu quả: không riêng dân Mỹ mà toàn thể nhân loại đã phải gánh chịu muôn vàn thảm hoạ do cặp Biden-Harris trút lên đầu.

Về đối nội

Chính quyền Biden-Harris tạo ra một hệ thống chính trị, mạnh ai nấy làm không quan tâm tới Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ đã ổn định kể từ khi chính thức có hiệu lực. Chưa quốc gia nào trên thế giới có bản Hiến pháp đặt nền tảng cho phát triển toàn diện và hài hoà như Hoa Kỳ.

Hơn một năm qua, Hoa Kỳ như một con bệnh được nhiều lang băm chữa trị đến độ bị tẩu hỏa nhập ma.

Môi trường an ninh xã hội của Hoa Kỳ không thuộc trách nhiệm của Hành pháp mà do các nhóm nhỏ như Black Lives Matter và Antifa hoặc bất cứ nhóm người nào cũng có thể nhân danh Dân chủ Xã hội Chủ nghĩa để áp đặt quyền hạn do họ quy định lên xã hội. Dưới trào Biden thì Lực lượng Cảnh sát chỉ đóng vai trò sai vặt cho giới Dân Chủ cầm quyền thay vì lo bảo quốc, an dân.

Lực lượng Cảnh sát chịu trách nhiệm trị an đã giảm tới mức tối thiểu nên tình trạng giết người cướp của, hiếp đáp kẻ cô thế tràn lan như cỏ dại. Dân chúng coi thường cảnh sát mà chỉ sợ luật rừng của BLM, Antifa, và các Nhóm vô-chính-phủ.

Một quốc gia chỉ phát triển khi mọi người biết tham công tiếc việc chứ không do những kẻ ghét lao động mà ưa hưởng thụ từ mồ hôi và nước mắt của thiên hạ.

Nền kinh tế quốc dân phát triển và vững mạnh không đến từ khẩu hiệu mà do được giới cầm quyền soạn thảo kế hoạch hợp lý.

Dựa vào “giả thuyết hâm nóng toàn cầu” mà Chính phủ Biden-Harris thúc đẩy việc chế tạo và sử dụng xe chạy bằng điện thay cho dầu hoả. Sai lầm vô cùng nghiêm trọng dựa vào các điểm sau: (1) Cựu Phó tổng thống Al Gore được giải Nobel do tiên đoán sự tan chảy sớm ở Bắc Cực: đã sai. (2) Thoả ước Khí hậu Paris (PCA) cho phép Trung Quốc, Ấn Độ cùng các nước đang phát triển được quyền sử dụng than đá (loại phát khí thải nhiều nhất) cho tới năm 2030 nên khí phát thải toàn cầu chỉ giảm trong giai đoạn Đại dịch Vũ Hán (Covid-19) và sẽ tăng mạnh sau đại dịch. (3) Xe điện phải dùng pin sản xuất nhờ Đất Hiếm (Rare Earth) mà Trung Quốc sản xuất 80% của thế giới nên đã dùng như một loại vũ khí chống lại bất cứ quốc gia nào khi cần như Bắc Kinh từng áp dụng với Nhật Bản.

Ngày 1 tháng 10 năm 2020, Tổng thống Donald Trump đã ký Sắc lệnh Hành pháp để đẩy nhanh việc sản xuất Đất Hiếm trên thế giới.

Quyết định sản xuất xe điện của Tổng thống Biden sẽ đẩy Hoa Kỳ vào thế bất lợi so với Trung Quốc mà không làm giảm lượng khí thải toàn cầu. (4) Hoa Kỳ từ truyền thống nhập cảng dầu hoả từ Tổ chức các Quốc gia Xuất cảng Dầu hoả (OPEC) nên rất lao đao khi OPEC tăng giá dầu hoả tuỳ thích. Thời Tổng thống Trump, Cộng đồng Nhân loại không còn nhìn sắc mặt của OPEC mà sống! Giá dầu hỏa trong tháng 7-2021 tăng gấp đôi so với năm 2018.

Chính sách kinh tế của Biden-Harris nhằm tăng thuế doanh nghiệp, thuế lợi tức, thuế tài sản, tăng lương căn bản đã làm sụp đổ của các đế chế và tình trạng bi thảm trong mọi ngành nghề. Hiện tại đã 12 đế chế kinh tế khắp thế giới tuyên bố phá sản, hoặc ngừng sản xuất, hoặc sa thải nhân viên chưa từng xảy ra từ trước đến nay.

Kiểu chi tiêu như người mất trí của cặp Biden-Harris sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho Trung Quốc biến Hoa Kỳ thành một quốc gia tiêu thụ và làm thuê vì tài sản của người Mỹ sẽ lần lượt lọt vào tay công dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Kế tiếp, tạo ra một lớp người không cần lao động cũng đủ ăn và vui chơi hơn lo làm việc sẽ thu hút người trên khắp thế giới tràn vào biên giới để hưởng thụ. Ai sẽ xây dựng đất nước đây?

