Tin đặc biệt: Khủng hoảng kinh tế Trung Cộng đã tới – Nó sẽ ảnh hưởng đến toàn thế giới


Bởi Joe Hoft The Gateway Pundit
Được phát hành ngày 4 tháng 10 năm 2021 lúc 1:57 chiều

Tác giả Joe Hoft sống ở Hồng Kông trong thập kỷ qua và có kiến ​​thức sâu rộng về Trung Quốc

Chúng tôi đã báo cáo trong nhiều năm về nền kinh tế Trung Quốc và những lý do cần quan tâm. Gần đây mối lo ngại của chúng tôi đã đến.

Vào đầu năm 2020, chúng tôi đã lặp lại những cảnh báo về tình trạng kinh tế Trung Quốc.

https://www.thegatewaypundit.com/2020/01/trump-was-right-china-economy-is-growing-at-its-slowest-rate-in-30-years-prognosis-for-future-doesnt-look-good/embed/#?secret=RXSI7VhsuF

TGP đã báo cáo vào tháng 5 năm 2019 rằng cũng giống như Mỹ năm 2008, một cơn bão (kinh tế) đang bắt đầu ở Trung Quốc. Tất cả các dự án xây dựng đều đi quá đà và xa hoa, những thách thức về dòng tiền và thiếu hụt nhu cầu ở Trung Quốc có thể kết hợp thành một thảm họa tài chính lớn. 

Chúng tôi đã cảnh báo bất động sản Trung Quốc cũng ở trong tình trạng tương tự như Mỹ vào năm 2008. Khi Trung Quốc phát triển, họ đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các dự án nhà ở lớn trên khắp đất nước. Những nỗ lực này đã giúp củng cố nền kinh tế vốn phát triển nhanh của Trung Quốc.

Vấn đề là Trung Quốc đã đầu tư quá mức vào những bất động sản hỗn loạn này trên khắp Trung Quốc và những bất động sản này ngày nay vẫn còn để trống.

(Xem hình ảnh bên dưới và bên trên về các dự án bất động sản ở giữa Trung Quốc (tỉnh Hồ Bắc) – đồ sộ nhưng hầu như trống rỗng.)

Chúng tôi biết đơn giản là không có đủ số người dân sống trong khu vực building khổng lồ này được xây dựng, họ không kiếm đủ tiền để sống tại đây. 

Nhiều bất động sản trên khắp Trung Quốc không có người sử dụng, và đã có cái giá phải trả cho việc này. Như chúng tôi đã lưu ý, Bloomberg đã báo cáo về điều này vào tháng 9 năm 2018 –

Mức nợ từ tiền mặt ngắn hạn tại hơn 80 công ty bất động sản được Bloomberg tìm thấy là 133% trung bình trong nửa đầu năm, mức thấp nhất kể từ sáu tháng đầu năm 2015 và giảm so với 297% một năm trước đó. Gần một phần tư các nhà phát triển có tỷ lệ dưới 50 phần trăm.

Ngoài ra, Bloomberg lưu ý:

Trong khi hoạt động kinh doanh đang bùng nổ, các nhà phát triển cũng đang gánh những khoản nợ lớn . Các công ty đã bán nhiều trái phiếu hơn ở thị trường nội địa – và với mức giá rẻ nhất trong khi các nhà đầu tư không quan ngại về sự vỡ nợ. Trong khi đó, những người có nghĩa vụ trả lời khi đi vay đồng đô la cao hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thắt chặt lại.

Gateway Pundit cảnh báo rằng số nợ liên quan đến sự phát triển quá mức của Trung Quốc là rất lớn. Tổng số tiền nợ là hơn 6 nghìn tỷ đô la:

Theo nghiên cứu từ S&P Global Ratings, Trung Quốc có thể đang phải gánh một khoản nợ lên tới 40 nghìn tỷ nhân dân tệ (6 nghìn tỷ USD), được các chính quyền địa phương che giấu, theo nghiên cứu từ S&P Global Ratings.

Nhiều chính quyền địa phương ở Trung Quốc tăng nợ và giữ nó ngoài bảng kế toán để tránh các giới hạn cho vay do chính quyền trung ương áp đặt. S&P nói rằng đây là một vấn đề ngày càng gia tăng trong nước và số nợ được nắm giữ theo cách này có thể đã tăng lên trong những năm gần đây.

GP đã báo cáo làm thế nào một cú sốc kinh tế to lớn có thể sắp xảy ra:

Không chỉ mức nợ tiềm ẩn của các chính quyền địa phương của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng lên, mà nguy cơ các khoản nợ đó bị vỡ nợ cũng tăng lên. Phần lớn khoản nợ được nắm giữ bởi cái gọi là các phương tiện tài trợ của chính quyền địa phương (LGFV), và S&P báo cáo rằng chính quyền trung ương có thể sẵn sàng để các phương tiện này khai phá sản trong tương lai.

“Rủi ro vỡ nợ của các LGFV đang gia tăng. Trung Quốc đã có khả năng các LGFV vỡ nợ nộp đơn xin phá sản, nhưng quản lý hậu quả vỡ nợ là một công việc kinh hoàng đối với lãnh đạo cao nhất, ”báo cáo lưu ý….

Tổng nợ khu vực phi tài chính của nước này, bao gồm nợ hộ gia đình, doanh nghiệp và nợ chính phủ, sẽ tăng lên gần 300% GDP vào năm 2022, tăng từ mức 242% vào năm 2016. Rất nhiều người lo ngại rằng nếu số nợ này tiếp tục tăng, sẽ là một cú đấm rất nặng nề có thể sắp xảy ra.

Vài tuần trước, chúng tôi đã đưa tin về sự sụp đổ của Evergrande, công ty Hồng Kông với khoản nợ hơn 300 tỷ USD hiện không có khả năng trả nợ. 

Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã tạm dừng giao dịch với công ty này ngày hôm nay. Công ty này có hàng tỷ tài sản ở Trung Quốc và các khoản nợ đi kèm với nó.

https://www.thegatewaypundit.com/2021/10/breaking-hong-kongs-evergrande-huge-china-real-estate-portfolio-trading-halted-debt-crisis-escalates/embed/#?secret=pdOVjoJr6X

Tuần trước, chúng tôi cũng đã báo cáo rằng Trung Quốc đã cắt điện một ngày một tuần. 

Đây không phải là vì nền kinh tế đang nóng, nhưng nó hoàn toàn ngược lại.

https://www.thegatewaypundit.com/2021/09/woes-china-institutes-nationwide-power-cuts-negatively-impacting-gdp/embed/#?secret=QDZhKEcNDq

Bên cạnh tất cả những điều này, tin đồn xuất phát từ Trung Quốc là các mối quan tâm về sản xuất ở nước này hiện chỉ làm việc 3 ngày một tuần. 

Cuộc khủng hoảng là có thật.
Cuộc khủng hoảng Trung Quốc là ở đây. Nó sẽ tác động đến thế giới. Chúng tôi đã thấy nó. Nó chỉ mới bắt đầu.

Joe Hoft . @joehoft

Tags: , ,

Leave a Reply