Trung tướng về hưu: Nga có thể gặp rắc rối ở Ukraine ‘trong vòng 10 ngày tới’


Spread the love
Một cảnh tàn phá tại Ukraine

Nick VisserThứ 3, ngày 15 tháng 3 năm 2022, 3:58 sáng· 

Một cựu tướng quân đội Hoa Kỳ dự đoán hôm thứ Hai rằng quân đội Nga có thể sớm cạn kiệt nhân lực và vũ khí cần thiết để có thể tiếp tục xâm lược Ukraine.

Trung tướng đã về hưu Ben Hodges, cựu chỉ huy lực lượng quân đội Mỹ ở châu Âu, cho biết những động thái gần đây của Nga nhằm mở rộng chiến dịch tới miền tây Ukraine và tin tức cho biết Nga yêu cầu Trung Quốc cung cấp quân sự có thể đồng nghĩa với việc Điện Kremlin sắp cạn kiệt. .

“Quyết định của Nga chuyển sang một cuộc chiến tranh tiêu hao, nơi họ đang tàn phá các thành phố, dồn dân thường vào đường cùng tránh bị sát hại, họ cần ba điều, và nếu không có ba điều đó,” Hodges nói trên “Gặp gỡ báo chí” của MSNBC. “Họ không có thời gian, không có nhân lực và tôi không nghĩ rằng họ có đạn dược.

Các bình luận của Hodges được đưa ra bởi bằng chứng cho thấy Nga đang thiếu vũ khí khi Ukraine tiếp tục tiến hành một cuộc kháng cự dữ dội hơn dự kiến, đặc biệt là xung quanh thủ đô Kyiv . Ông nói rằng nếu phương Tây tiếp tục hỗ trợ người Ukraine , có thể chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là quân đội Nga sẽ đạt được điều mà ông gọi là đỉnh điểm của nó.

“Giả sử rằng chúng tôi, phương Tây, không chỉ tiếp tục mà còn đẩy nhanh việc cung cấp các khả năng mà người Ukraine cần, tôi nghĩ rằng trong vòng 10 ngày tới, Nga sẽ lên đến đỉnh chót, có nghĩa là họ sẽ không thể tiếp tục cuộc tấn công nữa, ”Hodges nói. “Vì vậy, đó thực sự là một cuộc chạy đua, nếu chúng ta cung cấp cho người Ukraine đủ để họ có thể tồn tại lâu hơn Nga.

Hodges nói thêm rằng có một cảnh báo lớn đối với dự đoán của ông, một cái gật đầu về sự không thể đoán trước của Putin trong cuộc xâm lược.

“Tôi đã sai rất nhiều,” anh nói. “Tôi không có một quả cầu pha lê ở đây.”

Bài viết này ban đầu xuất hiện trênHuffPostvà đã được cập nhật.

Comments are closed.