Thêm một tướng Nga bị giết tại Ukraine, giới chức Nga cho biết


Spread the love

Caroline Vakil Thứ bảy, ngày 16 tháng 4 năm 2022, 7:05 chiều·

Thống đốc St.Petersburg xác nhận rằng một tướng Nga khác đã bị giết trong cuộc xâm lược Ukraine.

Phó tư lệnh Tập đoàn quân số 8, Thiếu tướng Vladimir Petrovich Frolov, đã chết trong chiến tranh chống lại Ukraine, một hãng tin Nga đưa tin , trích dẫn dịch vụ báo chí của chính quyền St.Petersburg.

“Hôm nay chúng ta nói lời tạm biệt với một anh hùng thực sự. Vladimir Petrovich Frolov đã hy sinh một cách anh dũng trong trận chiến với những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine ”, Thống đốc Alexander Beglov cho biết, hãng thông tấn nhà nước Nga Tass đưa tin , trích dẫn dịch vụ báo chí.

“Ông ấy đã hy sinh mạng sống của mình để trẻ em, phụ nữ và người già ở Donbas không còn nghe thấy tiếng nổ bom. Để thôi chờ chết và bỏ nhà ra đi, để nói lời từ biệt như thể đó là lần cuối cùng ”.

Thống đốc gọi Frolov là một “người yêu nước thực sự” và “dũng cảm”, nói thêm rằng ông “đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và con người của mình,” theo tờ báo trực tuyến Fontanka ở St.Petersburg.

Một số tướng lĩnh và quân nhân hàng đầu của Nga được cho là đã thiệt mạng trong cuộc xâm lược đang diễn ra vào nước láng giềng, bao gồm Phó tư lệnh Quân đoàn vũ trang tổng hợp số 41 của Quân khu trung tâm Andrei Sukhovetsky, Thiếu tướng Vitaly Gerasimov , Trung tướng Yakov Rezantsev , và Đại tá Sergei Sukharev , chỉ huy Trung đoàn Nhảy dù Cận vệ 331 tinh nhuệ.

Nga, không thành công trong nỗ lực ban đầu nhằm chiếm Kyiv, hiện đang sẵn sàng cho một cuộc tấn công mới ở khu vực Donbas, miền đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Ukraine rằng các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine có thể kết thúc nếu Nga tiêu diệt các lực lượng Ukraine còn lại ở Mariupol.

Theo The Hill

Tags: , ,

Comments are closed.