Tin chiến sự tại Ukraine ngày thứ 187 (từ 24/2/22 đến 29/8/22)


Spread the love
TT Ukraine trao huân chương bảo quốc sao vàng cho một quân nhân và thân nhân có công ngày 14/7/2022

Tổng thiệt hại chiến đấu của địch từ 24,02 đến 29,08

2022-08-29 08:55:00 | ID: 68217

Tổng thiệt hại chiến đấu của địch từ 24,02 đến 29,08 xấp xỉ:

nhân sự – khoảng 47100 (+350) người đã bị thanh lý,

xe tăng – 1947 (+5),

APV – 4269 (+12),

hệ thống pháo – 1060 (+10),

MLRS 279 (+5),

Hệ thống tác chiến phòng không – 149 (+1),

máy bay – 234 (+0),

trực thăng – 203 (+1),

Cấp độ tác chiến-chiến thuật của UAV – 844 (+6),

tên lửa hành trình – 196 (+0),

tàu chiến / thuyền – 15 (+0),

xe và thùng nhiên liệu – 3188 (+17),

thiết bị đặc biệt – 101 (+2).

Đối phương bị thiệt hại lớn nhất (trong ngày qua) tại hướng Donetsk.

Dữ liệu đang được cập nhật.

Đánh người chiếm đóng! Hãy cùng nhau chiến thắng! Sức mạnh của chúng tôi là ở sự thật!

Tóm lược tin tức chiến sự

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn hỏa tiễn vào thành phố Mykolaiv vào ngày 29 tháng 8. 2 người đã thiệt mạng. 24 công dân bị thương. Các tòa nhà dân cư và cơ sở giáo dục địa phương bị hư hại. – Oleksandr Sienkevych, Thị trưởng Mykolaiv09:24

Các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào thành phố Enerhodar ở vùng Zaporizhzhia vào ngày 29 tháng 8. 10 người bị thương. 2 nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Ô tô tư nhân tại địa phương đã bị hư hỏng. – Dmytro Orlov, Thị trưởng Enerhodar09:08

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 379 trẻ em Ukraine đã chết, 735 trẻ em bị thương. Hầu hết các nạn nhân trong số trẻ em đến từ vùng Donetsk. – Văn phòng Tổng công tố08:49

Tổng số thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 29 tháng 8 (ước tính): 47100 quân; 1947 xe tăng; 4269 xe bọc thép; 1060 hệ thống pháo binh; 279 MLRS; 149 hệ thống tác chiến phòng không; 234 máy bay; 203 máy bay trực thăng; 3188 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 15 thuyền quân sự; 844 UAV chiến thuật; 101 thiết bị quân sự đặc biệt; 196 tên lửa hành trình. Đối phương bị thiệt hại lớn nhất (trong ngày qua) tại hướng Donetsk. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine08:46

Vào ngày 29 tháng 8, thêm 3 tàu chở nông sản Ukraine rời cảng Odesa qua “hành lang ngũ cốc”. – Tài khoản Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ08:41

Lính chiếm đóng của Nga đã pháo kích vào quận Nikopol ở vùng Dnipropetrovsk vào ngày 28 tháng 8. 1 người đã thiệt mạng. 5 công dân bị thương. – Valentyn Reznichenko, Cục trưởng Cục quản lý quân sự khu vực Dnipropetrovsk08:14

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn hỏa tiễn vào vùng Donetsk vào ngày 28 tháng 8. 8 người đã thiệt mạng. 7 công dân bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Donetsk06:07

Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy một tổ hợp hỏa tiễn và pháo phòng không của Nga “Pantsir-S1”, hệ thống súng cối tự hành 120 mm 2S9 “Nona-S” và một trạm tác chiến điện tử của đối phương ở miền Nam Ukraine vào ngày 28 tháng 8. . – Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”TẤT CẢ TIN TỨC

Tin tức của Bộ Quốc Phòng Ukraine

Niềm tự hào cho Ukraine! Một trăm tám mươi bảy (187) ngày của cuộc kháng chiến anh dũng của nhân dân Ukraine trước một cuộc xâm lược quân sự của Nga vẫn tiếp tục.

Không có thay đổi lớn nào trên các hướng Volyn, Polissya và Siversky. Vào ngày cuối cùng, kẻ thù đã nã pháo vào các cơ sở hạ tầng dân sự bằng pháo thùng trong các khu vực định cư của Bilopilla, Hai, Katerynivka, Myropilla và Vodolaga của tháp Sumy. Đã tiến hành trinh sát trên không bằng máy bay không người lái.

