Tin buổi tối Thứ Bảy 26/3/2022 về Ukraine: Năm diễn biến khi hỏa tiễn Nga tấn công thành phố gần biên giới Ba Lan


Spread the love

Thêm vào đó, Joe Biden nói rằng Vladimir Putin ‘không thể tiếp tục nắm quyền’ và các lực lượng Pháp có thể giúp sơ tán MariupolQuaPhóng viên Telegraph26 tháng 3 năm 2022 • 7:00 tối

Khói bốc lên sau một cuộc tấn công tên lửa của Nga ở Lviv
Khói bốc lên sau một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Lviv Nguồn: REUTERS / Sodel VLADYSLAV

 Chiều nay tại Ukraine, một số hỏa tiễn đã tấn công thành phố Lviv ở phía tây Ukraine trong khi Tổng thống Joe Biden đang thăm thủ đô Ba Lan cách biên giới 40 km. 

Những vụ nổ lớn gây ra nỗi sợ hãi tại một thành phố từng là nơi trú ẩn của hàng trăm ngàn người đang chạy trốn khỏi cuộc tấn công của Nga ở các khu vực khác của Ukraine.

Trong lúc đó, Emmanuel Macron có kế hoạch cử lực lượng Pháp đến Ukraine với sứ mệnh nhân đạo giúp sơ tán dân thường bị mắc kẹt ở Mariupol, và những người Nga xâm lược đã bị gán cho là “Đức Quốc xã” sau khi họ tấn công một đài tưởng niệm Holocaust bên ngoài Kharkiv.

Đọc các bản cập nhật chiều nay ở dưới và theo dõi tất cả các diễn biến mới nhất trên blog trực tiếp của chúng tôi tại đây . 

1. Hỏa tiễn tấn công Lviv, gần biên giới Ba Lan

Nhiều vụ nổ mạnh tấn công thành phố Lviv của Ukraine, cách biên giới với Ba Lan 40 km trong lúc Tổng thống Mỹ Joe Biden tới thăm Warsaw. Ba vụ nổ mạnh được cho là hỏa tiễn, đã nghe được từ hướng Kryvchytsy, ngoại ô phía đông Lviv.

Ít nhất năm người bị thương. 

Cuộc tấn công diễn ra khi ông Biden hiện đang có chuyến thăm tới thủ đô Ba Lan , nơi ông nhấn mạnh “cam kết thiêng liêng” đối với hệ thống phòng thủ của NATO trước bài phát biểu quan trọng vào tối nay. 

2. Vladimir Putin ‘không thể tiếp tục nắm quyền’, Joe Biden nói

Tổng thống Joe Biden cho biết Vladimir Putin “không thể tiếp tục nắm quyền” khi ông phát biểu ở Warsaw về cuộc xung đột Ukraine.

“Chúng ta sẽ có một tương lai tươi sáng hơn bắt nguồn từ nền dân chủ và nguyên tắc, hy vọng và ánh sáng”, Biden nói khi kết thúc bài diễn văn. “Vì Thượng Đế, người đàn ông này không thể tiếp tục nắm quyền, “ông nói.

Nhưng ngay sau đó, một quan chức Bạch Ốc cho biết ông Biden không kêu gọi thay đổi chế độ ở Nga.

Người phát ngôn cho biết: “Quan điểm của Tổng thống là Putin không được phép áp đặt quyền lực đối với các nước láng giềng hoặc khu vực. Ông ấy không thảo luận về quyền lực của Putin ở Nga hay sự thay đổi chế độ”.

Hình ảnh trình giữ chỗ cho video trên youtube: Ou5-_wtoUaQ

3. Ukraine tái kiểm soát thị trấn Chernobyl

Những người Ukraine dũng cảm trước súng đạn và chất nổ của Nga đã thể hiện sự bất chấp sau khi quân xâm lược kiểm soát một thị trấn nơi công nhân của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Hàng trăm công nhân Ukraine không sợ hãi tập trung trước bệnh viện thành phố Slavutych vào thứ Bảy sau khi lực lượng Nga chiếm cơ sở và bắt giữ Yuri Fomichev, thị trưởng địa phương.

Hình ảnh trình giữ chỗ cho video trên youtube: bKqEoENH6S0

Đoạn video tại hiện trường cho thấy phong trào kháng chiến bất chấp lính Nga bắn cảnh cáo vào không trung và tung lựu đạn gây tê liệt vào đám đông, chỉ vài giờ sau khi những kẻ xâm lược đến thị trấn, cách Kyiv 102 dặm về phía bắc .

4. Lực lượng Pháp có thể giúp sơ tán Mariupol

Emmanuel Macron lên kế hoạch đưa lực lượng Pháp đến Ukraine về một sứ mệnh sơ tán để cứu 100.000 người Ukraine khỏi thành phố cảng Mariupol bị bao vây .

Tổng thống Pháp dự kiến ​​sẽ nói chuyện với Vladimir Putin, để thuyết phục ông này cho phép việc sơ tán diễn ra.

Hôm thứ Sáu Ông Macron tuyên bố sẽ phối hợp với Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ,

Đọc toàn bộ câu chuyện tại đây

5. Thai phụ thoát khỏi vụ đánh bom ở bệnh viện lại trúng đạn trong nhà hát

Những phụ nữ mang thai trốn thoát khỏi một bệnh viện bị đánh bom đến trú ẩn trong một nhà hát Mariupol và bị bom Nga phá hủy, nó đã xuất hiện. 

Mười ngày trước, một nhà hát được cho là nơi trú ẩn của ít nhất 1.000 phụ nữ và trẻ em đã bị phá hủy ở thành phố cảng phía nam .

Hình ảnh trình giữ chỗ cho video youtube: al8ytOOOC6Q

Theo Hội đồng thành phố Mariupol, khoảng 300 người hiện được cho là đã chết trong vụ đánh bom, đây là vụ tấn công đẫm máu nhất cho đến nay.

Comments are closed.