Ukraine kiểm soát đường hậu cần Nga ở Kherson bằng hỏa lực – Bắn rơi 2 UAV của Nga tại Volyn – Phát hiện mạng thông tin pháo binh của Nga


Spread the love

THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 7 NĂM 2022, 12:15214652

VALENTYNA ROMANENKO – THỨ HAI, 25/7/2022, 12:15

Lực lượng vũ trang Ukraine đang kiểm soát hỏa lực các tuyến đường hậu cần của quân Nga ở Kherson Oblast, làm tăng lợi thế của quân đội Ukraine, theo nguồn tin của Natalia Humeniuk, người đứng đầu trung tâm báo chí điều phối chung của Lực lượng Phòng vệ phía Nam Ukraine, phát trực tiếp trên bản tin 24 giờ quốc gia

“Chúng tôi kiểm soát các tuyến đường hậu cần và phương thức di chuyển bằng dùng hỏa lực. Họ (Nga) cố gắng che giấu việc vận chuyển đạn dược dưới vỏ bọc hàng hóa nhân đạo. Đây là một thực tế lâu đời mà chúng tôi đã quen thuộc kể từ khi họ hành động ở Donbas .

“Nhưng họ không có năng lực lớn ngay bây giờ và họ không thể sử dụng các tuyến đường hậu cần mà chúng tôi kiểm soát. Điều này cũng tạo điều kiện lợi thế của chúng tôi ngày càng lớn hơn ”.

Humeniuk lưu ý rằng chiến thuật phản công – tác chiến từ xa (tấn công tầm xa và không kích) – hiện đang được sử dụng ở Kherson Oblast, việc cho một đơn vị tiếp cận đơn vị khác là không khả thi do địa hình rộng mở.

Tại Volyn, Ukraine bắn hạ hai máy bay không người lái của Nga, có thương vong từ đống đổ nát

OLENA ROSHCHINA – THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 7 NĂM 2022, 15:194199117

OLENA ROSHCHINA , VALENTYNA ROMANENKO – THỨ HAI, 25/7/2022, 3:19

Tại Volyn Oblast, hệ thống phòng không đã bắn hạ hai máy bay không người lái, tuy nhiên đống đổ nát do UAV rơi đã khiến một người thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Yuri Pohuliaiko , người đứng đầu Cơ quan quản lý quân sự khu vực Volyn (Oblast State Administration) và Bộ tư lệnh Không quân “phương Tây” của Lực lượng Không quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết.

Hôm nay, 25 tháng 7, quân đội Ukraine đã bắn rơi hai UAV. 

Đống đổ nát đã làm hư hại những ngôi nhà riêng. Thật không may, có những nạn nhân do các mảnh vỡ. Một người chết, một số người bị thương đang nằm viện ”.

Thông tin thêm chi tiết : Bộ Tư lệnh Lực lượng Không quân “Phía Tây” cho biết hôm thứ Hai trên mặt trận phía Tây Bắc, đã phát hiện hai UAV của lực lượng chiếm đóng của Nga đã vượt qua không phận Ukraine từ phía Belarus và thực hiện trinh sát trên không các đối tượng ở Volyn. Oblast.

Một máy bay chiến đấu đã được điều lên để đánh chặn UAV, và hệ thống phòng không Ukraine cũng được kích hoạt.

Hai chiếc UAV của đối phương bị tiêu diệt. Các mảnh vỡ của một trong những tên lửa phòng không rơi xuống một tòa nhà dân cư.

Mạng lưới thông tin pháo binh của Nga bị lộ ở Toretsk

THỨ HAI, 25/07/2022, 15:1392777

ROMAN PETRENKO – THỨ 2, ngày 25 tháng 7 năm 2022, 15:13

Cảnh sát đã phát hiện một mạng lưới thông tin bắn pháo của Nga ở Toretsk thuộc vùng Donetsk theo nguồn tin của Cảnh sát Quốc gia Ukraine

Theo cảnh sát, họ là cư dân địa phương và là điều hợp viên của một cuộc trò chuyện Telegram.

Một phụ nữ và hai người đàn ông đã cung cấp cho quân Nga tọa độ của các lực lượng vũ trang của Ukraine và địa điểm của các cuộc tấn công bằng đạn pháo. Các nhân viên thực thi pháp luật đã bộc lộ toàn bộ chuỗi các đồng phạm chiếm đóng, những người đã thu thập thông tin cho lực lượng Nga bằng ứng dụng nhắn tin.

Người phụ nữ, một cư dân 29 tuổi tại Toretsk, đã cung cấp thông tin về vị trí đóng quân của Lực lượng vũ trang Ukraine để lấy tiền.

Cảnh sát đã thu thập bằng chứng cho thấy thủ phạm có liên quan đến các vụ tấn công vào trường học, cửa hàng và các tòa nhà dân cư. Đó là cách một hỏa tiễn Nga phá hủy hoàn toàn một ngôi nhà cùng với ba người. Trong số những người thiệt mạng có một học sinh 17 tuổi.

Hai người đàn ông ở độ tuổi 25 và 32, được tiết lộ là đã tham gia vào các hành động tương tự.

Theo Ukrainska Pravda

Tags: , , ,

Comments are closed.