Tin mới Ukraine: Putin tuyên truyền – Mỹ không biết tin người Mỹ mất tích – Boris Johnson đến Kyiv lần thứ hai…


Spread the love
Putin tuyên bố nền kinh tế Nga đã vượt qua lạm phát tăng cao sau các lệnh trừng phạt của phương Tây
Putin tuyên bố nền kinh tế Nga đã vượt qua lạm phát tăng cao sau các lệnh trừng phạt của phương Tây . TÍN DỤNG: AP

17 THÁNG 6 NĂM 2022 • 5:00 CHIỀU

Tổng thống Nga tiếp tục tuyên truyền

EU sẽ mất 400 tỷ USD vì các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Moscow sau cuộc xâm lược Ukraine. 

Ông Putin phát biểu tại một diễn đàn ở St Petersburg rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga là con dao hai lưỡi và sẽ chỉ gây hại cho phương Tây, với cáo buộc một số đồng tiền là “hành vi tự sát”.

“Cuộc tấn công kinh tế chống lại Nga không có cơ hội thành công”, ông Putin nói. “Khu vực đồng euro cũng đã có lạm phát lớn kể từ khi bắt đầu Chiến dịch đặc biệt.

“Các nước châu Âu đã tự giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế của chính họ.” ông ta nói.

Trong bài phát biểu trước Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg, nơi bị trì hoãn một giờ do nghi ngờ tấn công mạng ở Ukraine, ông Putin cáo buộc người Mỹ “tuyên bố họ được Chúa gửi đến Trái đất với lợi ích thiêng liêng của họ”.

Ông khẳng định Nga hiện đã vượt qua đỉnh điểm của lạm phát và tuyên bố đồng rúp rất mạnh, đồng thời nói thêm: “Sẽ không có gì như trước đây trong chính trị toàn cầu.”

Nước Anh sẽ giải tỏa ngũ cốc bị Putin bắt làm con tin – Johnson

Boris Johnson đã nói trong chuyến thăm Kyiv hôm thứ Sáu sẽ mang lại cho Ukraine “sức bền chiến lược” để thắng cuộc xâm lược của Nga.

Ông cũng sẽ làm việc với Ukraine để giải phóng lượng ngũ cốc xuất khẩu qua Biển Đen mà ông nói rằng đang bị Vladimir Putin bắt làm “con tin”, ông nói trong một cuộc họp báo chung với Volodymyr Zelenskiy ở Kyiv. 

Mỹ không biết tung tích của người Mỹ mất tích ở Ukraine

Joe Biden nói ông đã được thông báo tóm tắt về những người Mỹ mất tích ở Ukraine nhưng Mỹ hiện không biết tung tích của họ. 

Hôm thứ Sáu, các kênh truyền thông xã hội tuyên truyền của Điện Kremlin đã công bố các bức ảnh cho thấy hai cựu binh sĩ Mỹ bị quân Nga bắt làm tù binh.

Alexander Drueke, 39 tuổi và Andy Huynh, 27 tuổi, đang chiến đấu với tư cách tình nguyện viên với các lực lượng Ukraine.

Ông Biden hôm thứ Sáu nhắc lại rằng người Mỹ không nên tham chiến ở Ukraine.

Alexander Drueke và Andy Huynh đã bị quân Nga bắt tại Kharkiv 
Alexander Drueke và Andy Huynh đã bị quân Nga bắt tại Kharkiv 

Anh sẽ huấn luyện các lực lượng vũ trang của Ukraine, Thủ tướng Johnson nói

Boris Johnson đã nói với Volodymyr Zelensky rằng Vương quốc Anh chuẩn bị khởi động một chiến dịch lớn để huấn luyện các lực lượng vũ trang Ukraine, Downing Street cho biết. Thủ tướng nói với ông Zelensky rằng Anh có thể huấn luyện tới 120.000 quân mỗi 120 ngày.

Trong một tuyên bố, ông Johnson nói: “Chuyến thăm của tôi hôm nay, trong chiều sâu của cuộc chiến này, là để gửi một thông điệp rõ ràng và đơn giản đến người dân Ukraine: Vương quốc Anh ở bên các bạn và chúng tôi sẽ ở bên bạn cho đến khi bạn giành chiến thắng cuối cùng.

“Khi những người lính Ukraine bắn hỏa tiễn của Vương quốc Anh để bảo vệ chủ quyền của quốc gia bạn, họ cũng làm như vậy để bảo vệ chính những quyền tự do mà chúng tôi cho là đương nhiên.

“Đó là lý do tại sao tôi đã đề nghị với Tổng thống Zelensky một chương trình huấn luyện quân sự mới quan trọng có thể thay đổi cuộc chiến này – khai thác lực lượng hùng hậu nhất, quyết tâm chiến thắng của người Ukraine.”

Ông Zelensky đã chia sẻ một video về cuộc họp trên nguồn cấp dữ liệu Telegram của mình:

https://t.me/V_Zelenskiy_official/2086

 Theo dõi tin tức và cập nhật mới nhất từ ​​chuyến thăm của Johnson đến Kyiv  trong blog chính trị của chúng tôi .

Túi đấm cát có hình Biden ở Moscow

Theo một nhà báo từ một trang tin tức Ukraine, một chiếc túi (đựng cát) có hình khuôn mặt của Joe Biden đã được lắp đặt tại một quảng trường ở Moscow.

Đột phá: Boris Johnson ở Kyiv – Johnson gặp Zelensky

Boris Johnson đã chia sẻ một bức ảnh chụp anh gặp Volodymyr Zelensky ở Kyiv.

Mr Zelensky đã ca ngợi chuyến đi của ông Johnson tới Kyiv, nói rằng ông rất vui khi gặp lại “người bạn tuyệt vời” của Ukraine.

Chuyến đi bất ngờ thứ hai diễn ra một ngày sau chuyến thăm của Emmanuel Macron, Olaf Scholz và Mario Draghi.

Putin ca ngợi “trật tự thế giới mới”

Kết thúc bài phát biểu của mình với một lưu ý thách thức và đáng ngại, ông Putin nói: “Nga đang bước vào một kỷ nguyên mới với tư cách là một quốc gia hùng mạnh, có chủ quyền và sẽ còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa.”

“Chỉ các quốc gia mạnh mẽ và có chủ quyền mới có thể có tiếng nói trong trật tự thế giới mới nổi này, hoặc phải trở thành thuộc địa.”

Putin đã có một giọng điệu thách thức khi kết thúc bài phát biểu mang tính chất phòng thủ và đấu tranh
Putin đã có một giọng điệu thách thức ở cuối bài phát biểu phòng thủ và chống phá TÍN DỤNG: AP

Putin kêu gọi các công ty Nga đầu tư tại quê nhà

Ông Vladimir Putin khẳng định rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga không gây hại cho nền kinh tế của nước này, ông cũng đã sử dụng bài phát biểu của mình để thúc giục các doanh nghiệp Nga đầu tư tại quê nhà.

Ông yêu cầu các doanh nghiệp Nga tăng cường đầu tư trong nước để giúp nhận ra “tiềm năng khổng lồ” của đất nước và bất chấp các lệnh trừng phạt.

Suy thoái kinh tế đang rình rập ở Nga được coi là mức suy thoái sâu nhất của nước này trong ít nhất hai thập kỷ nhưng ông Putin cho biết Moscow sẽ tuân theo một “chính sách kinh tế vĩ mô có trách nhiệm”. 

Theo The Telegraph

https://www.telegraph.co.uk/world-news/2022/06/17/ukraine-news-russia-war-latest-nato-military-weapons-donetsk/

Tags: , ,

Comments are closed.