Tướng Dvornikov ‘không còn chỉ huy’ Quân đội Nga ở Ukraine


Spread the love

Thứ Sáu, ngày 3 tháng 6 năm 2022, 11:52 sáng· 

Aleksandr Dvornikov
Aleksandr Dvornikov

Theo The New Voice of Ukraine hơn một tuần trước, đội CIT được tin từ các binh sĩ Nga rằng Tướng Dvornikov không còn phụ trách “chiến dịch quân sự”  ở Ukraine. Ông đã được thay thế bởi Tướng Gennady Zhidko, người từng là chỉ huy của Quân khu phía Đông, và hiện là người đứng đầu Tổng cục Chính trị-Quân sự của Các Lực lượng Vũ trang Nga.

Ruslan Leviev, lãnh đạo của CIT cho biết: “Về cơ bản, ông ấy là một quan chức chính trị của toàn nước Nga. Leviev lưu ý không biết lý do đằng sau việc loại bỏ tướng Dvornikov khỏi vị trí.

“Nó có thể là kết quả của một vòng quay ngẫu nhiên. Chúng tôi đã thấy người Nga làm điều tương tự ở Syria “, Leviev nói.

Trước đó, NYT đưa tin có nhiều nghi vấn liệu ông Dvornikov có còn phụ trách quân đội Nga ở Ukraine hay không kể từ khi không thấy ông trong hai tuần qua.

Thông tin gần đây cho thấy nhà độc tài Nga Vladimir Putin đã nhận trách nhiệm cá nhân về cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Dvornikov phụ trách quân đội Nga ở Syria từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016.

Các nhà báo và chuyên gia mệnh danh ông ta là “Gã đồ tể Syria” vì chiến thuật chiến tranh của ông ta nhằm gây ra một số lượng lớn thương vong cho dân thường.

Theo Yahoo News

https://www.yahoo.com/news/general-dvornikov-no-longer-command-155200379.html

Comments are closed.