TNS McConnell kêu gọi tăng thêm viện trợ cho Ukraine, tập trung vào phòng không


Spread the love

23 tháng 10 năm 2022, 08:47 sáng 348Đăng lại:

Mitch McConnell (Ảnh: REUTERS / Evelyn Hockstein / File Photo)

Mitch McConnell (Ảnh: REUTERS / Evelyn Hockstein / File Photo)

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell đã kêu gọi chính quyền Biden tăng cường viện trợ cho Ukraine và thực hiện điều đó một cách “khẩn trương”, The Financial Times viết vào ngày 21 tháng 10.

Theo báo cáo của McConnell, Mỹ và các đồng minh “cần phải làm nhiều hơn nữa để cung cấp các công cụ mà Ukraine cần để ngăn chặn sự xâm lược của Nga”.

Ông đề cập đến “hệ thống phòng không bổ sung, hỏa tiễn tầm xa, hỗ trợ nhân đạo và kinh tế.” Chính trị gia đã kêu gọi chính quyền Biden đẩy nhanh tiến trình này.

Lãnh đạo Thượng viện Cộng hòa cam kết Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ “tập trung giám sát vào việc đảm bảo cung cấp kịp thời các vũ khí cần thiết và hỗ trợ đồng minh nhiều hơn cho Ukraine.”

Tuy nhiên, các đại diện khác của Đảng Cộng hòa, bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump, trước đây đã bày tỏ tình cảm thân Nga (*). Vào ngày 18 tháng 10, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy tuyên bố rằng “Tôi nghĩ mọi người sẽ ngồi trong suy thoái kinh tế và họ sẽ không viết séc trống cho Ukraine,” trong khi các thành viên Đảng Cộng hòa nổi tiếng của Hạ viện, chẳng hạn như Marjorie Taylor Greene, trước đó đã thể hiện niềm tin của mình vào một thuyết âm mưu cáo buộc chính quyền cũ của Barack Obama đã “lật đổ” chính quyền tiền Maidan của Viktor Yanukovych.

Trước đó, ông Biden bày tỏ lo ngại về triển vọng viện trợ của Mỹ trong tương lai cho Ukraine nếu đảng Cộng hòa giành được quyền kiểm soát một hoặc cả hai viện của Quốc hội. Tòa Bạch Ốc đảm bảo rằng cả hai viện sẵn sàng hỗ trợ Ukraine cho đến khi kết thúc cuộc chiến toàn diện . 

(*) Tin này chưa được kiểm chứng. Trước ngày bầu cử giữa kỳ, nhiều tin đồn thổi nhằm triệt hạ lẫn nhau của giới chính trị Hoa Kỳ (HD Press)

Comments are closed.