Theo hướng Kharkiv, đối phương bắn pháo vào các vùng lãnh thổ gần Peremoha, Svitlychne, Husarivka, Borshchova, Zalyman, Slatyne, Nove, Ivanivka, Ruska Lozova và Sosnivka từ xe tăng, xe chiến đấu và pháo phản lực. Thực hiện một cuộc không kích gần Nove. Tiếp tục trinh sát chuyên sâu trên không của UAV.

Theo hướng Slovyansk, các cuộc pháo kích đã được ghi nhận từ xe tăng, pháo nòng trơn và MLRS gần Kurulka, Brazhkivka, Bohorodychne, Krasnopilla và Adamivka. Địch sử dụng UAV (không người lái) trinh sát. Nó đã cố gắng thực hiện một cuộc trinh sát vô nghĩa bằng chiến đấu trong khu vực làng Dolyna, bị tổn thất và rút lui. Để cải thiện vị trí chiến thuật, kẻ thù đã tiến hành các cuộc tấn công gần Bohorodychne, nhưng không thành công.

Theo hướng Kramatorsk, các cuộc pháo kích từ các hệ thống pháo hiện có đã được ghi nhận gần Hryhorivka, Siversk và Ivano-Daryivka. Những kẻ chiếm đóng cũng sử dụng hàng không để tấn công trong khu vực Hryhorivka.

Theo hướng Bakhmut, địch pháo kích vào cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự gần Bakhmut, Shumy, Yakovlivka, Zaytseve và Kodema. Nó đã thực hiện các cuộc không kích ở các khu vực Yakovlivka và Kodema. Tiếp tục trinh sát trên không của UAV theo hướng đã định. Các nỗ lực của đối phương để tiến hành các trận chiến tấn công gần Kodema và Zaitsevo đã bị chặn lại bởi các phòng thủ Ukraine.

Theo hướng Avdiivka, các khu vực Avdiivka, Vodyane, Vesele, Maryinka, Oleksandropil và Tonenke đã bị ảnh hưởng bởi đám cháy. Để cải thiện vị trí chiến thuật, địch tiến hành các trận tấn công trong khu vực Pervomaiske, nhưng không thành công.

Trên hướng Novopavlivka, các vị trí của quân ta bị pháo kích từ xe tăng, pháo nòng trơn và MLRS gần Pavlivka, Volodymyrivka, Konstyantynivka và Novoukrainka. Địch dùng máy bay đánh phá khu vực Volodymyrivka.

Trong khu vực Zaporizhzhia, quân chiếm đóng đã pháo kích vào các vị trí từ nòng pháo, tên lửa và xe tăng trong các khu vực định cư của Dorozhnianka, Shevchenko, Poltavka, Bilohirya và Novopil. Các cuộc không kích đã được thực hiện gần Novopole và Novosilka.

Trên hướng Nam Buh, địch đang tập trung lực lượng chủ yếu ngăn chặn bước tiến của quân ta. Thực hiện các biện pháp để bù đắp tổn thất.

Các hệ thống pháo binh và xe tăng hiện có đã bắn phá cơ sở hạ tầng ở các khu vực Oleksandrivka, Prybuzke, Novohryhorivka, Pervomaiske, Kvitneve, Kobzartsi, Yakovlivka, Potemkine, Trudolyubivka, Dobryanka, Tavriyske, Shevzchenkove, Lyubomyrivvate. Nó sử dụng hàng không gần Novohryhorivka và Andriivka để thực hiện các cuộc không kích. Các UAV trinh sát của những người cư ngụ đã hoạt động.

Trong vùng biển của Biển Đen và Biển Azov, nhóm hải quân của đối phương tập trung nỗ lực chính vào việc tiến hành trinh sát và ngăn chặn vận chuyển dân sự ở khu vực tây bắc của Biển Đen.

Các binh sĩ Ukraine đang ở thế phòng thủ vững chắc và sẵn sàng cho bất kỳ thay đổi nào trong tình hình tác chiến. Việc tiêu diệt các sở chỉ huy các cấp và các kho đạn dược của địch vẫn tiếp tục diễn ra.

Chúng tôi tin tưởng vào Lực lượng vũ trang của Ukraine! Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng!

Niềm tự hào cho Ukraine!

https://www.mil.gov.ua/en/#

Comments are closed.