Tóm tắt tin tức thứ Ba: Ukraine đã sẵn sàng cho ‘thời gian tốt nhất’


Spread the love
Boris Johnson thưởng thức một cây kem trên đường vận động ở Vịnh Whitley, Tyne and Wear, hôm qua
Boris Johnson thưởng thức một cây kem trên đường vận động tranh cử ở Vịnh Whitley, Tyne and Wear, hôm qua TÍN DỤNG : Andrew Parsons

Trong một bài phát biểu qua video Winston Churchill, Boris Johnson sẽ nói với các nghị sĩ Ukraine rằng đây là “giờ tốt nhất” của họ khi ông trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên phát biểu trước quốc hội Kyiv hôm nay. 

Thủ tướng sẽ ca ngợi sự kháng cự của Ukraine trong việc ngăn chặn cuộc xâm lược của Nga khi ông công bố khoản viện trợ quân sự mới trị giá 300 triệu bảng Anh. 

Gói này bao gồm máy bay không người lái, xe bán tải được sửa đổi để sơ tán quan chức và thiết bị tác chiến điện tử. 

Khi đại sứ quán Anh mở cửa trở lại tại Kyiv, ông Johnson nói rằng Anh “tự hào là một trong những người bạn của Ukraine”. 

Theo báo cáo của biên tập viên quốc phòng và an ninh Dominic Nicholls , bài phát biểu của ông Johnson được đưa ra sau những lời gay gắt trên truyền hình nhà nước Nga về việc Moscow cho nổ một vũ khí hạt nhân 100 megaton dưới biển gần Quần đảo Anh. 

Trong các diễn biến khác:

Bài phát biểu của ông Johnson được đưa ra chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử địa phương và sẽ làm nổi bật hồ sơ của ông với tư cách là nhà lãnh đạo phương Tây được người Ukraine tin tưởng vì đã làm nhiều nhất để giúp họ chống cuộc xâm lược.

Ông Johnson – hình dưới đây trên đường vận động tranh cử ở Vịnh Whitley ngày hôm qua và bắt đầu cuộc phỏng vấn hôm nay với chương trình Good Morning Britain của ITV – vẫn có thể đối mặt với thách thức lãnh đạo nếu cuộc bầu cử diễn ra tồi tệ hơn dự kiến ​​và báo cáo về đảng của Sue Grey gây kiệt quệ như rò rỉ đã cho biết. 

Điều này được đưa ra khi một cuộc khảo sát dự đoán Đảng Bảo thủ đang trên đà mất gần 550 ghế trong các cuộc bầu cử địa phương trong tuần này với thành tích tồi tệ nhất kể từ khi Tony Blair lãnh đạo Đảng Lao động vào những năm 1990.

Tòa án tối cao Hoa Kỳ ‘bỏ phiếu để lật ngược quyền phá thai’

Tòa án tối cao Hoa Kỳ được cho là đã bỏ phiếu để lật ngược quyết định Roe v Wade trước đây hợp pháp hóa việc phá thai ở Mỹ cách nửa thế kỷ. Các chuyên gia mô tả đây là một “trận động đất hiến pháp” sẽ loại bỏ quyền phá thai trên toàn quốc, để các bang tự quyết định. Một bản dự thảo ý kiến ​​đa số (tòa tối cao) ban đầu đã bị rò rỉ cho thấy tòa án tối cao của Mỹ đã quyết định về một vấn đề từng gây tranh cãi lớn trong nhiều thập kỷ. Biên tập viên Hoa Kỳ Nick Allen báo cáo rằng, trong vòng một giờ sau khi dự thảo văn kiện được công bố rộng rãi, hàng trăm người biểu tình đã tập trung trước Tòa án Tối cao ở Washington .

Thiên đường thứ bảy của O’Sullivan khi anh ghi dấu ấn vào lịch sử

Vận mệnh đến với tốc độ khác nhau. Đối với Ronnie O’Sullivan, người chơi bi da có tư duy nhanh nhất, điều trớ trêu lớn là anh ta cần nhiều thời gian hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng để đạt được. Ba mươi năm sau khi chuyển sang chuyên nghiệp, người đàn ông mà họ gọi là “Tên lửa” cuối cùng đã xuất hiện cùng với Stephen Hendry với chức vô địch thế giới thứ bảy kỷ lục thời hiện đại . Mọi kỷ lục ghi chép khác của anh ấy và vì vậy, phóng viên thể thao trưởng Jeremy Wilson nói, mọi cuộc tranh luận về danh tính của cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại chắc chắn cũng đã được giải quyết .

Theo The Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.