Tình báo Anh: Nga chưa có được bài học từ cuộc chiến Chechnya


Spread the love

18 tháng 8, 06:22 chiều

Bộ Quốc phòng Anh đưa tin Nga sử dụng xe tăng một cách không hiệu quả (Ảnh: Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine)

Bộ Quốc phòng Anh đưa tin Nga sử dụng xe tăng một cách không hiệu quả (Ảnh: Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine)

Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong một bản cập nhật trên Twitter hôm 18/8, việc xe tăng chủ lực của Nga ở Ukraine bị tiêu hao nặng nề là do Nga không trang bị và sử dụng đúng loại giáp phản ứng nổ phù hợp.

Đọc thêm:
Cuộc trò chuyện bị chặn với người lính Nga tiết lộ những phàn nàn về điều kiện trong quân đội Nga

Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh lưu ý rằng khi được sử dụng đúng cách, biện pháp bảo vệ “động” (dynamic) làm giảm hiệu quả của đạn tấn công bắn trúng xe tăng.

“Điều này cho thấy các lực lượng Nga đã không chấn chỉnh một nền văn hóa ERA nghèo nàn có từ thời Chiến tranh Chechnya lần thứ nhất vào năm 1994”, thông báo viết.

Bộ Quốc phòng cho biết thêm, có khả năng nhiều người vận hành xe tăng Nga thiếu sự huấn luyện để duy trì ERA, dẫn đến việc không phù hợp với các yếu tố nổ hoặc hoàn toàn không có.

Cơ quan này cho biết: “Những thiếu sót này có thể góp phần vào sự kiện bay của tháp pháo, vốn được ghi lại trong các video nhân chứng từ Ukraine,” cơ quan này cho biết.

Theo báo cáo, cuộc chiến ở Ukraine đã chứng kiến ​​nhiều thất bại của các chỉ huy Nga trong việc thực thi kỷ luật chiến đấu cấp thấp, chẳng hạn như sử dụng bảo vệ động. Hiệu quả tích lũy của những thất bại này có lẽ là một yếu tố quan trọng dẫn đến hiệu quả thấp của quân đội Nga.

Theo dõi chúng tôi trên Twitter , Facebook và Google Tin tức

Theo The New Voice of Ukraine

poster

Tags: , ,

Comments are closed.