Tin tức mới Nga-Ukraine: Nhà máy hóa chất bị tấn công khi có thường dân ẩn trú – Giao tranh dữ dội ở Severodonetsk


Spread the love
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tại Kyiv
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tại Kyiv NGUỒN: AP ẢNH / NATACHA PISARENKO

NGÀY 12 THÁNG 6 NĂM 2022 • 2:42 CHIỀU

Hôm nay, thống đốc khu vực cho biết một nhà máy hóa chất của Ukraine ở Severodonetsk, nơi hàng trăm thường dân đang trú ẩn đã bị hỏa hoạn do pháo kích của Nga . Serhiy Gaidai, thống đốc Luhansk, cho biết các cuộc pháo kích của Nga đã gây ra một đám cháy lớn tại nhà máy Azot sau một vụ rò rỉ dầu.

Ông nói rằng Ukraine vẫn nắm quyền kiểm soát nhà máy nhưng thừa nhận rằng các lực lượng Nga đã chiếm phần lớn Severodonetsk.

“Azot không bị phong tỏa, giao tranh đang diễn ra trên các đường phố cạnh nhà máy”, Serhiy Gaidai nói trên truyền hình Ukraine.

Việc xảy ra sau khi Tổng thống Volodomyr Zelensky nói vào đêm qua rằng “các cuộc giao tranh ác liệt trên đường phố vẫn tiếp diễn ở Severodonetsk”.

Tổng thống Ukraine cũng nói rằng quân đội đang dần giải phóng lãnh thổ xa hơn về phía tây trong khu vực Kherson.

Theo dõi các bản cập nhật mới nhất bên dưới.

Cập nhật tự độngTrên

Lãnh đạo khu vực nổi dậy nói: ‘Không có lòng thương xót’ với hai chiến binh Anh bị kết án tử hình

James Kilner , nhà lãnh đạo khu vực cho biết, không thương xót đối với hai chiến binh Anh  bị kết án tử hình trong tuần này  trong một phiên tòa trình diễn ở một khu vực nổi dậy của Ukraine  .

Bình luận của Denis Pushilin, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk không được công nhận, hy vọng rằng việc hoán đổi tù nhân giữa Ukraine và Nga sẽ giải thoát cho Aiden Aslin và Shaun Pinner.

Tình báo MoD mới nhất

https://twitter.com/DefenceHQ/status/1535936862203805696?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1535936862203805696%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2022%2F06%2F12%2Fukraine-news-russia-war-latest-putin-severodonetsk-eastern-aslin%2F

Cựu binh sĩ Anh được cho là đã thiệt mạng ở Ukraine

Một cựu binh sĩ Anh được cho là đã thiệt mạng khi chiến đấu trên chiến tuyến ở Severodonetsk, Ukraine.

Jordan Gatley được cha anh là Dean ca ngợi “thực sự là một anh hùng”, ông đã được thông báo vào thứ Sáu rằng con trai ông đã bị bắn chết.

Dean cho biết con trai ông rời Quân đội Anh vào tháng 3 để tham gia cuộc chiến chống lại cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine “sau khi cân nhắc kỹ lưỡng”.

Trong một bài đăng trên Facebook, Dean ca ngợi con trai mình như một anh hùng, nói: “Tôi không nghĩ rằng tôi đã từng sử dụng mạng xã hội theo cách này nhưng Sally, Adam và tôi muốn chia sẻ một số tin tức gia đình với tất cả bạn bè của chúng tôi, nhưng có chỉ có quá nhiều người để liên hệ.

“Hôm qua (22/10), chúng tôi nhận được tin đau buồn rằng con trai chúng tôi, Jordan, đã bị bắn chết tại thành phố Severodonetsk, Ukraine”.

Đừng quen với chiến tranh ở Ukraine, Giáo hoàng cảnh báo

Giáo hoàng Francis đã cảnh báo mọi người không nên quen với cuộc chiến ở Ukraine.

Phát biểu trong bài diễn văn hôm Chủ nhật trước hàng nghìn người tại Quảng trường Thánh Peter, ông nói: “Ý nghĩ về người dân Ukraine, bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, vẫn còn sống động trong trái tim tôi.

“Hãy để thời gian trôi qua không làm nguôi ngoai nỗi đau và sự quan tâm của chúng ta đối với quần thể đau khổ đó.

“Làm ơn, chúng ta đừng quá quen với hoàn cảnh bi đát này! Chúng ta hãy luôn giữ nó trong lòng. Chúng ta hãy cầu nguyện và phấn đấu cho hòa bình.”

Các thi thể của chiến binh Azovstal Ukraine vẫn còn ở Mariupol, cựu chỉ huy cho biết

Cựu chỉ huy trung đoàn Vệ binh Quốc gia Azov của Ukraine cho biết thi thể của rất nhiều chiến binh Ukraine thiệt mạng trong cuộc vây hãm nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, miền Nam nước này vẫn đang chờ được tìm kiếm .

Maksym Zhorin nói rằng theo các điều khoản của một cuộc trao đổi gần đây, khoảng 220 thi thể của những người thiệt mạng ở Azovstal đã được gửi đến Kyiv nhưng “cũng giống như nhiều thi thể vẫn còn ở Mariupol”.

“Các cuộc đàm phán đang tiếp tục về những trao đổi tiếp theo, để trả tất cả các thi thể về nhà. Tuyệt đối phải trả lại tất cả các thi thể và đây là điều mà chúng tôi sẽ tiến hành”, Zhorin nói thêm trong một video đăng trên kênh Telegram của mình.

Ông cho biết một phần ba số người thiệt mạng thuộc tiểu đoàn Azov, trong khi những người khác thuộc lực lượng tuần tra biên giới và các sĩ quan hải quân cũng như cảnh sát.

Tags: , ,

Comments are closed.