Các Chương trình “hoành tráng” của Biden-Harris về giao thông vận tải phải mua sắt thép, xi măng … do Trung Quốc sản xuất, thậm chí cả chuyên viên Trung Quốc như Bắc Kinh đã bắn tiếng. Biden từng khoe có biện pháp thắng Virus Vũ Hán số người chết hàng ngày đang tăng trên 1,500/ngày dù đã có 3 loại vắc xin. Tóm lại, kế hoạch của Biden-Harris không khác so với các kế hoạch do Chủ nghĩa Cộng sản viết ra và đã thất bại thảm hại từ nước lớn tới nước nhỏ vì nó dựa trên sự hoang tưởng thay vì các dữ kiện cụ thể.

Về đối ngoại

Trong chuyến công du Châu Âu đầu tiên, Tổng thống Joe Biden cố tự phong là người lãnh đạo siêu cường duy nhất nhờ lời hứa dùng tiền mua danh. Khi đối mặt với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lộ rõ như gà thấy cáo.

Dư luận Châu Âu cũng xí xoá vì tôn trọng tuổi già của Biden. Nhưng, các cường quốc Châu Âu nổi giận do không được báo trước việc rút quân cấp tốc khỏi A Phú Hãn. Tuy nhiên, họ vẫn tự động tổ chức di tản, cho binh sĩ ra khỏi vành đai phi trường Kabul để cứu công dân và cộng tác viên A phú Hãn trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Floyd Austin tuyên bố không thể cử binh sĩ đi đón công dân Mỹ đang khản cổ kêu cứu. Toà Đại sứ Mỹ tại Kabul cũng không bảo đảm an ninh cho công dân trên lộ trình tới phi trường Kabul. Bộ quốc phòng cũng từ chối các cựu chiến binh ở A Phú Hãn tình nguyện đi cứu người Mỹ bị kẹt.

Khi rút quân mà Gánh hát Biden-Harris lại giao phi trường quân sự Bagram (nơi duy nhất đủ điều kiện rút quân và di tản an toàn) cho Chính phủ Kabul từ ngày 2 tháng 7 nên bị nghẽn tại sân bay dân sự Kabul. Ai trong Chính cũng nói “không phải tôi” dù bản thân biết đã dối trá,

Trong diễn văn ngày 31/08/2021 đọc tại Toà Bạch Ốc, ông Biden ca ngợi việc di tản hơn 114 ngàn người là một thành công vượt bực (extraordinary success) mà chưa hề có nước nào trên thế giới có khả năng thực hiện … từ nay sẽ là giai đoạn hoà bình. Chúng ta sẽ không phải dự cuộc chiến nào!

Không những công dân Mỹ mà Châu Âu sực tỉnh khi Chính quyền Biden-Harris vô cùng rối loạn đối phó và giải quyết với Taliban, một lực lượng chỉ có súng AK 47, xe bán tải nhỏ. Hào quang giả tạo tan tàng nên nói dối tiếp tục nối dối càng khiến cho dư luận khinh bĩ!

Các đồng minh chí cốt của Hoa Kỳ ở Châu Âu đã chỉ trích gay gắt vì không được thông báo kế hoạch rút quân và trợ giúp cần thiết nên Liên Hiệp Châu Âu (EU) đang lên kế hoạch tự cứu mà không cần nhờ tới lãnh tụ siêu cường tự xưng Joe Biden.

Rồi đây, Bác Tập Cận Bình sẽ ngang nhiên kinh lý Hoa Kỳ được Tập đoàn Biden đón tiếp trọng thể để nghe hiểu thị và sự chỉ dẫn của cán bộ ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đón tiếp rùm beng trên đường phố sẽ do BLM (từng công khai tự xưng được huấn luyện và đào theo chủ nghĩa cộng sản), Antifa (chống Chủ nghĩa Đế quốc mà hợp tác với chủ nghĩa Cộng sản) và các nhóm phi-chính-phủ đảm trách.

Đến lúc nào công dân Mỹ mới tự cứu khỏi tay Tập đoàn bất lực mà thích ăn trên ngồi trốc để con cháu của chúng ta có thể hãnh diện khi xưng “tôi là công dân Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ?

Đại-Dương

Tài liệu tham khảo:

Brits Feel Betrayed by Biden’s Afghanistan Fiasco. Our “Special Relationship” Is on Ice (The Heritage Foundation)

Southeast Asia on alert for al-Qaeda and ISIS links after Kabul attack (Nikkei)

China’s Foreign Policy: Inflexibility Rules (Diplomat)

Afghanistan: A Requiem for an Avoidable Disaster (National Interest)

Tags: , ,

Comments are closed.