Theo dõi cuộc “trưng cầu dân ý” ngụy tạo của Nga tại các vùng chiếm đóng ở Ukraine


Quân Nga khám xét từng nhà ở Zaporizhzhia cho cuộc trưng cầu dân ý giả tạo

THỨ BẢY, NGÀY 24 THÁNG 9 NĂM 2022, 13:22304394

Một lính Nga có vũ khí vào nhà một cư dân để buộc đi bỏ phiếu

ROMAN PETRENKO – THỨ BẢY, ngày 24 tháng 9 năm 2022, 13:22

Một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy các binh sĩ Nga có vũ trang đi từng nhà để tìm người tham gia cuộc trưng cầu dân ý giả ở Zaporizhzhia Oblast. Theo Nguồn : Dmytro Orlov, Thị trưởng Enerhodar, trên Telegram; Astra, một dự án truyền thông độc lập của Nga

Trích lời Orlov : “Đoạn video cho thấy ba cộng tác viên đi cùng với hai binh sĩ vũ trang đến thẳng nhà của mọi ngườ, biểu diễn nền văn hóa làm phát sinh và “hợp pháp hóa” nền chính trị thuộc địa, bành trướng hiện tại của Nga – ed.]

Thành phố Enerhodar của Ukraine rõ ràng từ chối chào đón những ‘vị khách’ như vậy. Đường phố vắng tanh. Cửa căn hộ bị khóa.

Trong khi đó, chúng tôi đã nhận được thông tin từ những người không may đã có cuộc gặp gỡ cá nhân với ‘ủy ban [bầu cử] “. Mọi người kể về một người lính Nga có vũ trang chĩa súng vào một tờ giấy [phiếu bầu cử] và thuyết phục chỉ ra ô nào để đánh dấu. “

Thông tin chi tiết : Các nhà báo Nga [từ Astra] đã nói chuyện với cư dân Vasylivka do Nga chiếm đóng, nói rằng một số cư dân địa phương cố gắng phản đối cuộc trưng cầu dân ý hoặc “đánh dấu nhầm” đã bị giam giữ.

Trích lời của một cư dân Vasylivka : “Cách duy nhất để tránh tham gia vào tất cả những điều này là không mở cửa. Họ đã đến nhà tôi, liên tục gõ cửa nhà tôi trong một thời gian dài và khá căng thẳng, nhưng tôi không mở cửa. Tôi ngồi lặng lẽ trong căn hộ của mình, giả vờ không có ai ở nhà. “https://t.me/astrapress/12494?embed=1

Bối cảnh :

  • Chính quyền do Điện Kremlin chỉ định tại các khu vực bị chiếm đóng Donetsk, Luhansk và Kherson cũng như thành phố Melitopol (Zaporizhzhia Oblast) vào ngày 23 tháng 9 thông báo rằng họ đã bắt đầu trưng cầu dân ý về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm với Nga.
  • Văn phòng Tổng thống Ukraine đảm bảo với Nga và các đồng phạm tại các vùng lãnh thổ bị Ukraine chiếm đóng rằng các cuộc trưng cầu dân ý giả sẽ không để những người chiếm đóng hợp pháp hóa việc chiếm giữ các vùng đất của Ukraine.
  • Tại Alchevsk , chính quyền chiếm đóng của Nga còn tính đến cả “phiếu bầu” của những người đang bị giam cầm hoặc đã chết, Serhii Haidai, Cục trưởng Cục Quân sự Oblast, cho biết.

Cư dân Mariupol bị đe dọa đuổi việc nếu không bỏ phiếu

THỨ BẢY, NGÀY 24 THÁNG 9 NĂM 2022, 15:5271332

ROMAN PETRENKO – THỨ BẢY, ngày 24 tháng 9 năm 2022, 15:52

Chính quyền chiếm đóng Nga đang buộc cư dân của thành phố Mariupol (Donetsk Oblast) bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý giả tạo, đe dọa họ sẽ bị đuổi việc và mất lương nếu họ không bỏ phiếu.

Nguồn : Petro Andriushchenko, Cố vấn Thị trưởng Mariupol, trên Telegram

Trích lời Andriushchenko : “Mọi người đang bị buộc phải bỏ phiếu kể từ sáng nay.

