Tin tình báo Mỹ cho thấy Nga lo sợ vụ lạm dụng Mariupol sẽ phản tác dụng


Spread the love

AAMER MADHANIThứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022, 8:39 tối·

WASHINGTON (AP) – Hoa Kỳ đã thu thập thông tin tình báo cho thấy một số quan chức Nga đã trở nên lo ngại rằng các lực lượng Nga ở thành phố cảng bị tàn phá Mariupol đang thực hiện các vụ lạm dụng kinh hoàng, một quan chức Hoa Kỳ nắm rõ các phát hiện cho biết hôm thứ Tư.

Các quan chức Nga lo ngại rằng các vụ lạm dụng sẽ phản tác dụng và tiếp tục truyền cảm hứng cho người dân Mariupol chống lại sự chiếm đóng của Nga. Quan chức Mỹ, người không được phép bình luận công khai và nói với điều kiện giấu tên, nói rằng những người Nga cũng lo sợ rằng những vụ lạm dụng sẽ làm giảm tuyên bố của Nga rằng họ đã giải phóng thành phố nói tiếng Nga.

Theo kết quả tình báo, các vụ lạm dụng bao gồm đánh đập, điện giật các quan chức thành phố và cướp nhà.

Thông tin tình báo mới đã được giải mật và được một quan chức Mỹ chia sẻ khi một số chiến binh cuối cùng của Ukraine ở thành phố bị tàn phá từ các nhà máy thép Azovstal đổ nát. Các chiến binh đã được lệnh của từ quân đội của họ từ bỏ thành trì kháng chiến cuối cùng trong thành phố cảng hiện đã bị san bằng và đối mặt với một số phận bất định.

Hàng trăm lính chiến đấu đã cầm cự trong nhiều tháng dưới sự bắn phá không ngừng trong pháo đài kháng chiến cuối cùng trong thành phố bị tàn phá.

Thành phố đã trở thành đống đổ nát và đã từng chứng kiến ​​một số cuộc giao tranh khốc liệt nhất trong chiến tranh.

Thành phố ven biển thu hút sự chú ý của toàn thế giới sau cuộc không kích ngày 9 tháng 3 của Nga vào một bệnh viện phụ sản, và sau đó là vụ không kích một tuần sau đó vào một nhà hát được coi là nơi trú bom lớn nhất của thành phố. Tại nhà hát, chữ “CHILDREN” được viết bằng tiếng Nga trên vỉa hè bên ngoài để ngăn ngừa một cuộc tấn công. Theo một số ước tính, gần 600 người đã thiệt mạng, trong và ngoài nhà hát.

Không rõ mức độ của vụ lạm dụng bị nghi ngờ được thu thập trong phát hiện của tình báo Hoa Kỳ, nhưng nó xảy ra sau các vụ vi phạm nhân quyền lan rộng ở và xung quanh Bucha và các vùng ngoại ô của Kyiv.

Bằng chứng về vụ thảm sát ở Bucha xuất hiện vào đầu tháng trước sau khi lực lượng Nga rút khỏi thành phố.

Trong khi đó, người lính Nga bị bắt đầu tiên bị Ukraine đưa ra xét xử với cáo buộc tội ác chiến tranh hôm thứ Tư đã nhận tội giết một dân thường và có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

Thượng sĩ Nga Vadim Shishimarin, 21 tuổi của đơn vị xe thiết giáp, đã nhận tội bắn vào đầu người đàn ông Ukraine 62 tuổi không có vũ khí qua cửa kínhxe hơi trong những ngày đầu cuộc chiến. Công tố viên của Ukraine cho biết có thêm khoảng 40 trường hợp tội phạm chiến tranh đang được chuẩn bị.

https://news.yahoo.com/us-confirms-bridget-brink-ambassador-070009073.html

Comments are closed.