Ukraina đang thay đổi chiến lược quân sự với vũ khí mới?


Spread the love

Trần Phong | DKN một giờ

Sau khi nhận được vũ khí tầm xa mới, Ukraine đang thay đổi chiến lược quân sự.

Trang New York Times của Mỹ đánh giá, sau khi nhận được vũ khí tầm xa mới, Ukraine đang thay đổi chiến lược quân sự.

Ấn phẩm lưu ý rằng từ mùa xuân đến mùa hè, quân đội Ukraine, phải hứng pháo kích của Nga ở miền đông Ukraine, thiệt hại về quân sự có khi lên đến 200 quân mỗi ngày trong các trận chiến không cân xứng.

“Bằng cách tấn công sâu vào hậu phương của kẻ thù, Ukraine đang làm suy giảm tiềm năng chiến đấu của Nga, làm chậm bước tiến của họ ở phía đông và tạo ra những lỗ hổng mới ở phía nam.”

New York Times cũng đề cập đến vụ nổ tại một căn cứ không quân ở Crimea và các vụ phá hủy cầu ở vùng Kherson.

“Chiến lược này dường như đang mang lại một số kết quả nhất định. Mặc dù quân đội Ukraine chưa giành lại được lãnh thổ một cách đáng kể, nhưng họ đã cố gắng làm chậm bước tiến của Nga, ít nhất là vào thời điểm hiện tại và ngăn chặn những tổn thất nặng nề mà Ukraine phải gánh chịu trong những tháng gần đây, “

Đồng thời, New York Times lưu ý rằng quân đội Nga vẫn có đủ lực lượng để tiếp tục các hoạt động tấn công. Do đó, các lực lượng vũ trang Ukraine phải được đổi mới và linh hoạt

Ấn phẩm viết: “Cách thức của Ukraine, ngày càng trở nên rõ ràng hơn mỗi ngày, bao gồm những đòn giáng mạnh làm suy yếu khả năng của Matxcơva trong việc duy trì các lực lượng do nước này triển khai ở mặt trận”.

Nguồn: Pravda

Từ DKN.TV

Tags: , ,

Comments are closed.