Tình hình ở Ukraine ngày thứ 254: Tin Bộ Tổng Tham Mưu; Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh Mỹ; Tình báo quốc phòng Anh quốc.


Tình hình ở Ukraine: Bộ Tổng Tham Mưu;

04.11.202218:45

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã pháo kích vào các vùng Dnipropetrovsk, Mykolaiv, Zaporizhzhia, Sumy, Donetsk, Kharkiv, Kherson và Luhansk. 9 người thiệt mạng. 16 công dân bị thương [ước tính thận trọng, con số thực có thể cao hơn]. – Thông tin từ Cơ quan quản lý quân sự khu vực17:40

Ngũ Giác Đài đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, đặc biệt bao gồm 45 xe tăng T-72 tân trang, 100 UAV chiến thuật Phoenix Ghost, 40 thuyền bọc thép trên sông, cùng một hệ thống phòng không và hỏa tiễnHawk. Mỹ sẽ chi trả cho việc sửa chữa 45 xe tăng của Séc, và Hà Lan sẽ chi trả cho 45 xe tăng khác. Một số xe tăng sẽ ở Ukraine vào cuối tháng 12 và số còn lại sẽ đến vào năm 2023. – Liz Friden, Fox News

Chính phủ Mỹ hôm nay sẽ công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine. – Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine11:53

Chính phủ Đức đã chuyển giao máy cày bánh xích đa năng “Caterpillar 336-08” cho Ukraine. Thiết bị kỹ thuật này sẽ được sử dụng để xây dựng biên giới với Belorussia. – Dịch vụ báo chí của Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine

Tổng số thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 4 tháng 11 (ước tính): 74840 quân; 2750 xe tăng; 5580 xe bọc thép; 1772 hệ thống pháo binh; 391 MLRS; 201 hệ thống tác chiến phòng không; 277 máy bay; 258 máy bay trực thăng; 4174 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 16 thuyền quân sự; 1450 UAV chiến thuật; 155 quân trang đặc chủng; 397 tên lửa hành trình. Đối phương bị tổn thất lớn nhất trên các hướng Lyman và Avdiivka. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine08:39

Vào đêm ngày 4 tháng 11, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 8 máy bay không người lái kamikaze «Shahed-136» của Iran tại khu vực Dnipropetrovsk. – Valentyn Reznichenko, Cục trưởng Cục quản lý quân sự khu vực Dnipropetrovsk08:09

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn hỏa tiễn vào khu vực Donetsk vào ngày 3 tháng 11. 8 người đã thiệt mạng. 14 công dân bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Trưởng phòng Quản lý quân sự khu vực Donetsk04:37

Trong tuần trước, từ ngày 27 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11, quân đội Nga đã phóng 68 quả rocket và sử dụng 30 máy bay không người lái kamikaze để tấn công các đối tượng trên lãnh thổ Ukraine. – Oleksii Hromov, Phó cục trưởng Cục Tác chiến chính của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine02:33

Ngày 3/11, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 2 kho đạn của Nga ở quận Bashtanskyi thuộc vùng Mykolaiv. – Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”


Bài học rút ra chính của Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh

 • Các nỗ lực tạo lực lượng của Nga kết hợp với các biện pháp trừng phạt của phương Tây đang gây ra những tác hại lâu dài đối với nền kinh tế Nga, như ISW đã dự báo trước đó.
 • Những lời kêu gọi của Tổng thống Nga Vladimir Putin về một ngành công nghiệp quân sự cạnh tranh của Nga khác với thực tế của các vấn đề về chuỗi cung ứng và cơ sở công nghiệp quốc phòng của Nga.
 • Các quan chức Nga thông báo rằng chính quyền chiếm đóng đã bắt đầu tích hợp Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) vào quyền tài phán của Nga.
 • Các quan chức Nga và Belarus tiếp tục duy trì hoạt động thông tin lâu nay rằng Belarus sẽ tham chiến ở Ukraine thay mặt Nga, nhưng việc Belarus tham chiến vẫn rất khó xảy ra, như ISW đã đánh giá trước đây.
 • Các nguồn tin Nga tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine tiếp tục tiến hành các hoạt động phản công theo hướng Svatove và Kreminna, và các lực lượng Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công nhằm kiềm chế các lực lượng Ukraine.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục các hoạt động phòng thủ dọc theo sông Dnipro trong khi các lực lượng Ukraine tiếp tục chiến dịch ngăn chặn của họ.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công mặt đất gần thành phố Bakhmut và Donetsk.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục nỗ lực huy động và quảng cáo cho các tiểu đoàn tình nguyện trong khi phải vật lộn với tinh thần thấp.
 • Chính quyền chiếm đóng của Nga tiếp tục cưỡng chế di dời cư dân Kherson Oblast, quốc hữu hóa các doanh nghiệp Ukraine trên lãnh thổ bị chiếm đóng, và buộc trục xuất trẻ em Ukraine sang Nga.

Chúng tôi không báo cáo chi tiết về tội ác chiến tranh của Nga vì những hoạt động đó được đưa tin kỹ lưỡng trên các phương tiện truyền thông phương Tây và không ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động quân sự mà chúng tôi đang đánh giá và dự báo. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá và báo cáo về tác động của các hoạt động tội phạm này đối với quân đội và dân cư Ukraine và đặc biệt là đối với chiến đấu trong các khu vực đô thị Ukraine. Chúng tôi cực kỳ lên án những vi phạm này của Nga đối với luật xung đột vũ trang, Công ước Geneva và nhân loại mặc dù chúng tôi không mô tả chúng trong các báo cáo này.

 • Cơ quan phản gián Ukraina — Miền nam và miền đông Ukraina
 • Nỗ lực Chính của Nga – Miền Đông Ukraine (bao gồm một nỗ lực cấp dưới và hai nỗ lực hỗ trợ);
 • Nỗ lực chính của cấp dưới của Nga — Nắm bắt toàn bộ thành quả của Donetsk Oblast
 • Nỗ lực hỗ trợ của Nga — Trục phía Nam
 • Các nỗ lực huy động và tạo lực lượng của Nga
 • Hoạt động tại các khu vực do Nga chiếm đóng

Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về Ukraine – ngày 4 tháng 11 năm 2022

Bởi Kyiv Post . Xuất bản ngày 4 tháng 11

Tình báo Quốc phòng Anh.

 • Do tinh thần xuống thấp và miễn cưỡng chiến đấu, các lực lượng Nga có thể đã bắt đầu triển khai “quân chắn” hoặc “đơn vị chặn”.
 • Các đơn vị này đe dọa sẽ bắn những người lính đang rút lui của chính họ để cưỡng chế các hành vi vi phạm và đã được sử dụng trong các cuộc xung đột trước đây của quân đội Nga.
 • Gần đây, các tướng lĩnh Nga có khả năng muốn chỉ huy của họ sử dụng vũ khí chống lại những kẻ đào ngũ, bao gồm cả việc có thể cho phép bắn giết những kẻ muốn làm như vậy sau khi cảnh báo được đưa ra. Các vị tướng cũng có thể muốn duy trì vị trí phòng thủ cho đến chết.
 • Chiến thuật bắn lính đào ngũ có thể chứng thực chất lượng thấp, tinh thần thấp và tính vô kỷ luật của các lực lượng Nga.

Tags: , ,

Comments are closed.