Tin buổi sáng Ukraine: Năm diễn biến mới nhất – Anh đưa các giàn phóng tên lửa bọc thép tới Ukraine


Spread the love

Thêm vào đó: Anh từ chối triển vọng hoán đổi tù nhân với Nga và Emmanuel Macron nói rằng các cuộc đàm phán với Vladimir Putin đã đổ vỡQuaNhân viên nước ngoài của chúng tôiNgày 19 tháng 4 năm 2022 • 8:27 sáng

Mariupol
Các phương tiện bị phá hủy ở thành phố cảng Mariupol của Biển Đen bị bao vây, nơi tiếp tục đối mặt với cuộc bắn phá của Nga . TÍN DỤNG : AP / Alexei Alexandrov

Các lực lượng Nga đã tiến hành cuộc tấn công ở miền đông Ukraine , cố gắng đẩy mạnh các tuyến phòng thủ dọc theo gần như toàn bộ chiến tuyến vào đầu ngày thứ Ba, theo những gì các quan chức Ukraine mô tả là giai đoạn thứ hai của cuộc chiến.

Volodymyr Zelensky, Tổng thống Ukraine, cho biết Nga đã bắt đầu “Trận chiến Donbas” ở phía đông và “rất lớn toàn bộ quân đội Nga hiện đang tập trung vào cuộc tấn công này”.

Trong khi đó, Anh chuẩn bị gửi các giàn phóng hỏa tiễn bọc thép tới Ukraine để hỗ trợ quốc phòng chống lại cuộc tấn công mới, theo báo cáo. 

1. Macron: Các cuộc nói chuyện với Putin đã đổ vỡ

Vào tối thứ Hai, Emmanual Macron thừa nhận rằng cuộc đối thoại của ông với Vladimir Putin đã bị đình trệ sau khi các vụ giết người hàng loạt và bằng chứng về tội ác chiến tranh được phát hiện ở Ukraine.

Ông Macron nói với kênh truyền hình France 5: “Kể từ khi chúng tôi phát hiện các vụ thảm sát ở Bucha và ở các thị trấn khác, cuộc chiến đã chuyển sang một hướng khác, vì vậy tôi đã không nói chuyện trực tiếp với ông ấy nữa, nhưng tôi không loại trừ làm như vậy ở tương lai.”

Nga đã tuyên bố rằng những cáo buộc lực lượng của họ đã hành quyết thường dân ở Bucha trong khi chiếm đóng thị trấn là một “sự giả mạo quái dị”.

Ông Macron nói thêm: “Tôi sẽ quay lại Kyiv, nhưng tôi sẽ đến đó để mang theo thứ gì đó hữu ích bên mình… vì rõ ràng là tôi không cần phải đến đó để thể hiện sự ủng hộ này.

“Nếu tôi đến Kyiv, nó sẽ tạo ra sự khác biệt.”

2. Cuộc tấn công Donbas bắt đầu

Ukraine cho biết vào tối thứ Hai Nga đã bắt đầu cuộc tấn công ​​mới ở khu vực phía đông Donbas, với các vụ nổ dọc theo chiến tuyến cũng như ở các khu vực khác.

Volodymyr Zelensky cho biết Nga đã bắt đầu “Trận chiến Donbas”, đồng thời nói thêm rằng “một bộ phận rất lớn của toàn bộ quân đội Nga hiện đang tập trung vào cuộc tấn công này”.

Ông nói: “Cho dù họ có gửi bao nhiêu quân Nga đến đó, chúng tôi sẽ chiến đấu. Chúng tôi sẽ tự vệ”. 

Hình ảnh trình giữ chỗ cho video youtube: IgHo7jcRdEA

Truyền thông Ukraine đưa tin nhiều vụ nổ dọc theo chiến tuyến ở khu vực Donetsk, với các cuộc pháo kích diễn ra ở Marinka, Slavyansk và Kramatorsk.

Các giới chức địa phương và truyền thông Ukraine cho biết thêm các vụ nổ đã được nghe thấy ở Kharkiv ở phía đông bắc Ukraine, Mykolaiv ở phía nam và Zaporizhzhia ở phía đông nam.

Đọc câu chuyện đầy đủ ở đây. 

3. Anh quốc ‘sẽ gửi các giàn phóng tên lửa bọc thép’

Anh sẽ sớm gửi các bệ phóng tên lửa bọc thép tới Ukraine sau khi Nga bắt đầu cuộc tấn công tổng lực nhằm giành quyền kiểm soát Donbas, theo một báo cáo.

Bộ Quốc phòng đã phô bày bệ phóng Tên lửa Vận tốc Cao Stormer (HVM) cho người Ukraine trên Đồng bằng Salisbury cách đây hai tuần, theo The Sun. Tờ báo đưa tin, phương tiện nặng 13 tấn có thể được đưa tới cuộc chiến trên máy bay vận tải C-17 trong vài ngày tới.

Stormer do BAE Systems sản xuất, chỉ cần 3 người vận hành và sử dụng tên lửa Starstreak, có thể dùng để hạ gục các máy bay bay thấp.

4. Vương quốc Anh giảm việc hoán đổi tù nhân  

Một bộ trưởng cấp cao cho biết hôm thứ Ba khi được hỏi về triển vọng hoán đổi chính trị gia thân Nga Viktor Medvedchuk lấy hai máy bay chiến đấu người Anh bị quân Nga bắt giữ ở Ukraine.

Người Anh đã xuất hiện trên kênh truyền hình nhà nước Nga hôm thứ Hai và yêu cầu được đổi lấy Medvedchuk, một đồng minh Ukraine của Vladimir Putin, người đang bị chính quyền Ukraine giam giữ.

Khi được hỏi trên Sky News liệu một sự hoán đổi có thể xảy ra hay không, Brandon Lewis, Bộ trưởng Bắc Ireland, cho biết: “Chúng tôi thực sự đang trải qua quá trình trừng phạt những người thân cận với chế độ Putin, chúng tôi sẽ không có thể giúp Nga. “

Hình ảnh trình giữ chỗ cho video youtube: V4plNYZPVnc

Ông Lewis cho biết ông không muốn bình luận về tình hình cụ thể của hai người đàn ông Shaun Pinner và Aiden Aslin.

“Chúng tôi luôn có trách nhiệm đối với công dân Anh, điều mà chúng tôi coi trọng. Chúng tôi phải lấy lại sự cân bằng ngay tại Ukraine và đó là lý do tại sao tôi nói với bất kỳ ai rằng: không nên bất hợp pháp đến Ukraine”, ông Lewis nói.

5. Lữ đoàn Hạm đội Biển Đen ‘chịu 75% tổn thất’

Lữ đoàn phòng thủ bờ biển số 126 của Nga thuộc Hạm đội Biển Đen đã mất khoảng 75% hạm đội , tình báo quân sự Ukraine tuyên bố.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng tuyên bố rằng Lữ đoàn thủy quân lục chiến biệt lập số 810 của hải quân Biển Đen của Nga đã mất 158 ​​binh sĩ, với khoảng 500 người bị thương và 70 người mất tích.

Những hình ảnh có chủ đích cho thấy tàu tuần dương Moskva bị chìm
Những hình ảnh cho thấy vụ chìm tàu ​​tuần dương Moskva

Điều này xảy ra sau khi soái hạm Hạm đội Biển Đen của Nga, Moskva, được cho là bị trúng tên lửa của Ukraine trước khi chìm vào thứ Năm tuần trước.

Comments are closed.