Thêm nhiều thất bại quân sự có thể ‘kết liễu Vladimir Putin’, theo một tội phạm chiến tranh Nga


Spread the love

Igor Girkin, một cựu chỉ huy bị kết tội vì đã bắn rơi máy bay MH17 của hàng không Malaysia, nói rằng Điện Kremlin sẽ thất bại trừ khi ra lệnh tổng động viên.

James Kilner Ngày 19 tháng 9 năm 2022 • 2:58 chiều

Putin
Một cựu đại tá FSB cho biết Vladimir Putin sẽ phải mất quyền lực nếu ông gặp thêm bất kỳ thất bại quân sự nào . TÍN DỤNG : Sergei Bobylev, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP

Một cựu chỉ huy dẫn đầu cuộc nổi dậy ly khai thân Nga năm 2014 ở Ukraine đã nói rằng rằng Vladimir Putin phải đối mặt với việc mất quyền lực vì những thất bại quân sự hoặc lạm phát .

Các bình luận của Igor Girkin, một tội phạm chiến tranh bị đổ lỗi cho vụ bắn rơi MH17, gây thêm áp lực lên Điện Kremlin, nơi bắt đầu chứng kiến ​​sự ủng hộ trung thành của ông trước đây dần mất đi.

Trong một video, ông Girkin, hay còn gọi là Strelkov, nói với hơn nửa triệu người Nga ủng hộ chiến tranh của ông rằng một cú sốc kinh tế hoặc quân sự có thể chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống của ông Putin.

Ông nói trước lá cờ xanh đỏ của Novorossiya, theo chủ nghĩa dân tộc của Nga đang tìm khuất phục Ukraine, treo trên tường.

Ông Girkin là một cựu đại tá FSB, người đã lãnh đạo một cuộc nổi dậy thân Nga ở Donetsk, miền đông Ukraine, vào năm 2014. Ảnh hưởng của ông đã tăng lên kể từ khi chiến tranh bắt đầu và thường được coi là thước đo cho tình cảm thân Nga cực đoan.

Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines
Igor Girkin bị tình nghi bắn hạ chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines khi bay qua khu vực miền đông Ukraine gần Donetsk, Ukraine, tháng 7 năm 2014 Nguồn: ALYONA ZYKINA / EPA-EFE / REX

Ông ta bị buộc tội giết 298 dân thường sau khi một hỏa tiến của Nga bắn hạ chuyến bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia vào tháng 7 năm 2014. Ông Girkin cũng từng khoe khoang về việc ra lệnh bắn các tù nhân và kẻ cướp bóc.

Sau vụ MH17 bị bắn rơi, ông Girkin chìm vào bóng tối nhưng cuộc xâm lược của Điện Kremlin vào Ukraine hồi tháng 2 khiến ông xuất hiện trở lại, tái tạo bản thân với tư cách là một nhà phân tích quân sự.

Ông đã chỉ trích Điện Kremlin rằng cuộc xâm lược sẽ thất bại trừ khi ra lệnh tổng động viên. 

Đầu tháng này, quân đội Ukraine đã tái chiếm một khu vực xung quanh Kharkiv có diện tích gần bằng Devon (một vùng của Anh rộng trân 6000 km vuông).

Ông nói: “Bạn có thể cho rằng cuộc chiến giành quyền chủ động mà tôi đã đề cập từ tháng 6 đã hoàn toàn thuộc về Lực lượng vũ trang Ukraine. “Tôi 99%, có lẽ là 100%, tự tin vào sự thất bại của chúng ta.”

Ông Girkin đã tự phong mình là một sĩ quan theo chủ nghĩa ôn hòa của Hoàng gia Nga vào năm 2014, nuôi một bộ ria mép mỏng và đi loanh quanh. Bây giờ khuôn mặt của ông ta sưng húp, mái tóc đã mỏng đi và ông ta đã có một bộ râu dê trắng.

HD Press – Theo The Telegraph

Tags: , , ,

Comments are closed.