“Các công nhân địa phương đã được gặp mặt tại nơi làm việc bởi ‘các lữ đoàn di động’, những người đưa ra tối hậu thư: hoặc bỏ phiếu hoặc mất việc làm và tiền lương của bạn.”

Thông tin chi tiết : Andriushchenko nói rằng một số lượng đáng kể người dân đang cố gắng tránh bỏ phiếu, chẳng hạn, bằng cách rời thành phố và đến các khu vực ven biển Azov.

Bối cảnh :

  • Chính quyền do Điện Kremlin chỉ định tại các khu vực bị chiếm đóng Donetsk, Luhansk và Kherson cũng như thành phố Melitopol (Zaporizhzhia Oblast) vào ngày 23 tháng 9 thông báo rằng họ đã bắt đầu trưng cầu dân ý về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine vào Nga.
  • Văn phòng Tổng thống Ukraine đảm bảo với Nga và các đồng phạm tại các vùng lãnh thổ bị Ukraine chiếm đóng rằng các cuộc trưng cầu dân ý giả mạo sẽ không để những người chiếm đóng hợp pháp hóa việc chiếm giữ các vùng đất của Ukraine.
  • Tại Alchevsk , chính quyền chiếm đóng của Nga còn tính đến cả “phiếu bầu” của những người đang bị giam cầm hoặc đã chết, theo Serhii Haidai, Cục trưởng Cục Quân sự Oblast, cho biết.

Theo Ukrainska Pravda


“Bỏ phiếu” được tổ chức bằng họng súng ở Luhansk bị chiếm đóng, thống đốc cho biết

24 tháng 9 năm 2022, 09:39 sáng

Những người chiếm đóng đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý giả (Ảnh: REUTERS / Alexander Ermochenko)

Những người chiếm đóng đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý giả (Ảnh: REUTERS / Alexander Ermochenko)NV hỗ trợ

Thống đốc khu vực Serhiy Hayday cho biết trong một bài đăng trên Telegram vào ngày 24 tháng 9, cuộc trưng cầu giả mạo của Nga tại các khu vực bị chiếm đóng tại Luhansk giống như một cuộc thăm dò ý kiến ​​được tiến hành bằng họng súng.

Hayday nói: “Khi những người lính Nga đi từng nhà, họ đưa ra một miếng bìa cứng để mọi người sử dụng trong cuộc bỏ phiếu.

Đọc thêm: Người Nga buộc cư dân Kherson Oblast tham gia cuộc trưng cầu dân ý giả

Theo thống đốc, những người bỏ phiếu chống lại việc “gia nhập” Nga sẽ bị đưa vào danh sách đen. Các thị trấn khu vực vẫn bị đóng cửa trong thời gian diễn ra “cuộc bỏ phiếu”.

“Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn từ các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, yêu cầu giải phóng nhanh chóng Luhansk,” Hayday nói thêm.

Nga thông báo một cái gọi là “trưng cầu dân ý” sẽ được tổ chức trên các vùng của Ukraine bị chiếm đóng ở Luhansk, Donetsk, Zaporizhzhia và Kherson vào ngày 23-27 tháng 9, trong một nỗ lực hợp pháp hóa các cuộc viễn chinh của họ ở Ukraine. Nga chỉ kiểm soát các phần của những khu vực này, trong khi thủ phủ của tỉnh Zaporizhzhia vẫn nằm trong tay Ukraine.

Đọc thêm: Cư dân Snihurivka bị chiếm đóng biểu tình chống lại cuộc trưng cầu dân ý giả

Các nước phương Tây cho biết họ sẽ không công nhận cuộc bỏ phiếu giả mạo bất hợp pháp hoặc bất kỳ “kết quả” nào được tạo ra.

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết cái gọi là “cuộc trưng cầu dân ý” sẽ không ảnh hưởng đến nỗ lực liên tục của Ukraine nhằm giải phóng các vùng đất của mình khỏi sự chiếm đóng của Nga.

Theo New Voice Of Ukraine

Comments are closed.